Triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch và chăm lo, hỗ trợ người lao động
Thông tin về kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong 9 tháng đầu năm 2021, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Thường trực LĐLĐ Thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện Đông Anh, các cấp Công đoàn huyện đã chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy, phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
![]() |
| Người lao động trên địa bàn huyện Đông Anh đón nhận "Túi An sinh Công đoàn" |
LĐLĐ huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và các đơn vị sản xuất kinh doanh thành lập “Tổ An toàn Covid-19” để triển khai công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 377 “Tổ An toàn covid-19” được thành lập tại 71 doanh nghiệp với sự tham gia của 1.651 thành viên. Ngoài ra, đã có 2.160 đoàn viên Công đoàn khối giáo dục tham gia vào các chốt trực kiểm soát y tế ở các thôn, làng, tổ dân phố; 1.155 đoàn viên tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin tại các xã, thị trấn.
Các cấp Công đoàn huyện cũng đã tích cực phối hợp triển khai công tác tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 và Quỹ vắc xin phòng ngừa Covid -19 của Chính phủ, Thành phố và huyện. Kết quả, đã có trên 3,3 tỷ đồng được ủng hộ vào Quỹ phòng, chống Covid -19; các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đăng ký hưởng ứng ký Quỹ vắc xin được 87 tỷ đồng… LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho Bệnh viện đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Bắc Thăng Long và Trung tâm y tế Đông Anh (mỗi đơn vị 10 triệu đồng); Ủng hộ quỹ vắc xin của Thành phố 80 triệu đồng...
Song song với việc triển khai công tác phòng, chống dịch, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Theo đó, LĐLĐ huyện đã chi hỗ trợ cho 59 đoàn viên bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 (trong đó, có 5 trường hợp thuộc diện F1 phải cách ly tập trung) với tổng số tiền hỗ trợ là 34,5 triệu đồng; tổ chức các “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ 234 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ”, người lao động phải ngừng việc.
Ngoài ra, 1.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn huyện cũng đã được nhận “Túi An sinh Công đoàn” do LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ. LĐLĐ huyện cũng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở và chỉ đạo Công đoàn các xã, thị trấn phối hợp với chính quyền tuyên truyền vận động chủ nhà trọ miễn, giảm được hơn 5 tỷ đồng tiền thuê trọ cho người lao động.
Thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục tập trung cao độ trong chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; tuyên truyền, theo dõi, nắm bắt, bám sát tình hình công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh vừa thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch; triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, hướng đến mục tiêu tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
