Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch Covid-19

(LĐTĐ) Mới đây, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình trao tặng quà cho 20 chốt bảo vệ mục tiêu chính trị, văn hóa, xã hội, 21 chốt kiểm soát phân vùng để phòng, chống dịch Covid-19 và 200 người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung sức vì cộng đồng Công an huyện Thanh Oai "vượt nắng, thắng mưa" bảo vệ vùng xanh an toàn

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Tại phiên giao ban của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Hà Nội chiều 13/9, Lãnh đạo Thành phố đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các đơn vị phải rà soát, quản lý chặt những lao động ngoại tỉnh đăng mắc kẹt, chăm lo đảm bảo chỗ ăn, ở, không để vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục một phần khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, góp phần sớm đưa Thành phố về trạng thái bình thường mới, ngày 14/9, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã trao tặng 200 suất quà (mỗi suất quà gồm 5 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn, 5 gói gia vị) đến những người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị “mắc kẹt” tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Chị Nguyễn Thị Vân (thôn Ngọc Trì, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh) là công nhân ở khu công nghiệp Mê Linh, do đại dịch, chị phải nghỉ việc, trong khi cả gia đình gồm 4 người con và mẹ già đều trông vào đồng lương của chị, gia đình vô cùng khó khăn. “Cảm ơn các anh, các chị đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình, chúng tôi rất là vui mừng”, chị Vân xúc động chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Bí thư thôn Ngọc Trì, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh cho biết, đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thay mặt cho lãnh đạo thôn Ngọc Trì, ông Sáu chân thành cảm ơn Công an thành phố Hà Nội và các nhà hảo tâm, đã quan tâm đến gia đình đối tượng chính sách của địa phương .

Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch Covid-19
Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Ngọc Trì, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh.

Còn tại thôn Minh Trí, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Tạ Thị Nhi là mẹ đơn thân, lại vừa là người khuyết tật, không thể lao động, cuộc sống của mẹ con chị chỉ trông vào nguồn thu từ vườn rau nhưng do dịch bệnh nên không có thu nhập. Khi được chính quyền và Đoàn thanh niên Công an Thủ đô quan tâm, chị Nhi rất xúc động chia sẻ, chị không chỉ nhận được động viên tinh thần, mà còn được chia sẻ cả vật chất rất kịp thời. “Xin cảm ơn các cô, chú Công an, các nhà tài trợ đã quan tâm ủng hộ chúng tôi những lúc khó khăn như thế này”, chị Nhi bày tỏ.

Ông Tạ Quốc Tịch, Chủ tịch UBND xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, cho biết, vinh dự của xã được Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội tặng quà cho một số bà con khó khăn ở địa phương, đây là tinh thần để động viên bà con nhân dân chịu ảnh hưởng của dịch covid-19.

Theo Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội, đây là các địa bàn có đông người dân ngoại tỉnh về thuê trọ để đi học, đi làm và không kịp về quê trước khi Thành phố áp dụng giãn cách. Đa phần các hộ dân đều không có công việc ổn định và thu nhập bấp bênh nên khi dịch bệnh đến đời sống của họ đã khó khăn, thiếu thốn thì lại chật vật gấp bội. Những suất quà nhỏ chất chứa tấm lòng, sự sẻ chia, đùm bọc với tinh thần “tương thân, tương ái” sẽ lan tỏa các giá trị nhân văn của của Tuổi trẻ Công an Thủ đô và các đơn vị đồng hành.

“Thông qua hệ thống Đoàn Thành niên, Cảnh sát khu vực khu dân cư cũng như hệ thống 579 nhóm Facebook zalo của xã, phường, thị trấn... các địa phương đã tổ chức rà soát, lập danh sách những trường hợp khó khăn người yếu thế, người từ tỉnh ngoài Hà Nội bị mắc kẹt... Chúng tôi đã thông tin trên hệ thống mạng xã hội của Công an Thành phố, qua đó đã có rất nhiều các mạnh thường quân nắm được và tham gia ủng hộ, hỗ trợ nguồn lực vật chất cũng như tinh thần. Trong một năm vừa qua, đã có hàng chục nghìn người dân thông qua các hệ thống thông tin của Đoàn Thanh niên các cấp trong Thành phố đã được hỗ trợ kịp thời”, Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng thông tin.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch Covid-19
Tuổi trẻ Công an Thủ đô thăm hỏi động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong giai đoạn Thành phố đang xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định các phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và 21/9, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và Tổng Công ty Thương mại Hà Nội và gia đình bà Hoàng Thị Kim Loan tiếp tục đẩy mạnh chuỗi hoạt động trong Chiến dịch “Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh Covid-19”.

Chỉ tính riêng trong 1 tháng vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp các đơn vị, cá nhân tài trợ tổ chức liên tục 7 đợt hỗ trợ hơn 55,2 tấn lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá hơn 1,1 tỷ đồng đến 5.758 người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên các Phòng, Công an các quận, huyện, thị xã thuộc Công an thành phố cũng đã tích cực hưởng ứng Chiến dịch với trên 14.227 suất quà khác đã được trao tặng trực tiếp đến nhân dân Thủ đô để cùng chung tay, đồng hành vượt qua đại dịch.

Đồng hành cùng những lá chắn thép”

Những ngày vừa qua, các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu của Thủ đô đã nỗ lực, cố gắng thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều biện pháp phòng, chống dịch đi đúng hướng theo nguyên tắc chỉ đạo chung, vừa đảm bảo an sinh xã hội vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, được Trung ương và dư luận đánh giá cao.

