Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh:

Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Tiếp tục các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, ngày 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã trao kinh phí 206 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thuộc các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” tới đoàn viên hoàn cảnh khó khăn Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Cùng với việc trao hỗ trợ bữa ăn ca cho đoàn viên, người lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ”, thực hiện thông báo số 286/TB-LĐLĐ ngày 30/9/2021 của LĐLĐ Thành phố về việc triển khai “Gói hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người lao động” có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất, kinh doanh, LĐLĐ huyện Mê Linh đã trao hỗ trợ 120 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền 60 triệu đồng. Được biết, LĐLĐ huyện đã phân bổ kinh phí hỗ trợ này tới 33 Công đoàn cơ sở, mỗi đoàn viên, người lao động khó khăn sẽ nhận được mức hỗ trợ 500 nghìn đồng.

Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”
Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Trần Thị Ngọc Dung trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bà Trần Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh cho biết, thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD-LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ Thành phố về việc hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” trong thời gian giãn cách xã hội; LĐLĐ huyện đã kiểm tra, rà soát 100% các đơn vị trực thuộc và hướng dẫn các Công đoàn Công ty phối hợp với doanh nghiệp khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và tiến hành thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ của doanh nghiệp đảm bảo đúng, đủ theo quy định, tránh việc hỗ trợ không đúng đối tượng.

Theo đó, trên địa bàn huyện có 3 đơn vị, doanh nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ là: Công ty CP Sữa Hà Nội; Công ty TNHH nước giải khát Vạn Xuân và Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Sinh Hóa.

Tại Công ty CP Sữa Hà Nội, bà Trần Thị Ngọc Dung đã trao hỗ trợ bữa ăn ca cho 112 đoàn viên, người lao động Công ty với số tiền 112 triệu đồng. Đồng thời, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng trao đổi để nắm bắt cụ thể tình hình ăn, nghỉ của người lao động và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty trong thời điểm hiện tại.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Trần Thị Ngọc Dung cảm ơn Ban Giám đốc Công ty đã quan tâm đời sống đoàn viên, người lao động, đảm bảo thực hiện phương án “3 tại chỗ” an toàn, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động trong thời gian toàn Thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Bà Trần Thị Ngọc Dung bày tỏ mong muốn thời gian tới, Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty tiếp tục tạo điều kiện cho người lao động, đảm bảo đầy đủ các chế độ, quyền lợi chính đáng cho người lao động để đoàn viên, người lao động yên tâm lao động, sản xuất, gắn bó lâu dài với Công ty.

Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Mê Linh trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn ca cho đoàn viên, người lao động thực hiện "3 tại chỗ".

Cùng ngày, LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ bữa ăn ca cho 94 đoàn viên, người lao động thuộc 2 đơn vị là Công ty TNHH nước giải khát Vạn Xuân và Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Sinh Hóa với số tiền 94 triệu đồng.

Đại diện đơn vị nhận hỗ trợ, ông Ngô Kim Sơn - Giám đốc nhà máy, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Sữa Hà Nội trân trọng cảm ơn những tình cảm của tổ chức Công đoàn các cấp, đặc biệt là LĐLĐ huyện dành cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị. Theo ông Ngô Kim Sơn, thời gian qua, Ban Giám đốc Công ty luôn tạo điều kiện, đồng hành cùng Công đoàn Công ty quan tâm chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ cho người lao động, là chỗ dựa vững chắc cho người lao động trong mọi hoàn cảnh.

“Xác định người lao động là tài sản vô giá của doanh nghiệp, thời gian tới, Ban Giám đốc Công ty sẽ sử dụng đúng, hiệu quả kinh phí hỗ trợ bữa ăn ca cho đoàn viên, người lao động, động viên người lao động đẩy mạnh sản xuất trong điều kiện phòng, chống dịch nghiêm ngặt” - ông Ngô Kim Sơn cho biết.

Cũng trong ngày 19/10, nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2021), nhằm động viên đoàn viên, người lao động là nữ, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh đã trao tặng 20 suất quà cho nữ công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Hiện nay, Thành phố đã nới lỏng các hoạt động, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh quay trở lại trong trạng thái bình thường mới, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta được chủ quan, lơ là phòng, chống dịch Covid-19. Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan, thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới từng Công đoàn cơ sở, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

LĐLĐ huyện cũng chú trọng theo dõi tình hình quan hệ lao động, công nhân lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh và chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, chăm lo từ nguồn tài chính Công đoàn theo chỉ đạo và hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh Covid-19.

Hạ Long - Lương Hằng

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tiêm vắc xin khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tiêm vắc xin khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa... khẩn trương điều tra, làm rõ sự ...
Tổ chức Du lịch thế giới: Diễn biến mới của dịch Covid-19 đe dọa cơ hội phục hồi

Tổ chức Du lịch thế giới: Diễn biến mới của dịch Covid-19 đe dọa cơ hội phục hồi

Báo cáo của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) chỉ ra những tín hiệu khởi sắc của du lịch toàn cầu vào quý III/2021, sau những chuyển động chậm ...
Căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ

Căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ

Dưới đây là căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ theo Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Chelsea 1-1 Man Utd: Chia điểm đáng tiếc

Chelsea 1-1 Man Utd: Chia điểm đáng tiếc

(LĐTĐ) Thi đấu lấn lướt trong phần lớn thời gian và tạo ra được không ít cơ hội ngon ăn nhưng Chelsea vẫn bị Man Utd cầm hòa ngay trên sân ...
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công ...
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021

(LĐTĐ) Từ 27/11 đến 3/12 diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề “Đánh thức truyền thống” nhằm tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế ...
Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1,4 triệu liều vắc xin

Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1,4 triệu liều vắc xin

(LĐTĐ) Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Cộng hòa Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh ...

Tin khác

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

(LĐTĐ) Hiện nay, 100% đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể, áp dụng công khai, dân chủ, qua đó bảo đảm quyền lợi, phúc lợi tốt hơn cho người lao động.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh phong trào ‘Giỏi việc nước’

LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh phong trào ‘Giỏi việc nước’

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước”, góp phần thúc đẩy nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt chuyên môn, nhiệm vụ.
Thanh Xuân: Triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động

Thanh Xuân: Triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn quận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và được các cấp công đoàn quận triển khai có hiệu quả.
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này bằng nhiều hình thức như thông qua báo, đài Trung ương và địa phương, mạng xã hội.
Công đoàn Công ty TNHH Hankyu Hanshin: Chú trọng công tác chăm lo đoàn viên, người lao động

Công đoàn Công ty TNHH Hankyu Hanshin: Chú trọng công tác chăm lo đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Mặc dù mới thành lập vào đầu năm 2021, thế nhưng Công đoàn Công ty TNHH Hankyu Hanshin, trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng luôn chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ người lao động, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4.
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng và giá trị to lớn của gia đình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong đó, nổi bật là phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.
Linh hoạt các phong trào thi đua nhằm hoàn thành “nhiệm vụ kép”

Linh hoạt các phong trào thi đua nhằm hoàn thành “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Linh hoạt, sáng tạo trong các phong trào thi đua, đó là cách mà Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội vận dụng một cách hiệu quả nhằm sát cánh cùng các đơn vị trong ngành vượt qua năm thứ hai đại dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép" vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thời gian qua, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19, tuy nhiên, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng duy trì, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đặc biệt là lao động nữ.
Xem thêm
Phiên bản di động