TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 6/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội. Đây là mô hình hoạt động mới, nhằm tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên Công đoàn và người lao động, hỗ trợ các cấp Công đoàn về đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể...
Khẩu hiệu truyền thông Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội Quận Long Biên: Đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội

Tới dự Lễ ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội có các đồng chí: Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Trần Thị Thanh Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trưởng ban Quan hệ lao động (Tổng LĐLĐ Việt Nam); Nguyễn Minh Long, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội.

Về phía LĐLĐ thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Phi Thường, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội… và đại diện các sở, ban ngành Thành phố.

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội
Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

8h40:

Địa chỉ tin cậy trợ giúp pháp lý cho đoàn viên, người lao động

Báo cáo kết quả hoạt động của Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội và quá trình xây dựng Đề án phát triển thành Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết: Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 550/QĐ-LĐLĐ ngày 13/12/2004 của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội. Từ khi thành lập tới nay, hoạt động của Trung tâm đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Nổi bật Trung tâm thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan và các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho đoàn viên, người lao động ngay tại cơ sở.

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Cùng với tuyên truyền, tư vấn pháp luật lưu động tại cơ sở, Trung tâm cũng thực hiện tốt việc tư vấn pháp luật cho người lao động tại trụ sở với nhiều hình thức đa dạng như: tư vấn trực tiếp, tư vấn qua hộp thư điện tử, điện thoại… Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp tư vấn giải quyết các tranh chấp lao động tại cơ sở; tư vấn tham gia xây dựng nội quy lao động đối với đơn vị doanh nghiệp chưa có Công đoàn cơ sở; xây dựng quy chế dân chủ tại cơ sở; hỗ trợ tổ chức 25 cuộc đối thoại giữa Công đoàn, công nhân lao động và người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp về những quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và các chính sách pháp luật liên quan đến quyền lợi của người lao động…

Ngoài tuyên truyền, tư vấn, giải đáp pháp luật, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội cũng đã nỗ lực, cố gắng và bước đầu thực hiện tốt việc hỗ trợ pháp lý, đại diện bảo vệ người lao động tại Tòa án. Theo đó, Trung tâm đã đại diện người lao động khởi kiện tranh chấp lao động cá nhân cho 38 người lao động về đòi nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội và bồi thường tranh chấp về chấm dứt hợp đồng lao động với số tiền bồi thường 1,45 tỷ đồng.

“Có thể nói, sau gần 20 thành lập và triển khai thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội đã có những bước phát triển quan trọng, góp phần trang bị, nâng cao kiến thức, nhận thức pháp luật cho đoàn viên Công đoàn và người lao động”- Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội
Toàn cảnh lễ ra mắt.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng, những yêu cầu khách quan trong tình hình mới cũng đòi hỏi sự đổi mới mạnh mẽ, bứt phá trong hoạt động Công đoàn nói chung, công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật của tổ chức Công đoàn nói riêng.

Đó là, hiện nay, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng và thực thi hàng loạt Hiệp định tự do thế hệ mới, một trong những thách thức mà tổ chức Công đoàn phải đối mặt là sự xuất hiện cạnh tranh của tổ chức đại diện người lao động khác sẽ được thành lập trong doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi Công đoàn các cấp phải đổi mới, hướng vào việc thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Mặt khác, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có khoảng 2,5 triệu lao động thuộc các thành phần kinh tế. Tính riêng trong khu công nghiệp, khu chế xuất đã đi vào hoạt động có khoảng 170.000 lao động, chủ yếu là lực lượng lao động ngoại tỉnh. Vấn đề an ninh trật tự, nhà ở, nhà trẻ, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật phục vụ công nhân lao động là nhu cầu đòi hỏi bức thiết của người lao động.

Thực trạng trên đặt ra cho tổ chức Công đoàn thành phố cần có giải pháp đáp ứng những nhu cầu đó của đoàn viên, người lao động một cách cụ thể, thiết thực trong đó có tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý…

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới; dưới sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã xây dựng Đề án phát triển Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội, thành Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội.

“Đây là chủ trương hết sức đúng đắn, cần thiết và kịp thời, phù hợp với các chủ trương, nghị quyết của Đảng, tổ chức Công đoàn, nhất là Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố khẳng định.

Nhấn mạnh đây là một mô hình hoạt động mới, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đề nghị ban lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, chủ động và năng động sáng tạo trong triển khai các nội dung hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm.

