Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên một số địa bàn trong cả nước, Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 và tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9 24 giờ qua, Hà Nội xử phạt 170 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Từ 21/9, tạo điều kiện tối đa cho người dân nhưng không "buông" công tác phòng, chống dịch

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì giao ban trực tuyến với Sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Báo cáo sơ bộ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong ngày, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 14h ngày 20/9, toàn Thành phố có 6 ca mắc mới, trong đó có 1 ca tại cộng đồng.

Cũng theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, toàn Thành phố hiện còn 46 điểm phong tỏa. Về tiêm chủng, đến nay, Hà Nội đã tiêm mũi 1 vắc xin cho gần 5,8 triệu người. Lũy kế đến nay toàn Thành phố có 3.994 F0, hiện chỉ còn 1.005 F0 và 193 bệnh nhân đang chữa tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

undefined
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng chủ trì buổi họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngày 20/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Về các biện pháp triển khai trong những ngày tới, Sở Y tế Hà Nội cũng đã hướng dẫn các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch ở các cơ sở kinh doanh, sẵn sàng các hoạt động ngay khi có Chỉ thị mới từ 6h ngày 21/9.

Thông tin về việc đảm bảo hàng hoá thiết yếu trên địa bàn, đại diện Sở Công Thương cho biết, các quận huyện đều chủ động đảm bảo lượng hàng hoá thiết yếu, các siêu thị, chợ không có hiện tượng tăng giá đột biến. Sở Công Thương cũng đang tích cực hướng dẫn Ban quản lý 38 chợ đang đóng cửa cách ly y tế thực hiện công tác khử khuẩn đảm bảo phòng dịch để sớm mở cửa lại.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, Sở Công Thương cũng đã hướng dẫn các doanh nghiệp về công tác an toàn đến đâu sản xuất đến đó, đồng thời có những hướng dẫn để khôi phục hoạt động sản xuất sau khi có Chỉ thị mới.

Thông tin về các cơ sở cách ly trên địa bàn, lãnh đạo huyện Thạch Thất cho biết, trên địa bàn huyện còn có 1.092 công dân phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân đang thực hiện cách ly y tế. Đến 6h sáng ngày 23/9, số công dân sẽ đủ thời gian cách ly 21 ngày để quay về địa phương, nhưng qua trao đổi với quận Thanh Xuân thì đến 28/9 khu vực này mới hết phong toả.

Về vấn đề này, theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, đối với trường hợp các công dân các đi cách ly trên địa bàn huyện Thạch Thất, quận Thanh Xuân đã mời các chuyên gia và CDC Hà Nội đánh giá mức độ dịch tại địa điểm này và các chuyên gia cũng đánh giá chưa đủ an toàn. Do đó, quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai cách ly y tế khu vực này đến ngày 28/9.

“Đối với 1.092 công dân trên địa bàn hiện đang cách ly tại huyện Thạch Thất, quận đã lên kế hoạch xin ý kiến người dân, trường hợp những công dân đầu tiên cách ly đủ 21 ngày, ngày 23 tới đây nếu có địa điểm khác để đưa đón lưu trú thì đăng ký, trường hợp công dân không có địa điểm khác tiếp tục bố trí đến ngày 28/9 sẽ đưa công dân quay về. UBND quận vẫn đang phối hợp với huyện Thạch Thất trong công tác này”, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cũng chỉ đạo quận Thanh Xuân trao đổi kỹ với Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, huyện Thạch Thất và đặc biệt là với người dân để tránh tâm tư với phương án được đưa ra.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng thông tin, đến 6h sáng mai (21/9), thành phố Hà Nội sẽ chính thức áp dụng Chỉ thị mới. Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố, trước hết, về mục tiêu, Thành phố ưu tiên hàng đầu việc đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân, giữ an toàn tuyệt đối cho Thủ đô.

Về nguyên tắc thực hiện, trên tinh thần Chỉ thị mới, thành phố Hà Nội sẽ ngừng việc cấp giấy đi đường cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, ngừng phát thẻ đi chợ, phiếu đi chợ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin về quản lý, di biến động dân cư trên địa bàn thành phố.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thành phố Hà Nội chủ trương tiếp tục duy trì hoạt động 22 chốt cửa ngõ và 33 chốt đặt trên địa bàn thành phố như hiện nay. Tạm dừng hoạt động các chốt vùng nhưng tiếp tục duy trì các chốt tự quản tại khu dân cư, tổ dân phố để kiểm soát dịch tễ tốt nhất, sớm nhất. Thành phố cũng đặt mục tiêu tiếp tục kiểm soát chặt không phát sinh chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn Thành phố.

