Túi thuốc 0 đồng tiếp sức cho các F0 điều trị tại nhà

(LĐTĐ) Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cán bộ, hội viên trong Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ đã đến tận nhà trao tặng những “Túi thuốc an sinh 0 đồng” cho các F0 đang điều trị, cách ly tại nhà. Nhờ những túi thuốc này, người bệnh đã và đang có thêm động lực để chiến thắng dịch bệnh Covid-19.
Cấp cứu thành công F0 viêm ruột thừa mủ khi đang điều trị tại nhà Gần 40 cán bộ y tế ngoài công lập tại quận Tây Hồ tham gia hỗ trợ F0 điều trị tại nhà Quyết liệt giảm ca tử vong do Covid-19

Để người bệnh yên tâm điều trị

Hai tháng gần đây, hình ảnh bà Nguyễn Thị Loan, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 9 phường Phú Thượng (Tây Hồ) miệt mài bất kể ngày đêm đem từng túi thuốc đến nhà cho các bệnh nhân F0 đã trở nên quen thuộc với người dân trong phường.

Túi thuốc 0 đồng tiếp sức cho các F0 điều trị tại nhà
"Túi thuốc an sinh 0 đồng" được Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phú Thượng chuyển tới gia đình hội viên điều trị Covid-19 tại nhà.

Chia sẻ về công việc bản thân đang thực hiện, bà Loan cho biết: Bà tham gia công việc này vì trách nhiệm, khi tiếp xúc với người bệnh, hiểu được những lo lắng, khó khăn mà họ đang trải qua, bà luôn cố gắng dốc hết tâm sức để làm tròn nhiệm vụ, cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. Bất kể sáng, trưa, chiều, tối khi nào trạm y tế có thuốc là bà và các thành viên trong nhóm sẽ tới nhận và đưa thuốc tới nhà cho bệnh nhân.

“Ngày nào chúng tôi cũng đi, có những hôm trời mưa rét, chúng tôi phát đến 21 giờ. Tiêu chí được các thành viên trong nhóm đặt ra là mỗi ngày phải phát hết thuốc mới tạm nghỉ công việc chứ không mang thuốc về. Chúng tôi hiểu các bệnh nhân họ đang rất cần thuốc nên đều động viên nhau cố gắng, cùng các nhân viên y tế hỗ trợ sớm nhất cho người bệnh”.

Là đơn vị huy động được 200 túi thuốc an sinh 0 đồng để tặng cho F0 điều trị tại nhà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phú Thượng Công Thị Tuyết Lan cho biết: Để chung tay phòng, chống dịch bệnh, góp sức cùng lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch, các hội viên trong Hội đã tích cực tham gia, mỗi người đảm nhận những phần việc khác nhau. Ngoài việc hỗ trợ đưa thuốc, Hội đã triển khai mô hình trao tặng “Túi thuốc an sinh 0 đồng” cho các F0, Hội đặc biệt quan tâm đến những trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

“Không cứ là hội viên mới được tặng, chúng tôi tặng thuốc cho cả phụ nữ cư trú trên địa bàn không may nhiễm Covid-19. Qua đó để chị em thấy được sự quan tâm, chăm lo cho hội viên mà tích cực tham gia vào tổ chức Hội. Chung tay chống dịch phải đảm nhận nhiều công việc nhưng giúp được người dân là cán bộ Hội và các hội viên đều nỗ lực hết sức. Tuy công việc có nhiều áp lực, khó khăn nhưng chỉ cần thấy được những nụ cười, nhận được những lời cảm ơn chân thành của người dân là chúng tôi quên đi mệt mỏi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ”, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phú Thượng chia sẻ.

