Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội:

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

Năm 2021, với tinh thần chủ động, sáng tạo và phương châm hoạt động thực chất, hướng về đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đạt những kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Cơ quan và LĐLĐ Thành phố; khẳng định được vị thế của Công đoàn và niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn.
Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội: Khẳng định vị thế, vững vàng niềm tin

Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 của Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố cho thấy, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, vai trò của các cấp Công đoàn, trong đó có Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố càng được thể hiện rõ nét khi vừa tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa chú trọng chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Cụ thể, Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với chuyên môn thực hiện quyết liệt các giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Theo đó, đã có 46 văn bản tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được ban hành; thành lập 21 “Tổ An toàn Covid-19” với 73 thành viên tại 5 doanh nghiệp; đăng 1.048 tin, bài trên mạng xã hội; có 544/577 người cài đặt ứng dụng Bluzone; 100% cán bộ, đoàn viên đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao Cờ thi đua cho Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố.

Các đơn vị đã hỗ trợ trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh như: khẩu trang, thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, bộ quần áo bảo hộ, mặt nạ, kính chống giọt bắn, găng tay... cho đoàn viên, người lao động với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, Công đoàn đã phối hợp với Thủ trưởng các đơn vị xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc, sắp xếp thời gian làm việc và các khoản phúc lợi khác cho người lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật.

Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố và các CĐCS đã làm tốt việc rà soát và hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cụ thể, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ 101 suất, mức hỗ trợ 500.000 đồng/suất; đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 2 đợt với 150 suất, mỗi suất 500.000 đồng và hỗ 301 “Túi An sinh Công đoàn”, mỗi túi 200.000 đồng, tổng số tiền hỗ trợ là 187.700.000 đồng. Hỗ trợ và đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ đoàn viên bị F1, F2, đoàn viên bị cách ly đang nuôi con nhỏ theo quy định.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song các CĐCS đã tích cực vận động đoàn viên ủng hộ Quỹ vắc xin, Quỹ phòng, chống Covid-19 với số tiền 201.740.000 đồng; ủng hộ Quỹ “Sóng và máy tính cho em” với số tiền 100.000.000 đồng.

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ Thành phố, trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo 100% CĐCS phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động. 100% CĐCS doanh nghiệp thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, xây dựng được quy chế đối thoại và tổ chức đối thoại tại doanh nghiệp. Việc thực hiện các chính sách chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị được đảm bảo theo quy định.

Các phong trào thi đua do Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố tổ chức tiếp tục tập trung hướng về cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm, động viên đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, đơn vị, cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022 của Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2021 của Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố, đồng thời đề nghị thời gian tới, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị; Tuyên truyền về chủ đề năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành phố Hà Nội. Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

Triển khai hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội, trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Tổ chức tốt các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Người tốt, việc tốt”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, hướng thi đua vào việc đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của mỗi cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, trước yêu cầu nhiệm vụ mới đặt ra cho tổ chức Công đoàn, phong trào thi đua cần hướng vào động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực nghiên cứu, học tập, tham mưu có hiệu quả thực hiện nhiệm vụ cơ quan cũng như phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung huy động các nguồn lực tổ chức hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo phương châm “Tất cả mọi đoàn viên và người lao động đều có Tết” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tập trung công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động từ Tổ Công đoàn; chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng để ngày càng có nhiều cán bộ CĐCS giỏi. Đẩy mạnh công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp. Phối hợp tham mưu, đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính, tài sản, cơ sở vật chất của tổ chức Công đoàn.

Tập trung tham mưu và thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”, “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”, công tác chăm lo cho cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; Tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện chủ đề năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và thành phố Hà Nội.

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã quyết định tặng Cờ thi đua xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021 cho Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố. Ngoài ra, Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã biểu dương, khen thưởng 8 tập thể, 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động