M
17:03 | 11/07/2017

Trình chiếu phim hài lãng mạn “Roman Holiday”

Trong tuần thứ 3 của “Tháng phim tình cảm - hài bất hủ”, lúc 19h ngày 14/7/2017, tại Không gian điện ảnh của Trung tâm TPD (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) sẽ trình chiếu tác phẩm “Roman Holiday” của đạo diễn người Mỹ William Wyler

tin nhap 20170711154721 Hà Nội lãng mạn trong những vạt mưa hoa lộc vừng
tin nhap 20170711154721 Trình chiếu tại Hà Nội bộ phim giành 5 giải Oscar
tin nhap 20170711154721 Mùa cây thay lá, Hà Nội đẹp mê hồn khiến bao người đắm say
trinh chieu phim hai lang man roman holiday
Ra đời cách đây 64 năm, “Roman Holiday” vẫn quyến rũ khán giả toàn cầu.

“Roman Holiday” được thực hiện ở năm 1953, đã giới thiệu hình ảnh của huyền thoại điện ảnh gốc Bỉ Audrey Hepburn đến với khán giả Mỹ. Bà đã giành được giải Oscar ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” cho vai diễn công chúa Ann trong bộ phim này. Trong “Roman Holiday”, Gregory Peck và Eddie Albert thủ vai nam chính.

Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống của Công chúa Ann (do Audrey Hepburn thủ vai) - một biểu tượng tao nhã mẫu mực của vương quốc trong chuyến công du châu Âu. Nàng được hàng nghìn người Anh nghênh tiếp. Sau 3 ngày thăm cung điện Buckingham, Ann bay đến Amsterdam rồi sau đó đến Paris, và điểm dừng cuối là Roma.

Sắc diện quý phái thanh tao luôn thường trực trên gương mặt, trang phục và hành xử của nàng mỗi khi xuất hiện trước công chúng theo đúng nghi thức ngoại giao. Dù vậy, trong lòng nàng đã chán ngấy cuộc sống hoàng tộc bó buộc, vì không được sống thỏa thích với chính con người mình.

trinh chieu phim hai lang man roman holiday
Audrey Hepburn đã giành được giải Oscar ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” qua bộ phim “Roman Holiday”.

Bộ phim “Roman Holiday” được đạo diễn và sản xuất bởi William Wyler, biên kịch John Dighton và Dalton Trumbo. Vào thập niên 70, cả Peck (nam diễn viên chính trong bộ phim này) và Hepburn đều có ý định đóng phần tiếp theo, nhưng dự án này đã không bao giờ được thực hiện.

Phim chiếu có phụ đề tiếng Việt. Do buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD, nên khán giả chỉ cần góp 20.000 đồng ngay trước buổi chiếu phim.

Lê Quang Vinh

Nguồn :