M
31/01/2021 21:58

Tuổi trẻ quận Đống Đa chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Mới đây, Quận đoàn Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Với những việc làm thiết thực, tuổi trẻ quận Đống Đa đã góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về dịch Covid-19, từ đó giúp người dân chủ động, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Quận Ba Đình huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị chống dịch Covid – 19 Sơn Tây tiếp nhận 222 triệu đồng ủng hộ quỹ ‘Phòng, chống dịch Covid – 19’ và quỹ ‘Vì người nghèo’ Hà Nội tiếp tục hướng dẫn cách ly các trường hợp có yếu tố liên quan đến Covid – 19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phòng chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ, một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo.

Tuổi trẻ quận Đống Đa chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19
Tuổi trẻ quận Đống Đa ra quận ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc”, Quận đoàn Đống Đa đã và đang nỗ lực từng ngày, góp sức trẻ để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid- 19.

Bí thư Quận đoàn Đống Đa Phùng Như Hùng cho biết, theo kế hoạch, Đoàn Thanh niên mỗi phường trên địa bàn sẽ ra quân 2 đội hình gồm: Đội hình tuyên truyền bằng loa kéo di động và đội thanh niên tình nguyện phát khẩu trang miễn phí tại các chợ dân sinh.

Đội hình tuyên truyền bằng loa kéo sẽ ra quân tuyên truyền 2 buổi/ ngày vào các khung giờ: 8h-9h30 sáng và 17h-18h30 chiều.

Tuổi trẻ quận Đống Đa chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19
Đoàn Thanh niên phường Trung Tự đã kéo loa tuyên truyền trên các tuyến phố nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân

Bên cạnh các đội hình trên, Quận đoàn Đống Đa còn thành lập một đội hình thanh niên tình nguyện sẵn sàng tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đội hình này sẽ ra quân thực hiện khi tình hình thực tế yêu cầu.

Tiêu biểu, ngay chiều 28/1, Đoàn Thanh niên phường Trung Tự (quận Đống Đa) đã ra quân đội hình tuyên truyền di động. Theo đó, đoàn viên, thanh niên đã kéo loa tuyên truyền trên các tuyến phố nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân.

Tuổi trẻ quận Đống Đa chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19
Đoàn thanh niên quận Đống Đa thường xuyên ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường

Anh Lê Minh Đức, Bí thư Đoàn phường Trung Tự cho biết: “Nhận thấy vai trò và tính thiết thực trong việc tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 trong thời điểm hiện nay, Ban chấp hành Đoàn phường phối hợp cùng Ban chấp hành Quân sự phường tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động. Các bài tuyên truyền được lựa chọn theo nguồn chính thống giúp người dân hiểu rõ tình hình dịch bệnh, không hoang mang nhưng cũng không lơ là, mất cảnh giác”.

Hoạt động tuyên truyền lưu động được các cơ sở Đoàn triển khai tích cực, sẽ góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống dịch của nhân dân. Hoạt động này sẽ giúp người dân trên địa bàn chung tay đẩy lùi dịch bệnh để cùng đón một mùa xuân mới an lành

K.Tiến

Nguồn :