Trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Sáng nay (24/4), tại Khu nhà ở Công nhân lao động (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội), Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng Công nhân, hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021. Tham dự chương trình có hơn 1.000 công nhân lao động đến từ các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất phát động Tháng Công nhân năm 2021 Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân 2021

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2021) là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử đấu tranh, xây dựng và trưởng thành của giai cấp công nhân; khẳng định vai trò, vị trí, những đóng góp to lớn của lực lượng công nhân và người lao động cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước.

Tháng Công nhân năm nay được phát động với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”. Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội là đơn vị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giao tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 điểm trong toàn hệ thống.

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Công nhân lao động tham dự chương trình

8h00: Chương trình văn nghệ

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đoàn viên, công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

8h30: Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Đại biểu thực hiện nghi thức chào Cờ

Tới dự Lễ phát động về phía Trung ương có: Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đại biểu Liên đoàn Lao động Thành phố dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Phi Thường – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố.

Đại biểu Đảng ủy, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội có các đồng chí: Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội; Nguyễn Hoài Nam - Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Dự Lễ phát động còn có các đại biểu là lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các doanh nghiệp… Đặc biệt, là sự có mặt của 1.000 công nhân lao động trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

8h40: Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản phát biểu

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ Phát động Tháng Công nhân, hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản đã ôn lại lịch sử 135 năm Ngày Quốc tế Lao động và những đóng góp to lớn giai cấp công nhân thế giới nói chung, giai cấp công nhân Việt Nam nói riêng, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, giai cấp công nhân Việt Nam đã có bước trưởng thành về cả số lượng và chất lượng, đã và đang có mặt trong tất cả các thành phần kinh tế.

Phát huy truyền thống quý báu của dân tộc và cùng với giai cấp công nhân Việt Nam, đội ngũ công nhân lao động tại Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước; khẳng định vai trò, vị trí, những đóng góp to lớn của lực lực lượng công nhân và người lao động cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước.

Đồng chí Đinh Quốc Toản cho biết, năm 2021, Tháng Công nhân được phát động với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”. Để các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2021 thật sự thiết thực, hiệu quả, có sức lan toả trong cả năm, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn các doanh nghiệp chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, người lao để triển khai và tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 đảm bảo chất lượng hiệu quả.

Trong đó, tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Thực hiện có hiệu quả năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” do thành phố Hà Nội phát động.

Tổ chức tốt Hội nghị người lao động, hội nghị đối thoại tại nơi làm việc, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động như phối hợp rà soát, bổ sung nội quy, quy trình, biện pháp làm việc an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lao động...

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Tiếp tục triển khai Kế hoạch phát động phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động năm 2021 như phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Sáng kiến sáng tạo”; tích cực triển khai Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; Chương trình “Lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ” tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động”. Bên cạnh đó, lên kế hoạch phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp tục tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, tổ chức kết nạp đoàn viên mới, đồng thời giúp đỡ, lựa chọn đoàn viên, công nhân lao động ưu tú giới thiệu để Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp.

“Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức ra sức thi đua lao động sản xuất và công tác thực hiện có hiệu quả các nội dung của Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021. Qua đó góp phần giúp cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh để các phong trào đạt hiệu quả, có sức lan tỏa và được nhân rộng trong tất cả các tháng của năm 2021”, Chủ tịch các Công đoàn Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội kêu gọi.

8h50: Đại diện Công đoàn cơ sở phát biểu hưởng ứng

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Chị Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam phát biểu hưởng ứng

Thay mặt gần 5.000 đoàn viên, công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam phát biểu hưởng ứng Lễ phát động, chị Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, để các hoạt động của Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 đạt hiệu quả, có sức lan tỏa trong các tháng của năm 2021, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động tổ chức thực hiện tốt các nội dung, gồm:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, vận động đoàn viên, công nhân lao động thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức Công đoàn, nội quy, quy chế của doanh nghiệp, xây dựng tác phong lao động công nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao có trọng tâm, trọng điểm hướng về người lao động.

Thực hiện chương trình “Cảm ơn người lao động”, Công đoàn Công ty sẽ trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, động viên con công nhân có thành tích học tập tốt. Đối với chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ", thông qua thực hiện tốt đối thoại tại nơi làm việc, Công đoàn sẽ lắng nghe ý kiến của đoàn viên, công nhân lao động, từ đó đề xuất, kiến nghị với người sử dụng lao động giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị. Qua đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Công đoàn Công ty sẽ đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Đồng thời làm tốt công tác giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với công nhân lao động, tập trung vào việc đàm phán thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội…

9h00: Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết: Chỉ còn 8 ngày nữa sẽ là Quốc tế Lao động 1/5 - Ngày của khát vọng để công nhân, người lao động có thời gian để tối ưu làm việc và tái tạo sức lao động, đồng thời được học tập nâng cao tri thức, kỹ năng nghề nghiệp. Ngày của khát vọng đó có được bằng cuộc đấu tranh, bằng xương máu của biết bao công nhân, lao động. Hơn bao giờ hết, hơn bất cứ lúc nào, mỗi người lao động chúng ta hãy luôn trân trọng, khắc ghi trong tâm và biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát để chúng ta có được ngày này.

Anh chị em công nhân lao động nước ta sẽ thật hạnh phúc khi biết rằng Ngày Quốc tế Lao động ở Việt Nam còn có một tinh thần riêng. Đó là, cách đây 75 năm, ngày 1/5/1946, lần đầu tiên trong lịch sử nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), ngày Quốc tế Lao động 1/5 được tổ chức kỷ niệm trọng thể tại Hà Nội và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định ý nghĩa đặc biệt sâu xa: “Đối với chúng ta nó là một ngày để cho thế giới biết rằng: Ngày này chẳng những là ngày Tết lao động, mà còn là ngày nhân dân đoàn kết. Đoàn kết để giữ vững tự do dân chủ. Đoàn kết để kiến thiết nước nhà. Đoàn kết để xây dựng một đời sống mới”.

