Trưa 7/7: Thêm 400 ca mắc Covid-19, thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhất với 347 ca

Bản tin dịch Covid-19 trưa 7/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 400 ca mắc Covid-19, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhiều nhất với 347 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 22.741 bệnh nhân Coivd-19.
Thủ tướng ra Công điện về tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 Thí sinh thích thú với chủ đề “sống cống hiến” trong đề thi Ngữ văn Tại sao chúng ta không thể sống chung với COVID-19 giống như bệnh cúm mùa?

Tính từ 6h đến 12h ngày 7/7 có 400 ca mắc mới (22342-22741) ghi nhận trong nước tại: Thành phố Hồ Chí Minh (347), Long An (19), Quảng Ngãi (13), Bắc Ninh (6), Phú Yên (4), Trà Vinh (3), Bắc Giang (3), Nghệ An (2), Cà Mau (1), Bà Rịa - Vũng Tàu (1), Đắk Lắk (1); trong đó 277 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Như vậy, từ sáng đến trưa nay, cả nước ghi nhận 676 ca nhiễm, tại 13 tỉnh thành. Hôm nay Cà Mau lần đầu tiên ghi nhận ca nhiễm, là tỉnh thành phố thứ 56 xuất hiện dịch.

Hôm nay cũng đánh dấu thành phố Hồ Chí Minh vượt trên 8.000 ca. Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca tại Bắc Giang lên 5.676, Bắc Ninh 1.628, Phú Yên 307, Long An 237, Nghệ An 129, Quảng Ngãi 120, Bà Rịa - Vũng Tàu 19, Trà Vinh 13, Đắk Lắk 7, Cà Mau 1.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 19.238, ghi nhận ở 56 tỉnh thành.

Trưa 7/7: Thêm 400 ca mắc Covid-19, thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhất với 347 ca

13 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới: Yên Bái, Quảng Trị, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Phú Thọ, Nam Định, Quảng Nam, Kiên Giang.

Có 10 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Bắc Kạn, Gia Lai, Cần Thơ, Ninh Thuận, Bến Tre, Thừa Thiên - Huế, Sóc Trăng, Thanh Hoá, Hà Nam, Cà Mau.

Từ ngày 27/4 đến nay đã thực hiện 3.549.247 xét nghiệm cho 8.392.676 lượt người.

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

2 ca bệnh (22342-22343) ghi nhận tại tỉnh Nghệ An: Là các trường hợp F1 đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 6/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

4 ca bệnh (22344-22346, 22357) ghi nhận tại tỉnh Phú Yên: Là các trường hợp F1 trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 5-6/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

6 ca bệnh (22347, 22366-22367, 22369-22370, 22372) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 2 ca là các trường hợp F1 của ca bệnh 20293; 3 ca liên quan đến Khu công nghiệp Quế Võ, đã được cách ly từ trước; 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 6-7/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

1 ca bệnh (22348) ghi nhận tại tỉnh Cà Mau: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, địa chỉ tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau; có tiền sử về từ thành phố Hồ Chí Minh, đã chủ động khai báo y tế và được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 6/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

3 ca bệnh (22349-22351) ghi nhận tại tỉnh Trà Vinh: Là các trường hợp F1 của ca bệnh 21593, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 6/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1, tỉnh Trà Vinh.

19 ca bệnh (22352-22356, 22358, 22360-22365, 22368, 22371, 22373, 22375, 22377-22379) ghi nhận tại tỉnh Long An: 8 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước; 11 ca có tiền sử đi về từ thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3, tỉnh Long An.

1 ca bệnh (22359) ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk: Bệnh nhân nam, 45 tuổi, địa chỉ tại huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk; có tiền sử đi về từ thành phố Hồ Chí Minh, đã chủ động khai báo y tế và được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 7/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi, tỉnh Đắk Lắk.

1 ca bệnh (22374) ghi nhận tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân nữ, 52 tuổi, địa chỉ tại phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu; có tiền sử đi về từ thành phố Hồ Chí Minh, đã chủ động khai báo y tế và được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 7/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

3 ca bệnh (22376, 22380, 22382) ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: 1 ca F1 của bệnh nhân 13392, đã được cách ly từ trước; 2 ca là các trường hợp liên quan đến ca bệnh 21340. Kết quả xét nghiệm ngày 6-7/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

13 ca bệnh (22381, 22383-22394) ghi nhận tại tỉnh Quảng Ngãi: Là các trường hợp trong khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 5/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

347 ca bệnh (22395-22741) ghi nhận tại thành phố Hồ Chí Minh: 244 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 103 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Đại tiệc nhạc nước và pháo hoa rực rỡ tối 30/4 tại Vạn Phúc City

Đại tiệc nhạc nước và pháo hoa rực rỡ tối 30/4 tại Vạn Phúc City

Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khán giả không thể bỏ qua một “đại tiệc” âm thanh - ánh sáng - nhạc nước và pháo hoa hoành tráng tại Vạn Phúc City tối 30/4.
Sử dụng hiệu quả nhà, đất công khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Sử dụng hiệu quả nhà, đất công khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 114/2024/NĐ-CP ngày 15/9/2024; Nghị định số 50/2025/NĐ-CP ngày 28/2/2025 tạo cơ sở pháp lý cho việc sắp xếp, xử lý đối với trụ sở, tài sản công khi thực hiện sắp xếp, sáp nhập, giải thể… Trong đó đã quy định cụ thể các tình huống phát sinh về xử lý tài sản công khi thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy.
TRỰC TUYẾN: Chính sách liên quan đến người lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

