Trao hỗ trợ tới 2.200 người lao động, sinh viên quận Bắc Từ Liêm gặp khó khăn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 21/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Liên đoàn Lao động - Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” hỗ trợ người lao động, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tặng quà các chốt trực, phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.
Đối tượng nào được giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp theo Quyết định số 23? Kịp thời động viên, chia sẻ đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn Tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội; Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; Vũ Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm…

Trao hỗ trợ tới 2.200 người lao động, sinh viên quận Bắc Từ Liêm gặp khó khăn do dịch Covid-19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, nhằm chia sẻ những khó khăn với người lao động phải dừng việc, với sinh viên trong các khu ký túc xá, trong các khu nhà trọ; đồng thời phát huy sức mạnh, ưu thế cũng như vai trò của mỗi tổ chức trong việc chăm lo cho đoàn viên, hội viên, sinh viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phối hợp với LĐLĐ Thành phố và Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức chuỗi chương trình “Đoàn kết chống dịch”. Chương trình sẽ được tổ chức tại những khu vực có nhiều người lao động phải tạm dừng việc, có nhiều sinh viên ở trọ trên địa bàn.

Tại chương trình hôm nay, Ủy ban MTTQ, tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên Thành phố trao tặng 2.200 suất quà (gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, lạc, nước mắm…) trị giá 440 triệu đồng cho người dân, người lao động phải dừng việc và sinh viên đang ở trọ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hỗ trợ 43 suất quà trị giá 101 triệu đồng cho 43 chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Trao hỗ trợ tới 2.200 người lao động, sinh viên quận Bắc Từ Liêm gặp khó khăn do dịch Covid-19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chia sẻ tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã đẩy mạnh công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch. LĐLĐ Thành phố đã thành lập Tổ ứng phó khẩn cấp và ban hành Kế hoạch ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

Đặc biệt, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giúp người lao động yên tâm “Ai ở đâu ở đấy”, cùng Thành phố phòng, chống dịch hiệu quả, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để vận chuyển các “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, lạc, nước mắm, dầu ăn, khẩu trang, nước sát khuẩn…) đến các khu cách ly, khu bị phong tỏa và khu nhà trọ để hỗ trợ theo nhu cầu của người lao động.

Tính đến nay, LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ cho trên 60.000 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng.

Trao hỗ trợ tới 2.200 người lao động, sinh viên quận Bắc Từ Liêm gặp khó khăn do dịch Covid-19
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngoài ra, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo LĐLĐ quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tập trung nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng, đời sống của người lao động; tổ chức các “Siêu thị 0 đồng” tại những nơi tập trung đông lao động hoặc bố trí ít nhất 1 chuyến “Xe siêu thị 0 đồng” thường trực hàng ngày để kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động; phối hợp với các doanh nghiệp, Công đoàn cơ sở, MTTQ và chính quyền cơ sở, thôn, tổ dân phố khẩn trương rà soát người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; nhất là người lao động đang thuê trọ tại các địa bàn dân cư, để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

LĐLĐ Thành phố cũng chỉ đạo các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở công bố số điện thoại đường dây nóng 24/24/7 (qua các nhóm Zalo Công đoàn) để tiếp nhận thông tin yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp của người lao động và Công đoàn cơ sở. Qua đó, hiện thực hóa mục tiêu “không để đoàn viên, người lao động gặp khó khăn mà không nhận được sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn”.

Trao hỗ trợ tới 2.200 người lao động, sinh viên quận Bắc Từ Liêm gặp khó khăn do dịch Covid-19
Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai.

Tại chương trình “Đoàn kết chống dịch” - Hỗ trợ người lao động, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tặng quà các chốt trực, phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, lạc… với trị giá 200.000 đồng) cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch; hỗ trợ 43 phần quà (mỗi phần quà trị giá 2.000.000 đồng) cho 43 chốt trực, phòng, chống dịch.

“Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, góp phần giúp người lao động vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và động viên, tiếp thêm sức mạnh để các lực lượng tuyến đầu chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, đồng chí Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Đón nhận phần quà hỗ trợ ý nghĩa của MTTQ, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Thành phố, chị Vũ Thị Duyên, người lao động đang thuê trọ trên địa bàn phường Minh Khai xúc động bày tỏ: “Từ khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, tôi không đi làm và không có thu nhập, để có tiền duy trì và trang trải cuộc sống sinh hoạt, tôi phải vay mượn người thân, bạn bè. Đối với tôi, món quà hỗ trợ hôm nay rất kịp thời và ý nghĩa. Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của MTTQ, tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên Thành phố, sự hỗ trợ này sẽ giúp tôi có thêm động lực để vượt qua những khó khăn trước mắt”.