Tháng Công nhân năm nay - Tháng Công nhân lần thứ 10 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc diễn ra trong bối cảnh cả nước đang khẩn trương đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống và nỗ lực nhiều hơn để thành công hơn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát triển kinh tế, đồng chí Trần Thanh Hải cho biết: Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quyết định tổ chức Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” cùng 3 hoạt động trọng tâm: Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” và hoạt động “Cảm ơn người lao động”.

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động Thành phố trò chuyện với công nhân lao động

Trong đó, Tháng Công nhân năm nay, lần đầu tiên chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” được triển khai để đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, những câu chuyện cảm động trong lao động và cuộc sống của người lao động. Từ đó, Công đoàn lựa chọn nội dung cấp bách, có tác động lớn, phạm vi ảnh hưởng rộng đến đông đảo đoàn viên, người lao động để có biện pháp giải quyết phù hợp, có hiệu quả và truyền thông thông kịp thời kết quả thực hiện để đoàn viên, người lao động hiểu biết rõ hơn vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải: Người lao động là vốn quý của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, vì vậy, không chỉ có Công đoàn, người sử dụng lao động mà mỗi người lao động cũng cần đặc biệt quan tâm đến quyền lao động an toàn.

9h10: Lãnh đạo doanh nghiệp phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Ông Yamazaki Takayuki - Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn SWCC Showa Việt Nam phát biểu hưởng ứng

Tại Lễ phát động, ông Yamazaki Takayuki - Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn SWCC Showa Việt Nam cho biết: Công ty hoàn toàn hưởng ứng các nội dung của Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021.

Ông Yamazaki Takayuki khẳng định, Công ty Trách nhiệm hữu hạn SWCC Showa Việt Nam đã trải qua 16 năm sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển. Để có được điều đó là nhờ sự phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn và sự cống hiến, nỗ lực của người lao động. Tổ chức Công đoàn là cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

“Hưởng ứng Tháng Công nhân, công ty đã quyết định dành một phần kinh phí chuyển qua tài khoản ngân hàng của người lao động với số tiền 200 ngàn đồng/người với thông điệp “Cảm ơn người lao động”. Tôi mong muốn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội sẽ có những hoạt đông thiết thực hướng về người lao động đã gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp nhất là trong việc thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa duy trì sản xuất kinh doanh”, ông Yamazaki Takayuki cho hay.

9h20: Tặng quà cho Công nhân lao động

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động Thành phố tặng 50 suất quà cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức trao 1.000 suất trợ cấp. Tại buổi lễ hôm nay, Ban Tổ chức trao 100 suất.

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Đồng chí Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà tới công nhân lao động
Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà tới công nhân lao động

9h40: Tổ chức các hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và tư vấn pháp luật miễn phí phục vụ công nhân lao động tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân lao động Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động Thành phố thăm khu khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động
Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Tư vấn pháp luật tới công nhân lao động
Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Dù 8h sáng chương trình mới chính thức diễn ra, nhưng ngay từ sớm chị Trần Thị Thu (công nhân Công ty Daiwa Plastics Thăng Long, Khu công nghiệp Thăng Long) đã có mặt từ sớm để hòa mình vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi. Lần đầu tiên tham gia Lễ phát động, chị Thu cảm thấy náo nức trong lòng.

Chị Thu cho biết: “Lần đầu tiên tôi được tham gia ngày hội lớn cho công nhân lao động. Là công nhân trực tiếp sản xuất, vì điều kiện kinh tế và thời gian eo hẹp nên tôi ít có cơ hội được xem các chương trình văn hóa văn nghệ và giao lưu với nhiều bạn bè đồng nghiệp như thế này.

Một điều thu hút được nhiều nữ công nhân lao động như tôi đó là việc được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí. Mỗi năm công ty tôi cho người lao động khám sức khỏe 1 lần, chính vì vậy những dịp như thế này là rất đáng quý lại không mất quá nhiều thời gian. Qua những nội dung của buổi lễ, tôi tin rằng việc chăm lo đời sống và tinh nhần của công nhân lao động sẽ ngày càng tốt hơn, công nhân sẽ được lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn”.

Đang trực tuyến: Phát động Tháng Công nhân năm 2021 tới công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Công nhân Phan Văn Cường (Công ty Trách nhiệm hữu hạn HAL)

Cũng chung tâm trạng hào hứng tham gia Lễ phát động Tháng công nhân, anh Phan Văn Cường (công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn HAL, Khu Khu công nghiệp Thăng Long) chia sẻ: “Cuộc sống công nhân mưu sinh chúng tôi đã phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả nhưng với sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức Công đoàn và những món quà ngày hôm nay đã giúp chúng tôi có thêm động lực, thêm cơ hội để vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tôi mong rằng, trong Tháng Công nhân năm nay, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để các công nhân có hoàn cảnh như tôi cùng được đón nhận sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn”.

Nhóm Phóng viên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 310/2025/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn. Những điều chỉnh này tập trung mở rộng khái niệm vi phạm hành chính về thuế, bổ sung các trường hợp bất khả kháng, cập nhật đối tượng bị xử phạt và quy định cụ thể mức phạt với nhiều hành vi vi phạm phổ biến.
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Trận đấu giữa Aston Villa và Arsenal diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Premier League 2025/26. Cuộc đối đầu tại Villa Park được đánh giá là điểm nhấn của vòng đấu khi cả hai đội đều đang sở hữu phong độ rất cao, đặc biệt là những chuỗi trận ấn tượng trong hơn một tháng trở lại đây.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động