M
22/02/2020 22:08

Tuyên truyền chống Covid-19 không thể bỏ được loa phường!

(LĐTĐ) Đây là quan điểm của ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) tại buổi tọa đàm về “Trách nhiệm truyền thông nhìn từ dịch Covid-19” do Câu lạc bộ Cafe số (Hội Truyền thông số Việt Nam) và Báo Giao thông tổ chức.      

Hơn 70% ý kiến người dân đồng tình muốn bỏ loa phường
Thiết bị thông minh thay loa phường: Nhiều tiện ích nhưng cần khắc phục hạn chế
Hà Nội nghiên cứu dùng thiết bị thông minh thay thế loa phường

Theo ông Vũ Mạnh Cường, truyền thông về dịch Covid-19 trong thời gian qua đã được triển khai ở các cấp độ, các phương tiện truyền thông và các cách thức truyền thông khác nhau. Cụ thể, từ báo đài, mạng xã hội, tin nhắn SMS đến cả loa phường – vốn là hình thức tuyên truyền đã nhiều lần được cân nhắc tiếp tục sử dụng hay loại bỏ cũng vào cuộc hết sức tích cực.

Tuyên truyền chống Covid-19 không thể bỏ được loa phường!

Ông Vũ Mạnh Cường cho rằng, thời gian qua trong công tác tuyên truyền, hệ thống loa phường đã có những đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền chống Covid-19.

“Ngày xưa khi còn làm báo thì tôi phản đối loa phường lắm nhưng khi mình làm trong ngành y, tiếp xúc với các cán bộ y tế cơ sở thì mới thấy không thể bỏ được loa phường. Loa phường rất quan trọng trong việc tuyên truyền cho người dân trong làng, trong xã, trong xóm. Loa phát thanh ở các địa phương mỗi ngày đều nhắc người dân về cách phòng tránh dịch bệnh”- ông Vũ Mạnh Cường chia sẻ.

Được biết, để tuyên truyền chống Covid-19, Viettel đã thiết lập 1 tổng đài với 80 nhân viên, Bộ Y tế soạn câu hỏi để mỗi ngày giải đáp 15.000 cuộc gọi để giải toả thông tin về dịch bệnh cho công chúng. Ngoài ra, mỗi ngày có 150 triệu thuê bao di động trên toàn quốc được cập nhật thông tin dịch qua tin nhắn SMS từ Bộ Y tế. Đây là sự phối hợp rất hiệu quả, quyết liệt của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng các doanh nghiệp viễn thông.

Tại tọa đàm, đại diện Bộ Y tế cũng bày tỏ sự trân trọng khi bên cạnh sự giúp đỡ của các công ty viễn thông là sự trợ giúp, đóng góp lớn của các nhà báo, các toà soạn, nhiều cơ quan báo chí mở chuyên mục về dịch bệnh giúp bạn đọc cập nhật tin tin tức thường xuyên và đầy đủ.

Đinh Luyện

Nguồn :