Nâng cao ý thức phòng dịch trong mỗi người dân

Tương tự tại phường Nhật Tân, mô hình trên đã nhận được sự chung tay ủng hộ của tất cả các hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường. Hàng ngày Hội Liên hiệp phụ nữ phường nhận được rất nhiều cuộc gọi xin các túi thuốc hỗ trợ từ người dân. Nhận được những túi thuốc, các bệnh nhân thêm yên tâm, tin tưởng hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Túi thuốc 0 đồng tiếp sức cho các F0 điều trị tại nhà
Bất kể ngày đêm, mưa nắng, các thành viên trong nhóm luôn cố gắng chuyển túi thuốc tới người bệnh sớm nhất

“200 túi thuốc đã được chúng tôi tặng tới tận tay người bệnh, hiện nay mô hình vẫn đang tiếp tục được triển khai. Song song với việc tặng thuốc, chúng tôi kết hợp tuyên truyền để người dân hiểu, thực hiện quy định cách ly y tế, hạn chế trường hợp F0,F1 không tuân thủ quy định cách ly”, bà Dương Thị Bích Lệ, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nhật Tân cho biết.

Không chỉ riêng phường Phú Thượng, Nhật Tân, mô hình “Túi thuốc an sinh 0 đồng” đã và đang được triển khai hiệu quả tại 8/8 phường trên địa bàn quận Tây Hồ. Đến nay, mô hình đã trao tặng 780 túi thuốc, nhận được sự đánh giá cao của chính quyền cơ sở cùng nhân dân. Mỗi túi thuốc gồm: Khẩu trang, nước muối, các loại vitamin, thuốc hạ sốt… được đóng gói cẩn thận, có kèm theo hướng dẫn sử dụng. Kinh phí triển khai mô hình được trích một phần từ đóng góp của hội viên, phần còn lại từ việc huy động các nguồn lực trong cộng đồng.

Bên cạnh mô hình “Túi thuốc an sinh 0 đồng”, thời gian qua nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ còn duy trì mô hình “Chi, tổ phụ nữ an toàn - 3V” (vắc xin bảo vệ sức khỏe bản thân, vắc xin bảo vệ sức khỏe gia đình, vắc xin ý thức). Sau gần 2 tháng triển khai, 100% cán bộ, hội viên thuộc 92 Chi, Tổ hội đã ký cam kết thực hiện các tiêu chí 3V. Mô hình đã thực sự giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch.

Đánh giá cao việc triển khai thực hiện hai mô hình: “Túi thuốc an sinh 0 đồng”; “Chi, tổ phụ nữ an toàn - 3V”, Trưởng ban Dân vận quận ủy Tây Hồ Trần Thị Thu Hường khẳng định, sự vào cuộc chủ động của Hội Liên hiệp phụ nữ quận thể hiện tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Những túi thuốc được trao đến các F0 điều trị tại nhà thể hiện sự quan tâm chăm lo cho các bệnh nhân, giúp ca nhiễm mau chóng hồi phục.

Từ những kết quả đã đạt được, thời gian tới Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trong đó tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm, các nhà thuốc đóng góp thêm nhiều “Túi thuốc an sinh 0 đồng”, chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đặc sắc Lễ hội Tết Nguyên Tiêu TP.HCM

Đặc sắc Lễ hội Tết Nguyên Tiêu TP.HCM

(LĐTĐ) Chiều 5/2, hàng nghìn người tập trung về các tuyến đường khu vực Chợ Lớn (quận 5, thành phố Hồ Chí Minh - TP.HCM) để chiêm ngưỡng đoàn diễu hành ...
Hà Tĩnh - Quảng Bình: Tổ chức Lễ hội Cầu ngư đầu năm

Hà Tĩnh - Quảng Bình: Tổ chức Lễ hội Cầu ngư đầu năm

(LĐTĐ) Với bà con ngư dân ở Hà Tĩnh và Quảng Bình, Lễ hội Cầu ngư đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh. Lễ hội Cầu ...
Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

(LĐTĐ) Theo phong tục cổ truyền, vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Đền Và sẽ mở hội chính với lễ rước long ngai bài vị Tam vị Đức Thánh Tản ...
Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

(LĐTĐ) Ngày 5/2 (rằm tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn du khách đổ về chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc Hoàng) tại đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, ...
Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

(LĐTĐ) Cao nguyên Mộc Châu hay vùng núi Vân Hồ đều thuộc Sơn La - một tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Nơi đây, mùa nào cũng đẹp nhưng ...
Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

(LĐTĐ) Kiểu thời tiết nồm ẩm xuất hiện liên tục trong nhiều ngày gần đây làm nhà cửa ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát ...
Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

(LĐTĐ) Tối nay (5/2), sự kiện chính của Ngày thơ Việt Nam với chủ đề "Nhịp điệu mới" sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long nhằm tăng hiệu quả ...

