Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội:

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Năm 2021, với tinh thần chủ động, sáng tạo và phương châm hoạt động thực chất, hướng về đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đạt những kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Cơ quan và LĐLĐ Thành phố; khẳng định được vị thế của Công đoàn và niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn.
Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội: Khẳng định vị thế, vững vàng niềm tin

Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 của Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố cho thấy, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, vai trò của các cấp Công đoàn, trong đó có Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố càng được thể hiện rõ nét khi vừa tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa chú trọng chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Cụ thể, Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với chuyên môn thực hiện quyết liệt các giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Theo đó, đã có 46 văn bản tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được ban hành; thành lập 21 “Tổ An toàn Covid-19” với 73 thành viên tại 5 doanh nghiệp; đăng 1.048 tin, bài trên mạng xã hội; có 544/577 người cài đặt ứng dụng Bluzone; 100% cán bộ, đoàn viên đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao Cờ thi đua cho Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố.

Các đơn vị đã hỗ trợ trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh như: khẩu trang, thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, bộ quần áo bảo hộ, mặt nạ, kính chống giọt bắn, găng tay... cho đoàn viên, người lao động với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, Công đoàn đã phối hợp với Thủ trưởng các đơn vị xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc, sắp xếp thời gian làm việc và các khoản phúc lợi khác cho người lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật.

Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố và các CĐCS đã làm tốt việc rà soát và hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cụ thể, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ 101 suất, mức hỗ trợ 500.000 đồng/suất; đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 2 đợt với 150 suất, mỗi suất 500.000 đồng và hỗ 301 “Túi An sinh Công đoàn”, mỗi túi 200.000 đồng, tổng số tiền hỗ trợ là 187.700.000 đồng. Hỗ trợ và đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ đoàn viên bị F1, F2, đoàn viên bị cách ly đang nuôi con nhỏ theo quy định.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song các CĐCS đã tích cực vận động đoàn viên ủng hộ Quỹ vắc xin, Quỹ phòng, chống Covid-19 với số tiền 201.740.000 đồng; ủng hộ Quỹ “Sóng và máy tính cho em” với số tiền 100.000.000 đồng.

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ Thành phố, trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo 100% CĐCS phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động. 100% CĐCS doanh nghiệp thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, xây dựng được quy chế đối thoại và tổ chức đối thoại tại doanh nghiệp. Việc thực hiện các chính sách chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị được đảm bảo theo quy định.

Các phong trào thi đua do Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố tổ chức tiếp tục tập trung hướng về cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm, động viên đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, đơn vị, cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022 của Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2021 của Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố, đồng thời đề nghị thời gian tới, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị; Tuyên truyền về chủ đề năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành phố Hà Nội. Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội, trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Tổ chức tốt các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Người tốt, việc tốt”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, hướng thi đua vào việc đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của mỗi cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, trước yêu cầu nhiệm vụ mới đặt ra cho tổ chức Công đoàn, phong trào thi đua cần hướng vào động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực nghiên cứu, học tập, tham mưu có hiệu quả thực hiện nhiệm vụ cơ quan cũng như phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung huy động các nguồn lực tổ chức hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo phương châm “Tất cả mọi đoàn viên và người lao động đều có Tết” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tập trung công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động từ Tổ Công đoàn; chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng để ngày càng có nhiều cán bộ CĐCS giỏi. Đẩy mạnh công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp. Phối hợp tham mưu, đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính, tài sản, cơ sở vật chất của tổ chức Công đoàn.

Tập trung tham mưu và thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”, “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”, công tác chăm lo cho cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; Tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện chủ đề năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và thành phố Hà Nội.

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã quyết định tặng Cờ thi đua xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021 cho Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố. Ngoài ra, Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã biểu dương, khen thưởng 8 tập thể, 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội theo dõi chặt chẽ thị trường, đảm bảo cân đối điện và xăng dầu các tháng cuối năm

Hà Nội theo dõi chặt chẽ thị trường, đảm bảo cân đối điện và xăng dầu các tháng cuối năm

(LĐTĐ) Trong các tháng cuối năm, Hà Nội tiếp tục cơ cấu lại các ngành kinh tế, phát triển các mô hình kinh tế mới. Thành phố cũng theo dõi chặt ...
HĐND Thành phố đổi mới, sáng tạo nâng cao hiệu quả hoạt động

HĐND Thành phố đổi mới, sáng tạo nâng cao hiệu quả hoạt động

(LĐTĐ) Bám sát Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, 6 tháng đầu năm 2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) ...
Xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tại sân bay Tân Sơn Nhất

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cũng như xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, ...
Bằng lái xe giả, hậu quả thật

Bằng lái xe giả, hậu quả thật

(LĐTĐ) Mặc dù thường xuyên bắt giữ, xử lý các đối tượng mua, bán, sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả, nhưng theo cơ quan chức năng, hiện nay, việc ...
Cải thiện môi trường đầu tư, thu hút mọi nguồn lực, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế Thủ đô

Cải thiện môi trường đầu tư, thu hút mọi nguồn lực, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế Thủ đô

(LĐTĐ) Khắc phục ngay những khâu còn yếu kém, chậm trễ trong 6 tháng đầu năm để cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh ...
Đánh giá, tuyển chọn cán bộ, nhìn từ Hải Dương

Đánh giá, tuyển chọn cán bộ, nhìn từ Hải Dương

(LĐTĐ) Trong tác phẩm nổi tiếng “Sửa đổi lối làm việc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Cán bộ là gốc của mọi công việc; muôn việc thành công ...
Thủ tướng Ukraine: Quá trình tái thiết cần khoảng 750 tỷ USD

Thủ tướng Ukraine: Quá trình tái thiết cần khoảng 750 tỷ USD

Thủ tướng Ukraine cho biết những thiệt hại trực tiếp về cơ sở hạ tầng do cuộc xung đột hiện nay ở nước này ước tính đã lên tới hơn ...

Tin khác

Tạo động lực cho đoàn viên xây dựng hạnh phúc gia đình

Tạo động lực cho đoàn viên xây dựng hạnh phúc gia đình

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Công đoàn Trường Mầm non Tiền Phong B (trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh) luôn chú trọng triển khai các phong trào thi đua, trong đó có phong trào “Xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu”. Theo đó, các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia, hưởng ứng, tạo động lực giúp đoàn viên an tâm làm việc, xây dựng hạnh phúc gia đình.
LĐLĐ quận Tây Hồ: Chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước

LĐLĐ quận Tây Hồ: Chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các phong trào thi đua đã tạo động lực thúc đẩy đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn quận phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, doanh nghiệp.
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Chú trọng 6 nhiệm vụ trọng tâm

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Chú trọng 6 nhiệm vụ trọng tâm

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đã đạt được trong những tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm 2022 Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội có phương hướng cụ thể để khắc phục tồn tại, khó khăn và tập trung vào 6 nhiệm vụ chủ yếu, nhằm về đích các chỉ tiêu đã đề ra.
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tiếp tục chuyển biến rõ nét, làm tốt chức năng, nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa quyên góp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương.
Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Nhờ sự chủ động vào cuộc của Công đoàn và sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc, đoàn viên, người lao động của công ty ngày càng tin tưởng vào Công đoàn, an tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.
Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và các Công đoàn cơ sở thành viên tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) và phong trào nữ công cũng được phát huy hiệu quả.
Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trong huyện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Để thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ đề ra, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.
Xem thêm
Phiên bản di động