Trao hỗ trợ tới 2.200 người lao động, sinh viên quận Bắc Từ Liêm gặp khó khăn do dịch Covid-19
Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi sinh viên tại các khu nhà trọ.

Ngay sau chương trình, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ, LĐLĐ, Đoàn Thanh niên Thành phố và quận Bắc Từ Liêm đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai. Trực tiếp trao những suất quà hỗ trợ cho các chốt trực, các đồng chí lãnh đạo bày tỏ mong muốn các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tích cực góp phần vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ, LĐLĐ, Đoàn Thanh niên Thành phố và quận Bắc Từ Liêm cũng đã đến thăm hỏi, trao những phần quà hỗ trợ cho sinh viên đang ở trọ trên địa bàn phường Minh Khai. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo đã kêu gọi các bạn sinh viên nếu có đủ sức khỏe, điều kiện hãy cùng tham gia công tác phòng, chống dịch với địa phương, như tham gia trực chốt, tham gia hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch, vừa để các bạn có thêm những hoạt động ý nghĩa, gắn bó với địa phương, vừa chung tay góp phần sớm ngăn chặn dịch bệnh.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động ...
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người ...
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công ...
Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Hành vi xây dựng sai phép, trái phép so với giấy phép sửa chữa, cải tạo, mức xử phạt cao nhất lên đến 350 triệu đồng.
Phòng tránh ung thư: Không khó như bạn nghĩ

Phòng tránh ung thư: Không khó như bạn nghĩ

Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bằng cách thay đổi thói quen, lối sống và chế độ dinh dưỡng.
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 26/9

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 26/9

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
24 giờ qua, các chốt phòng dịch kiểm soát hơn 17 nghìn lượt phương tiện ra vào thành phố

24 giờ qua, các chốt phòng dịch kiểm soát hơn 17 nghìn lượt phương tiện ra vào thành phố

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 12h ngày 24/9 đến 12h ...

Tin khác

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tinh thần khẩn trương. Trong đó, ngân sách Nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là gần 941,962 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là hơn 378,113 tỷ đồng.
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã giải đáp 27.570 phản ánh và chuyển xử lý 5.810 phản ánh.
Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc sử dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động trong cộng đồng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, khoanh vùng dịch một cách chính xác, hiệu quả.
Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

(LĐTĐ) Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố, những ngày qua, nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, duy trì, phát huy hiệu quả các chốt tự quản “vùng xanh” tại các ngõ, xóm; đồng thời, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm.
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Chiều 24/9 tại trụ sở Thị trấn Chi Đông, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan đã trao giấy khen cho đoàn viên Hà Thái Nam (Tổ dân phố số 1, thị trấn Chi Đông) vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.
Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23-24/9, 148 người dân tại “ổ dịch” thuộc ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, hoàn thành thời gian cách ly y tế được lực lượng chức năng đưa về địa phương.
Trao tặng 43 bộ máy tính tới học sinh Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

Trao tặng 43 bộ máy tính tới học sinh Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

(LĐTĐ) Với mong muốn kịp thời trang bị thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố, chiều nay (24/9), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
​​​​​​​Kỳ cuối: Người dân phải thật sự là chủ thể phòng, chống dịch

​​​​​​​Kỳ cuối: Người dân phải thật sự là chủ thể phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ thực tiễn công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua cho thấy, để phòng, chống dịch hiệu quả, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính quyền, còn cần sự hiểu biết và chung tay ủng hộ của người dân. Chỉ khi người dân thật sự là chủ thể phòng, chống dịch, mới tạo được sức mạnh chung để giữ vững thành quả đã đạt được.
Không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để đẩy lùi dịch bệnh

Không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội) những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua đã được ghi nhận, người dân đang dần trở lại với trạng thái “bình thường mới”. Giờ là thời gian để duy trì, giữ vững thành quả, trong đó, tiêm vắc xin là biện pháp hàng đầu để ngăn chặn đại dịch.
Xem thêm
Phiên bản di động