Tin khác

Hà Nội: Nhếch nhác xung quanh công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào sắt

Hà Nội: Nhếch nhác xung quanh công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào sắt

(LĐTĐ) Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, nhiều người khi đi qua công viên Cầu Giấy (Hà Nội) khá bất ngờ khi gần 50% lượng hàng rào sắt tại đây đã được tháo dỡ để tạo không gian mở, phục vụ miễn phí người dân. Tuy nhiên, theo ghi nhận, vỉa hè công viên Cầu Giấy bị lạm dụng, trở thành bãi đỗ xe tự phát, hàng quán mọc lên khiến không gian trở nên nhếch nhác.
Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh năm xưa

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh năm xưa

(LĐTĐ) Ngày 4/2, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức chương trình Gặp mặt 76 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2023, tại Bảo tàng Chiến thắng B-52.
Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình

Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân quận Ba Đình vừa đón đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội do Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà làm Trưởng đoàn về kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ các cấp học.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

(LĐTĐ) Chiều 3/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đi kiểm tra thực địa tại nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình); nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng và nhà C5 Khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa), để nắm bắt tình hình và chỉ đạo, triển khai cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.
Thực hiện đường Vành đai 4 phải “trên dưới đồng lòng”, “dọc ngang thông suốt”

Thực hiện đường Vành đai 4 phải “trên dưới đồng lòng”, “dọc ngang thông suốt”

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát với các quận, Huyện ủy có đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đi qua địa bàn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội dự và chỉ đạo.
Nâng cao nhận thức của học sinh về bảo vệ môi trường sinh thái

Nâng cao nhận thức của học sinh về bảo vệ môi trường sinh thái

(LĐTĐ) Ngày 3/2, tại công trình xây dựng Trường Trung học phổ thông Thọ Xuân (huyện Đan Phượng), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với huyện Đan Phượng tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão năm 2023".
Hà Nội luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư

Hà Nội luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư

(LĐTĐ) Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố đạt được trong năm 2022 cũng là nhờ có sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI tại Hà Nội. Điều đó cho thấy, Thành phố luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư kinh doanh tại Hà Nội, trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.
Hà Nội: Triển khai bài bản phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

Hà Nội: Triển khai bài bản phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

(LĐTĐ) Ngày 2/2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì Hội nghị tập huấn triển khai Kế hoạch số 121-KH/TU ngày 22/12/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc triển khai và ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”.
Tổ chức dạy thực nghiệm tài liệu giáo dục địa phương theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Tổ chức dạy thực nghiệm tài liệu giáo dục địa phương theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

(LĐTĐ) Ngày 2/2, tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình tổ chức tiết dạy thực nghiệm tài liệu giáo dục địa phương theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Hà Nội: Chậm nhất trong quý I/2023 sẽ hoàn thành di dời các hộ dân khỏi chung cư cũ nguy hiểm

Hà Nội: Chậm nhất trong quý I/2023 sẽ hoàn thành di dời các hộ dân khỏi chung cư cũ nguy hiểm

(LĐTĐ) Theo Ban Chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội, chậm nhất trong quý I/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) các quận: Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy khẩn trương triển khai thực hiện công tác di dời các hộ dân khỏi nhà nguy hiểm cấp D đối với 10 khu chung cư cũ ưu tiên triển khai đợt 1.
Xem thêm
Phiên bản di động