M
05/06/2021 19:56

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tiếp nhận 6 bệnh nhân nặng

(LĐTĐ) Chiều 5/6, Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) đặt tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang chính thức tiếp nhận 6 ca bệnh nặng đầu tiên được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sáng mùng 1 Tết, Việt Nam chưa có ca mắc Covid-19 Sáng 7/4: Việt Nam chưa có thêm ca nhiễm mới COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân nặng
Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tiếp nhận 6 bệnh nhân nặng
Các ca bệnh nặng được chuyển đến Trung tâm hồi sức tích cực chiều 5/6.

Tiếp nhận thông tin, chiều 5/6, ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Phó trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang) đã trực tiếp tới Trung tâm ICU này để kiểm tra công tác tiếp nhận.

Theo chia sẻ của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân - Đội chi viện Bệnh viện Trung ương Huế, trong chiều 5/6 đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đà Nẵng trực tiếp tiếp nhận và theo dõi các bệnh nhân chuyển đến.

Tính đến 16h00, Trung tâm ICU đã tiếp nhận 3 ca bệnh nặng được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, gồm bệnh nhân nam 36 tuổi, dương tính SARS-CoV-2 từ 25/5; bệnh nhân nam 32 tuổi, được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 ngày 28/5 và bệnh nhân nữ 41 tuổi. Tất cả đều là công nhân các khu công nghiệp Bắc Giang.

Dự kiến, trong tối 5/6, Trung tâm ICU sẽ tiếp nhận thêm 3 ca bệnh nặng cũng được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện tại, Trung tâm ICU được bố trí chia thành 5 ca làm việc, mỗi ca có 7 bác sĩ, hơn 10 điều dưỡng để theo dõi, điều trị các trường hợp được chuyển tới, mỗi ca làm việc 6h, riêng bác sĩ làm 12h/ca.

Trung tâm ICU đặt tại Bệnh viện Tâm thần là trung tâm lớn nhất miền Bắc với quy mô 101 giường điều trị. Tính đến chiều 5/6, các bệnh nhân được chuyển đến đều đang nằm điều trị tại tầng 1, nơi có đầy đủ oxy, khí nén và hệ thống hút trung tâm.

Hiện đội ngũ y, bác sĩ và các đơn vị hỗ trợ khác đang rất khẩn trương chuẩn bị tiếp nhận ca nặng trong thời gian tới. Với số lượng giường bệnh lớn, Trung tâm sẽ có nhiều nhân lực về hồi sức cấp cứu là các y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Hữu nghị và khối Bệnh viện tư nhân Hà Nội (Vinmec, Thu Cúc, Việt- Pháp...).

Nguyễn Minh

Nguồn :