M
27/06/2020 21:09

LĐLĐ huyện Đan Phượng:

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân lao động

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động, mới đây Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức phòng cháy chữa cháy cho 400 công nhân lao động tại Công ty HHKT Chinlanshing Rubber Hà Tây, Công ty TNHH D-Code, Công ty Cổ phần môi trường Tân Hội và Công ty TNHH Topmode.  

Giải bóng chuyền hơi trong công nhân viên chức lao động huyện Đan Phượng
Liên đoàn Lao động Đan Phượng phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Đan Phượng: Nhiều cá nhân và doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị có bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội, ông Nguyễn Văn Dũng - Đội phó Đội Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Đan Phượng, bà Nguyễn Thị Hiền - Huyện ủy viên, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

1403 cty chinlanshing 4
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản nhất của Bộ Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi; kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, hình ảnh về những vụ cháy lớn trên địa bàn, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và biện pháp phòng cháy chữa cháy tại doanh nghiệp, gia đình.

Hội nghị tuyên truyền đã giúp cho công nhân lao động hiểu rõ hơn về các chế độ chính sách liên quan đến người lao động để từ đó biết tự bảo vệ mình, có biện pháp phòng tránh những nguy cơ cháy nổ.

Hội nghị cũng đề cập đến một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong việc tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa thương hiệu Việt để người tiêu dùng biết và lựa chọn mua sắm thông qua các hội chợ triển lãm sản phẩm; vận động các doanh nghiệp đưa hàng hóa sản xuất trong nước về vùng nông thôn kết hợp với chương trình khuyến mại để phục vụ nhân dân... đồng thời nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người sản xuất và người tiêu dùng đối với sản phẩm hàng hóa mang thương hiệu Việt.

H.H

Nguồn :