M
10/05/2021 16:14

Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội

(LĐTĐ) Ngày 10/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại quận Bắc Từ Liêm.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm Khẩn trương rà soát danh sách cử tri, nhất là cử tri thuộc diện cách ly Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri tại Hà Nội

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường, đại diện lãnh đạo và 330 cử tri quận Bắc Từ Liêm. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 13 điểm cầu trên địa bàn quận.

Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội
Toàn cảnh Hội Nghị. (Ảnh Văn Toàn)

Đơn vị bầu cử số 5 (gồm quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và huyện Hoài Đức) có 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Cụ thể: Bà Vũ Thúy Hiền - Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiên cứu văn hóa - xã hội, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội.

Ông Vũ Tiến Lộc - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Bùi Hoài Sơn- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và bà Nguyễn Ngọc Yên - Phó Trưởng phòng Quản lý giáo dục - nuôi dưỡng, Trung tâm Bảo trợ xã hội III Hà Nội.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bắc Từ Liêm giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV.

Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội
Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 13 điểm cầu trên địa bàn quận bắc Từ Liêm. (Ảnh: Văn Toàn)

Các ứng cử viên khẳng định, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, sẽ truyền tải những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời, đem hết tài năng, kiến thức của mình để góp phần xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Trình bày chương trình hành động, các ứng cử viên cho rằng, Bắc Từ Liêm là một trong 2 quận mới thành lập của Hà Nội, tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, quận đã vượt qua khó khăn, từng bước ổn định và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội.

Vì thế, các ứng cử viên khẳng định sẽ nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, kiến nghị với Quốc hội có các chính sách lâu dài, ổn định và bền vững trên các lĩnh vực để diện mạo quận Bắc Từ Liêm và thành phố Hà Nội ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại.

Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội
Ứng cử viên Nguyễn Ngọc Yên - Phó Trưởng phòng Quản lý giáo dục - nuôi dưỡng, Trung tâm Bảo trợ xã hội III Hà Nội. (Ảnh: Văn Toàn)

Ứng cử viên Nguyễn Ngọc Yên cho biết, sẽ nỗ lực làm tốt vai trò là một đại biểu dân cử, thường xuyên liên hệ, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri để phản ánh đến Quốc hội.

Trong đó, với tư cách là một nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, bà quan tâm đến các vấn đề dân sinh của cử tri quận Bắc Từ Liêm cũng như thành phố Hà Nội như: Giải quyết việc làm cho những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh; hỗ trợ các đối tượng chính sách gặp khó khăn, người nghèo, người yếu thế… Đặc biệt là vấn đề bình đẳng giới, quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình… Qua đó, góp phần bảo đảm chính sách an sinh xã hội của thành phố Hà Nội.

Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội
Ứng cử viên - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Văn Toàn)

Ứng cử viên Vũ Tiến Lộc cho biết, với kinh nghiệm nhiều năm là đại biểu Quốc hội, ông sẽ luôn gần gũi, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của các cử tri để đưa các vấn đề cử tri quan tâm thảo luận tại nghị trường Quốc hội.

Đồng thời, tích cực đóng góp xây dựng, cải cách thể chế cũng như các cơ chế chính sách, pháp luật nhằm khắc phục những bất cập trong thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân cũng như doanh nghiệp. Đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh của quận Bắc Từ Liêm trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19…

Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội
Ứng cử viên Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội. (Ảnh: Văn Toàn)

Ứng cử viên Nguyễn Hải Trung cho biết, ông sẽ thường xuyên lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri để phản ánh kịp thời đến Quốc hội, thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội. Đồng thời, tham gia tích cực vào quá trình cải tiến hoạt động của Quốc hội theo hướng tăng cường đối thoại, tranh luận; tham gia giải đáp, giải quyết các thắc mắc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và cử tri.

Trên cương vị của mình, ông sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền có những chính sách và nâng cao hiệu quả công tác trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

2 ứng cử viên còn lại cũng cho biết, với lợi thế có kiến thức chuyên môn sâu về văn hóa - xã hội, 2 ứng cử viên sẽ có những đóng góp cụ thể, sát thực để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa tại quận Bắc Từ Liên nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung…

Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội
Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội
Cử tri đặt câu hỏi với các ứng cử viên. (Ảnh: Văn Toàn)

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quận Bắc Từ Liêm bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng sau khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, các ứng cử viên sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình. Nâng cao trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội, sớm kiến nghị, giải quyết các vấn đề như: Việc thực hiện thí điểm chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021; tình trạng người nước ngoài nhập cư trái phép trên địa bàn Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; bổ sung, sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 cho phù hợp với thực tiễn; phát triển hạ tầng đô thị, nông nghiệp hiện đại tại quận Bắc Từ Liêm…

Tiếp thu ý kiến của cử tri, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khẳng định sẽ truyền tải những ý kiến của cử tri đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền...

Lê Thắm - Văn Toàn

Nguồn :