TRỰC TUYẾN: Chính sách liên quan đến người lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

Sáng nay (26/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề: “Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy

Sáng nay (26/4), hơn 300 đoàn viên, người lao động huyện Đan Phượng tham gia buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.
Giá xăng dầu hôm nay (26/4): Dầu thế giới quay đầu giảm

Giá xăng dầu hôm nay (26/4): Dầu thế giới quay đầu giảm

Hôm nay (26/4), giá dầu thế giới trên đà giảm giá hàng tuần, chịu áp lực từ kỳ vọng của thị trường về tình trạng dư cung và sự không chắc chắn xung quanh các cuộc đàm phán thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 66,06 USD/thùng, giảm 0,78%, giá dầu WTI ở mốc 62,31 USD/thùng, giảm 0,78%
Tỷ giá USD hôm nay (26/4): Giá bán USD tại thị trường tự do giảm

Tỷ giá USD hôm nay (26/4): Giá bán USD tại thị trường tự do giảm

Tỷ giá USD hôm nay (26/4) chứng kiến sự ổn định của tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước và giá bán USD ở một số ngân hàng thương mại lớn. Trên thị trường tự do, giá USD lại giảm.
Nhận định Nottingham Forest vs Man City: Cơ hội cuối cùng cho thầy trò Guardiola

Nhận định Nottingham Forest vs Man City: Cơ hội cuối cùng cho thầy trò Guardiola

Vào lúc 22h30 ngày 27/4, Nottingham Forest sẽ tiếp đón Manchester City trong khuôn khổ vòng 35 Premier League 2024/25. Trận đấu không chỉ mang ý nghĩa sống còn với đội chủ nhà trong cuộc chiến trụ hạng mà còn là cơ hội cuối cùng cho thầy trò Guardiola bảo vệ ngôi vương.

Tin khác

Đại tiệc nhạc nước và pháo hoa rực rỡ tối 30/4 tại Vạn Phúc City

Đại tiệc nhạc nước và pháo hoa rực rỡ tối 30/4 tại Vạn Phúc City

Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khán giả không thể bỏ qua một “đại tiệc” âm thanh - ánh sáng - nhạc nước và pháo hoa hoành tráng tại Vạn Phúc City tối 30/4.
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Hà Nội: Tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I vừa có Công văn gửi tới các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đề nghị tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT; phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi Quỹ BHYT; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong khám chữa bệnh BHYT.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ 26/4, việc nhìn nhận và đánh giá lại những thành tựu cũng như thách thức trong lĩnh vực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam trở nên đặc biệt có ý nghĩa. Nhất là khi phong trào "Bình dân học vụ số" do Tổng Bí thư Tô Lâm phát động đã và đang khẳng định tính đúng đắn và tầm nhìn chiến lược của Đảng và Nhà nước trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn với chuỗi sự kiện đặc sắc dịp lễ 30/4 - 1/5

Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn với chuỗi sự kiện đặc sắc dịp lễ 30/4 - 1/5

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngành Du lịch Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch hấp dẫn nhằm thu hút và chuẩn bị chu đáo cho việc đón khách du lịch đến Thủ đô trong 5 ngày nghỉ lễ.
Lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số”

Lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số”

Với phong trào “Bình dân học vụ số” thành phố Hà Nội đang triển khai, chuyển đổi số không còn là những vấn đề xa vời, mà đã và đang lan tỏa tới từng ngõ, từng nhà. Qua đó nhằm phổ cập tri thức cơ bản về chuyển đổi số, kỹ năng số cho người dân với tinh thần cách mạng, toàn dân, toàn diện, “không ai bị bỏ lại phía sau” trong tiến trình chuyển đổi số.
Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo

Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Quyết định số 1137/QĐ-BGDĐT về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước lĩnh vực chế độ, chính sách đối với nhà giáo thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ GD&ĐT.
Trên 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Trên 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Tính đến 17h ngày 24/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ghi nhận có 1.031.163 thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025.
“Bình dân học vụ số”: Nền tảng cho sự phát triển

“Bình dân học vụ số”: Nền tảng cho sự phát triển

“Bình dân học vụ số” là bước tiến quan trọng nhằm giúp người dân tiếp cận và tận dụng công nghệ trong cuộc sống, hình thành cộng đồng thích ứng với chuyển đổi số; tham gia xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số, công dân số.
Tọa đàm “Sách - Hành trang pháp lý”: Lan tỏa tri thức, nuôi dưỡng tinh thần thượng tôn pháp luật

Tọa đàm “Sách - Hành trang pháp lý”: Lan tỏa tri thức, nuôi dưỡng tinh thần thượng tôn pháp luật

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Sách - Hành trang pháp lý”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia uy tín; không chỉ lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật mà còn khẳng định vai trò của sách trong hành trình bảo vệ công lý.
Thành lập Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2025 - 2026

Thành lập Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2025 - 2026

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 1978/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2025 - 2026.
Xem thêm
Phiên bản di động