Tuấn Dũng

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 15/10, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ kinh phí sửa “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Phương Lan, đoàn ...
Chạy đua chuyển đổi số, các ngân hàng tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao

Chạy đua chuyển đổi số, các ngân hàng tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao

(LĐTĐ) Khảo sát mới đây của Navigos Group cho thấy, nhu cầu nhân sự các cấp cho các vị trí công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng ...
Hà Nội đã có gần 605 nghìn điểm quét mã QR

Hà Nội đã có gần 605 nghìn điểm quét mã QR

(LĐTĐ) Sau gần một tháng kể từ ngày Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay nhiều cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh ...
Hà Nội thực hiện 7 nhóm nội dung để thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19

Hà Nội thực hiện 7 nhóm nội dung để thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội từ ...
Chủ tịch Quốc hội làm việc về chính sách tài khóa và tiền tệ

Chủ tịch Quốc hội làm việc về chính sách tài khóa và tiền tệ

(LĐTĐ) Sáng ngày 15/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan về ...
Thế giới "siêu thực" đợi bước chân khám phá tại Phú Quốc United Center

Thế giới "siêu thực" đợi bước chân khám phá tại Phú Quốc United Center

(LĐTĐ) Rất nhiều người đang mong đợi tới ngày Phú Quốc được đón khách để thỏa sức lạc bước trong thế giới của những kỉ lục tại Phú Quốc United Center. ...
Trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ

Trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 tới đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô không ngừng ...

Tin khác

Hà Nội đã có gần 605 nghìn điểm quét mã QR

Hà Nội đã có gần 605 nghìn điểm quét mã QR

(LĐTĐ) Sau gần một tháng kể từ ngày Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay nhiều cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... trên địa bàn Thành phố đều đã thực hiện tạo mã QR, kiểm soát người ra, qua đó góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch của Thủ đô.
Hà Nội phấn đấu nông dân có thu nhập 60 triệu đồng/người/năm

Hà Nội phấn đấu nông dân có thu nhập 60 triệu đồng/người/năm

(LĐTĐ) Chiều 15/10, Ban Chỉ đạo Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025" tổ chức hội nghị giao ban quý III/2021. Bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cán bộ có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cán bộ có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Đảng bộ Thành phố xác định tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó đặc biệt đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu.
Thanh niên là nguồn lực và thế mạnh của Thủ đô

Thanh niên là nguồn lực và thế mạnh của Thủ đô

(LĐTĐ) Bên cạnh việc làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) thành phố Hà Nội và các tổ chức thành viên tích cực hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong tạo việc làm, khởi nghiệp sáng tạo; tích cực tham gia tái cơ cấu kinh tế; đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin… qua đó khẳng định thanh niên chính là nguồn lực và thế mạnh của Thủ đô.
Quận Tây Hồ: Tăng cường kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm

Quận Tây Hồ: Tăng cường kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm

(LĐTĐ) Xác định công tác vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm sức khỏe của nhân dân, thời gian qua các ngành chức năng của quận Tây Hồ, Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.
Hà Nội: 84.510 đơn vị sử dụng lao động đã được giảm mức đóng BHTN xuống 0%

Hà Nội: 84.510 đơn vị sử dụng lao động đã được giảm mức đóng BHTN xuống 0%

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội cho biết, tính đến hết ngày 14/10, toàn hệ thống BHXH Thành phố đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 30.673 lao động đang tham gia BHTN và 8.109 người đã dừng tham gia BHTN với tổng số tiền hỗ trợ là 86,8 tỷ đồng.
Cống hiến sức trẻ để xây dựng và phát triển Thủ đô

Cống hiến sức trẻ để xây dựng và phát triển Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần "Tôi yêu Hà Nội", lực lượng thanh niên đã cống hiến sức trẻ, tích cực tham gia mọi nhiệm vụ, cùng Thủ đô khống chế dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường mới. Thời gian tới, thanh niên sẽ tiếp tục tiên phong đảm nhận phần việc khó, việc mới cần sự xung kích, tình nguyện và sáng tạo; thực hiện một cách kiên trì, quyết liệt và có kết quả cụ thể, góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô.
Sơn Tây nhiều chuyển biến trong phong trào thể thao, phổ cập giáo dục

Sơn Tây nhiều chuyển biến trong phong trào thể thao, phổ cập giáo dục

(LĐTĐ) Tại thị xã Sơn Tây, trong những năm qua, phong trào thể dục, thể thao của thị xã phát triển mạnh góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Đáng chú ý, từ việc phải tuyên truyền, vận động nay phong trào thể dục, thể thao đã trở thành nhu cầu tự giác của mỗi người dân.
Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp, tháo gỡ ngay từng vấn đề cụ thể

Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp, tháo gỡ ngay từng vấn đề cụ thể

(LĐTĐ) Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trong thời gian tới, trọng tâm là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, tinh thần đối thoại cũng rất đổi mới, đó là có những vấn đề vướng mắc cụ thể, phải được tháo gỡ ngay, không chờ đợi; đồng thời tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động.
Xe buýt, taxi Hà Nội vắng khách trong ngày hoạt động trở lại

Xe buýt, taxi Hà Nội vắng khách trong ngày hoạt động trở lại

(LĐTĐ) Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động vì giãn cách xã hội, hôm nay (14/10), xe buýt và taxi trên địa bàn Hà Nội chính thức được hoạt động trở lại. Vui mừng là tâm trạng chung của của người dân Thủ đô khi có thể tham gia giao thông bằng xe buýt và taxi. Tuy nhiên, trong ngày đầu hoạt động, lượng hành khách tham gia loại hình phương tiện giao thông này còn tương đối thưa thớt.
Xem thêm
Phiên bản di động