Từ ngày 4/9, Công an thành phố Hà Nội triển khai 21 chốt kiểm soát phân vùng tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ) nhằm kiểm soát chặt phương tiện, người dân từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài giữa các vùng, đúng nguyên tắc cách ly, ngăn ngừa lây nhiễm chéo, đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông. Cùng với đó, Công an Thành phố tiếp tục tăng cường bảo đảm tuyệt đối an toàn 24/24h trong mọi tình huống tại 20 chốt bảo vệ mục tiêu chính trị, văn hoá, xã hội trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch Covid-19
Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Để chia sẻ những khó khăn, vất vả của những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, cũng trong sáng ngày 14/9, Đoàn công tác đã đến thăm động viên, trao tặng 24.000 khẩu trang y tế, 2.000 găng tay y tế đối với 21 chốt kiểm soát phân vùng để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, trao tặng 11.000 khẩu trang y tế, 500 kính chắn giọt bắn cho 20 chốt bảo vệ mục tiêu chính trị, văn hoá, xã hội trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tính từ cuối tháng 7 khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tuổi trẻ Công an Thủ đô đã tổ chức triển khai hằng trăm hoạt động hỗ trợ, đồng hàng cùng cán bộ, chiến sĩ, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn 4 tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, các khu vực cách ly trên địa bàn toàn Thành phố với hơn 240.000 đầu mục vật tư y tế, nhu yếu phẩm với trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch Covid-19
Trao quà động viên cán bộ, chiễn sĩ, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch.

Những phần quà thiết thực, ý nghĩa được Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị, cá nhân tài trợ trao tặng với mong muốn góp sức cùng các lực lượng của Công an Thành phố và nhân dân triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch, từ nay cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Tuổi trẻ Công an Thủ đô sẽ tiếp tục nỗ lực cùng đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài Công an thành phố Hà Nội tích cực tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất để chung tay đồng hành với lực lượng tuyến đầu và hỗ trợ nhiều hơn nữa những người dân yếu thế chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào thi đua, đặc biệt phong trào thi đua “Lực lượng Công an Thủ đô - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố - Chung sức vì cộng đồng”.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đã về tới Việt Nam

1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đã về tới Việt Nam

(LĐTĐ) Tối 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc tốt ...
Nghệ An xuất hiện 2 ca Covid-19 tại cộng đồng sau 10 ngày vắng bóng

Nghệ An xuất hiện 2 ca Covid-19 tại cộng đồng sau 10 ngày vắng bóng

(LĐTĐ) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 25/9 đến 06h ngày 26/9), Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca ...
Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại CuBa và Hoa Kỳ

Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại CuBa và Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Cuba và ...
Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động ...
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người ...
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công ...
Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Hành vi xây dựng sai phép, trái phép so với giấy phép sửa chữa, cải tạo, mức xử phạt cao nhất lên đến 350 triệu đồng.

Tin khác

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động khai báo, quét mã QR code có ý nghĩa quan trọng. Để việc thực hiện quét mã QR thật sự đạt hiệu quả thực chất, rất cần sự hợp tác không chỉ của các cơ quan, đoàn thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ mà còn từ chính ý thức của người dân.
Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

(LĐTĐ) Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố, những ngày qua, nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, duy trì, phát huy hiệu quả các chốt tự quản “vùng xanh” tại các ngõ, xóm; đồng thời, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
​​​​​​​Kỳ cuối: Người dân phải thật sự là chủ thể phòng, chống dịch

​​​​​​​Kỳ cuối: Người dân phải thật sự là chủ thể phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ thực tiễn công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua cho thấy, để phòng, chống dịch hiệu quả, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính quyền, còn cần sự hiểu biết và chung tay ủng hộ của người dân. Chỉ khi người dân thật sự là chủ thể phòng, chống dịch, mới tạo được sức mạnh chung để giữ vững thành quả đã đạt được.
Cần hiểu đúng về quy định mức học phí áp dụng cho năm học 2021-2022

Cần hiểu đúng về quy định mức học phí áp dụng cho năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Việc Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là cụ thể hóa chủ trương của Đảng bộ thành phố Hà Nội đối với người dân mà chủ thể là phụ huynh học sinh.
Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, tại nhiều địa phương vẫn ghi nhận tình trạng chủ quan, lơ là phòng dịch, không tuân thủ việc quét mã QR và thực hiện 5K. Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, cơ sở kinh doanh thực hiện các quy định.
Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân dân. Để cùng chia sẻ với những khó khăn, trước mắt nhằm giảm bớt chi phí tài chính đối với phụ huynh, học sinh do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thành phố Hà Nội dự kiến dành gần 893 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông. Đây là một tin vui với đông đảo phụ huynh, đặc biệt với những gia đình thu nhập thấp.
Tổ Covid cộng đồng tiếp tục là “lá chắn” phòng, chống dịch hiệu quả

Tổ Covid cộng đồng tiếp tục là “lá chắn” phòng, chống dịch hiệu quả

(LĐTĐ) Thời gian qua, các Tổ Covid cộng đồng đã phát huy vai trò, hiệu quả trong việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, hỗ trợ chính quyền địa phương, lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền, vận động, điều tra truy vết, giám sát đối tượng cách ly... góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch chung của Thành phố.
Kỳ 3: Tiếp tục duy trì các “pháo đài” để giữ vững “vùng xanh” an toàn

Kỳ 3: Tiếp tục duy trì các “pháo đài” để giữ vững “vùng xanh” an toàn

(LĐTĐ) Từ ngày 21/9, thành phố Hà Nội bãi bỏ quy định phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường, nhiều địa phương dỡ bỏ các chốt phòng dịch ở khu dân cư. Tuy vậy, các quận, huyện, thị xã của thành phố vẫn tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả của các “pháo đài” chống dịch với quyết tâm giữ vững “vùng xanh”, tạo nền tảng để từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh.
Xem thêm
Phiên bản di động