Các cấp Công đoàn Hà Nội:

Trên 100 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và chăm lo, hỗ trợ đoàn viên

(LĐTĐ) Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 đến đời sống, việc làm của người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch và chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh...
Công đoàn Thủ đô: Vừa phòng, chống dịch vừa chăm lo, hỗ trợ đoàn viên Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn

Theo báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong tuần qua, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, trung bình mỗi ngày phát hiện trên 1.000 ca mắc mới với hàng trăm trường hợp được phát hiện trong cộng đồng.

Trong đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô cũng tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm mới. Tính từ ngày 27/4 đến nay, có tổng số có 3.006 đoàn viên, CNVCLĐ là F0, trong đó ở các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội có 855 ca.

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia phòng, chống dịch; quan tâm rà soát, nắm chắc tình hình quan hệ lao động, đời sống, thu nhập, việc làm và diễn biến tư tưởng của người lao động.

Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần khôi phục và phát triển kinh tế, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

Trên 100 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và chăm lo, hỗ trợ đoàn viên
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chi từ nguồn ngân sách Công đoàn để chăm lo, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổ chức thăm hỏi, động viên các lực lượng tuyến đầu, ủng hộ "Quỹ vắc xin" ,"Quỹ phòng, chống dịch Covid-19" Thành phố... với số tiền trên 100 tỷ 120 triệu đồng cho 176.947 đoàn viên, người lao động và 2.098 doanh nghiệp có "Tổ An toàn Covid-19".

Trong đó, LĐLĐ Thành phố chi trên 40 tỷ 683 triệu đồng để hỗ trợ cho 71.032 người lao động; các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chi 34 tỷ 581 triệu đồng để hỗ trợ 80.887 người lao động và 2.098 "Tổ An toàn Covid-19" thành lập trong doanh nghiệp. Công đoàn cơ sở hỗ trợ 25.028 người, với số tiền 24 tỷ 856 triệu đồng. Ngoài ra, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã phối hợp với chính quyền và Công an địa phương tuyên truyền, vận động 1.650 chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê từ 30-100% cho người lao động với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cùng với ngân sách Công đoàn, từ ngày 27/4 đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã vận động xã hội hóa để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền trên 104 tỷ 293 triệu đồng.

Sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức Công đoàn đã góp phần để tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thành phố trong tuần qua tiếp tục được duy trì ổn định, không xảy ra hiện tượng đình công, lãn công, tranh chấp lao động hay ngừng việc tập thể. Tổ chức Công đoàn Thủ đô và đoàn viên, CNVCLĐ luôn tích cực đồng hành. chia sẻ cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn để khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh. Trong tuần qua, có 218 công nhân lao động thiếu việc do ảnh hưởng dịch Covid-19, đã có việc làm trở lại.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phát thông tin cảnh báo, vi rút Enterovirus 71 (EV71) gây bệnh tay chân miệng nặng ở trẻ em đã xuất hiện trở lại.
TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần IV với hơn 16.000 tựa sách và hơn 30 chương trình giao lưu, ra mắt sách, hoạt động tương tác dành cho thiếu nhi trong dịp hè tại Đường sách Thành phố.
Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Vừa qua, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Đây là phường có số ca mắc tăng nhanh trong thời gian gần đây.
Lễ hội pháo hoa DIFF 2023 Đà Nẵng đã sẵn sàng

Lễ hội pháo hoa DIFF 2023 Đà Nẵng đã sẵn sàng

(LĐTĐ) Sau 3 năm ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay trở lại với nhiều hoạt động sôi nổi và các màn trình diễn hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến với thành phố Đà Nẵng thăm quan và chiễm ngưỡng.
Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội về thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn ngành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Hà Nội mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp phòng

Hà Nội mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp phòng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chỉ đạo việc tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng khối chính quyền; xem xét, quyết định trường hợp không thực hiện thi tuyển đối với một số chức danh có yêu cầu kiện toàn cấp bách hoặc đặc thù...

Tin khác

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe tập trung cho 500 công nhân

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe tập trung cho 500 công nhân

(LĐTĐ) Hôm nay (27/5), tại Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (Hà Nội) diễn ra chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động (CNLĐ) các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Chương trình do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội chỉ đạo, phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Thiết thực chăm lo cho nữ công nhân lao động trong Tháng Công nhân

Thiết thực chăm lo cho nữ công nhân lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Những ngày này, các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2023 đang diễn ra sôi nổi ở các cấp Công đoàn Hà Nội với phương châm thiết thực, hiệu quả, hướng về công nhân lao động (CNLĐ), trong đó hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho CNLĐ và tặng áo dài cho nữ CNLĐ khó khăn là hai nội dung nổi bật, do Ban Nữ công Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tham mưu thực hiện. Phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội về mục đích, ý nghĩa và kết quả triển khai cụ thể của hai hoạt động nổi bật nói trên.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho 100 công nhân lao động khó khăn của tỉnh Đắk Lắk

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho 100 công nhân lao động khó khăn của tỉnh Đắk Lắk

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk, mỗi người được hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt.
Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên Công đoàn Thủ đô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên Công đoàn Thủ đô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa vừa ký ban hành Quyết định số 1240/QĐ - LĐLĐ về việc tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023.
Để Tháng Công nhân thực sự thiết thực, ý nghĩa

Để Tháng Công nhân thực sự thiết thực, ý nghĩa

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm 2023, bám sát chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò của Công đoàn là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tạo sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với giai cấp công nhân.
Thiết thực quan tâm, chia sẻ khó khăn với công nhân bị tai nạn lao động

Thiết thực quan tâm, chia sẻ khó khăn với công nhân bị tai nạn lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cho biết, nhằm san sẻ những thiệt thòi, mất mát, khó khăn của công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm chú trọng việc thăm hỏi, tặng quà, động viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cũng như thân nhân của người bị tai nạn lao động.
Hà Nội: Hơn 1.000 người tham dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023

Hà Nội: Hơn 1.000 người tham dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023

(LĐTĐ) Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2023 của thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 27/4 tại Hà Đông (Hà Nội) với sự tham gia của trên 1.000 người.
Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023

Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 10/4, đồng chí Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao số tiền 100 triệu đồng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan LĐLĐ Thành phố ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023 tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.
Làm tốt hơn nữa sứ mệnh đồng hành

Làm tốt hơn nữa sứ mệnh đồng hành

(LĐTĐ) Đó là nhấn mạnh của đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khi nói về vai trò của công tác truyền thông trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Lao động Thủ đô về những nội dung quan trọng liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Hỗ trợ 2.000 đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân

Hỗ trợ 2.000 đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Ngày 30/3, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã ký công văn số 990/LĐLĐ về việc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân, tháng hành động về An oàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động