Trên 300 triệu hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh
| Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: Hoạt động công đoàn đã đi vào chiều sâu Giải Tennis mở rộng tranh Cúp Stanley lần thứ VII năm 2020 Tập huấn an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2020 |
Ông Nguyễn Đức Thể- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cho biết, năm qua, việc làm, thu nhập, đời sống của công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn huyện Gia Lâm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trên địa bàn Huyện đã có hơn 100 doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp với trên 3000 công nhân lao động bị mất hoặc thiếu việc làm; trong đó có 37 doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động, 1.477 đoàn viên/1.620 lao động mất việc làm.
Trước tình hình này, Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.
Cụ thể, Liên đoàn Lao động Huyện đã hướng dẫn công đoàn cơ sở tham mưu cho cấp ủy đảng và lãnh đạo đơn vị có các giải pháp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và ủng hộ bằng tiền mặt, hoặc hiện vật.
![]() |
| Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm trao hỗ trợ cho cho người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid- 19 hồi tháng 5/2020. Ảnh minh họa. |
Liên đoàn Lao động Huyện chỉ đạo các cấp Công đoàn thường xuyên nắm chắc tình hình quan hệ lao động, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; Triển khai vận động công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid- 19.
Liên đoàn Lao động Huyện đã rà soát, hỗ trợ 508 đoàn viên với tổng số tiền là 319.179.500 đồng trong đó nguồn ngân sách Liên đoàn Lao động Huyện là 204.179.500 đồng, nguồn ngân sách Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 115 suất trị giá 115.000.000 đồng và 275 kg gạo. Liên đoàn Lao động Huyện cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện giải ngân cho 3 doanh nghiệp vay tiền trả lương cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch với lãi suất 0%, phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô cho 136 đoàn viên Công đoàn vay phát triển kinh tế gia đình với số vốn trên 3 tỷ đồng.
Đặc biệt, để nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, trong dịp Tháng Công nhân năm 2020, Liên đoàn Lao động Huyện ký kết thỏa thuận với Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng, cam kết hỗ trợ tối thiểu từ 5-17% giá trị sản phẩm của doanh nghiệp cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện. Như vậy, sau 3 năm triển khai “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” tính đến nay, Liên đoàn Lao động huyện đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 18 doanh nghiệp. Kết quả, các doanh nghiệp đã hỗ trợ từ 5-30% giá trị sản phẩm của doanh nghiệp cho đoàn viên công đoàn, có hàng ngàn lượt đoàn viên công đoàn, người lao động được thụ hưởng các ưu đãi của doanh nghiệp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