Đồng chí cũng yêu cầu các cấp Công đoàn thành phố cần phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với Trung tâm trong quá trình tổ chức thực hiện, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, nhất là kỳ vọng của đoàn viên, người lao động về một địa chỉ tin cậy khi cần trợ giúp pháp lý hoặc hỗ trợ khi cần thiết.

8h55:

Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Lê Xuân Trường - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ thành phố Hà Nội đã công bố Quyết định số 3548-QĐ/TU của Thành ủy Hà Nội về việc đổi tên Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội thành Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội.

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định bổ sung chức năng, nhiệm vụ và đổi tên Trung tâm Tư vấn pháp luật Công doàn Hà Nội thành Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội, trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội kể từ ngày 1/9/2022.

Cùng đó, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Xuân Trường cũng công bố các quyết định của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố về việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội.

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội
Đại diện Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội trao Quyết định thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội.

Theo Quyết định, đồng chí Vũ Thị Hương được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội; các đồng chí: Hà Văn Cường, Nguyễn Thị Yến được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội.

9h00:

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh nhấn mạnh, trong bối cảnh thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ đẹ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng nhiều hiệp định thương mại tự ho do thế hệ mới mà Việt Nam đã và đang ký kết, thực hiện. Dự báo tương lai gần sẽ xuất hiện tổ chức đại diện người lao động khác, cạnh tranh trực tiếp với tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Mặt khác, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có khoảng 2,5 triệu lao động thuộc các thành phần kinh tế. Chỉ tính riêng trong khu công nghiệp, khu chế xuất đi vào hoạt động đã có khoảng 170.000 lao động, chủ yếu là lực lượng lao động ngoại tỉnh... nhiều vấn đề đặt ra như: an ninh trật tự, nhà ở, nhà trẻ, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật phục vụ công nhân lao động cùng nhiều nhu cầu, đòi hỏi thiết yếu của người lao động... đòi hỏi các cấp Công đoàn phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từng bước đáp ứng yêu cầu chính đáng của đoàn viên, người lao động.

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội
Đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

“Việc phát triển Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội nhằm khắc phục những điểm còn thiếu, khuyết của tổ chức Công đoàn hiện nay, hướng hoạt động của các cấp Công đoàn ngày càng sát hơn với nhu cầu của số đông đoàn viên, người lao động. Tạo bước chuyển biến mạnh về hoạt động tư vấn và hỗ trợ công nhân lao động trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu của đoàn viên, người lao động trên địa bàn Hà Nội.

Đặc biệt một số chức năng, nhiệm vụ được bổ sung như: Hỗ trợ Ban Chấp hành Công đoàn các cấp triển khai thực hiện các hoạt động tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên công đoàn và người lao động…”, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh chia sẻ.

Lưu ý Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội là mô hình hoạt động không chỉ mới với LĐLĐ thành phố Hà Nội mà còn với cả tổ chức Công đoàn, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn triển khai một số nhiệm vụ để Trung tâm hoạt động có hiệu quả.

09h15:

Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trân trọng cảm ơn, tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn An.

Chủ tịch Nguyễn Phi Thường chúc mừng Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội đã được chính thức ra mắt và chúc mừng Ban Giám đốc Trung tâm đã được LĐLĐ Thành phố tín nhiệm giao nhiệm vụ lãnh đạo Trung tâm.

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội
Đồng chí Nguyễn Phi Thường- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Nêu những khó khăn, thách thức mà tổ chức Công đoàn phải đối mặt trong điều kiện Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng, thực thi hàng loạt các cam kết quốc tế, nhất là việc tổ chức Công đoàn sẽ phải cạnh tranh với các tổ chức đại diện cho người lao động khác tại doanh nghiệp, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường khẳng định: Việc phát triển Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội nhằm khắc phục những điểm còn thiếu, khuyết của tổ chức Công đoàn hiện nay, hướng hoạt động hoạt động của các cấp Công đoàn ngày càng sát hơn với nhu cầu của đông đảo đoàn viên, người lao động, tạo bước chuyển biến mạnh về hoạt động tư vấn pháp luật và hỗ trợ công nhân lao động trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu của đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhấn mạnh đây là mô hình mới, sẽ có những khó khăn trong hoạt động, đồng chí Nguyễn Phi Thường yêu cầu Ban Lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, chủ động và năng động sáng tạo trong triển khai các nội dung hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm và đề nghị các cấp Công đoàn thành phố cần phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với Trung tâm trong quá trình tổ chức thực hiện, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Phi Thường cũng cho biết, LĐLĐ Thành phố sẽ quan tâm, chỉ đạo sát sao, đảm bảo Trung tâm được hoàn thiện và phát triển hoạt động đúng như kế hoạch trong thời gian tới.

Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy Hà Nội khi Trung tâm đi vào hoạt động, đó chính là động lực to lớn giúp tổ chức Công đoàn thành phố thực hiện tốt hơn nữa chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

9h30:

Trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ Thành phố trao sổ tiết kiệm hỗ trợ cho 2 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng).

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội
LĐLĐ Thành phố trao sổ tiết kiệm hỗ trợ cho 2 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, LĐLĐ Thành phố cũng trao 30 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất, và quà trị giá 350 nghìn đồng/suất) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà NộiTRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng tổ chức khám sức khỏe cho 100 công nhân lao động.

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội
Nhóm phóng viên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát hiện 4 kho chứa và 1 xưởng sản xuất dầu gội nghi giả nhãn hiệu nước ngoài

Phát hiện 4 kho chứa và 1 xưởng sản xuất dầu gội nghi giả nhãn hiệu nước ngoài

(LĐTĐ) Lực lượng Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện, xử lý 4 kho chứa hàng hóa và 1 xưởng sản xuất dầu gội nghi giả ...
Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Sáng 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt ...
Hà Tĩnh: Điều tra nguời đàn ông tử vong tại cây xăng

Hà Tĩnh: Điều tra nguời đàn ông tử vong tại cây xăng

(LĐTĐ) Chiều 30/11, ông Nguyễn Kiến Quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, tại một cây xăng trên ...
Tạo mọi điều kiện để người cao tuổi sống vui, khoẻ, có ích

Tạo mọi điều kiện để người cao tuổi sống vui, khoẻ, có ích

(LĐTĐ) Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã và đang thực hiện chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi bằng các chương trình, đề án cụ thể ...
Nữ công chức hết lòng với công tác xã hội từ thiện

Nữ công chức hết lòng với công tác xã hội từ thiện

(LĐTĐ) Với vai trò là công chức văn phòng thống kê tại Ủy ban nhân dân xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, chị Phạm Thị Kim Thoa luôn nhiệt tình, trách ...
Quảng Bình: Triệu tập 98 người liên quan đến đường dây ghi lô đề

Quảng Bình: Triệu tập 98 người liên quan đến đường dây ghi lô đề

(LĐTĐ) Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã huy động gần 300 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt đấu tranh, triệu tập 98 người nghi vấn đánh bạc bằng ...
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quyết định nghỉ chế độ cho cán bộ, công chức

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quyết định nghỉ chế độ cho cán bộ, công chức

(LĐTĐ) Chiều nay (30/11), thay mặt Đảng đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đã trao Quyết định nghỉ ...

Tin khác

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

(LĐTĐ) Chương trình “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” phục vụ công nhân lao động những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng, được ưu đãi về giá hoặc giảm giá đã thể sự quan tâm, chăm lo trực tiếp, thiết thực của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.
Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội thảo khoa học tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên và người lao động về quê đón Tết”.
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng; công bố quyết định thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên công đoàn, chỉ định Ban chấp hành CĐCS lâm thời Công ty.
Công đoàn cần khẳng định vai trò trong đối thoại, thương lượng tập thể và bảo vệ người lao động

Công đoàn cần khẳng định vai trò trong đối thoại, thương lượng tập thể và bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học về "Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; thu hút, tập hợp người lao động và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam”. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Tập trung triển khai tốt các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

Tập trung triển khai tốt các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Ngày 24/11, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 22, khóa 13 nhằm tổng kết công tác công đoàn năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023; đồng thời kiện toàn Ban Chấp hành khóa 13.
Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã có Kế hoạch số 31/KH-LĐLĐ về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, có ít nhất 10% tổng số đoàn viên Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện sẽ được thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết.
Công đoàn Urenco Hà Nội tổ chức thành công Đại hội điểm Chi nhánh Hoàn Kiếm

Công đoàn Urenco Hà Nội tổ chức thành công Đại hội điểm Chi nhánh Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Công đoàn Chi nhánh Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Chi nhánh nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là Đại hội được Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) lựa chọn là Đại hội Công đoàn điểm.
Xem thêm
Phiên bản di động