M
18/03/2021 18:59

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 18/3, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 cho đoàn viên Nguyễn Văn Thịnh, công nhân Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hồng Hà thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội.

Niềm vui đong đầy từ "Mái ấm Công đoàn" Hỗ trợ 32 nhà “Mái ấm Công đoàn” đợt 1 năm 2021 Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Gia đình anh Thịnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng đều làm công nhân, thu nhập thấp, nhà ở cách xa nơi làm việc. Vợ chồng anh đang nuôi hai con nhỏ, thu nhập nhiều khi không đủ để trang trải cho cuộc sống gia đình.

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội
Gia đình anh Nguyễn Văn Thịnh nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng "Mái ấm Công đoàn" từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Ảnh: Mai Quý)

Căn nhà của gia đình anh là nhà cấp 4, diện tích khoảng 20m2, lợp ngói móc và proximang, mùa hè nóng bức, mùa mưa ẩm dột. Được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội và Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hồng Hà, vợ chồng anh Thịnh đã có kinh phí xây dựng nhà ở với diện tích 90m2 tại thôn Na Sơn, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Ban Chính sách pháp luật, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã chúc mừng gia đình anh Thịnh có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm làm việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy cũng gửi lời cám ơn đến gia đình của anh Thịnh và lãnh đạo công ty nơi anh làm việc đã có sự ủng hộ rất lớn về cả vật chất lẫn tinh thần để góp phần xây dựng căn nhà “Mái ấm Công đoàn” khang trang, sạch đẹp, đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới, anh Thịnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ để vượt qua khó khăn, yên tâm làm việc.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, anh Thịnh đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô và gia đình. Đây chính là động lực để anh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm làm việc và đóng góp công sức vào sự phát triển chung của công ty và tổ chức Công đoàn.

Mai Quý

Nguồn :