Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Thăm, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 30/6, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các công nhân Tổ môi trường Cầu Diễn thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) hiện đang phụ trách thu gom rác trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.
Sát sao công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống rủi ro tai nạn nghề nghiệp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội “chống nắng” cho đoàn viên, người lao động Đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động biến "nguy thành cơ"

Báo cáo đoàn công tác, bà Hoàng Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn URENCO cho biết, từ ngày 1/1/2021, khi URENCO tiếp quản địa bàn quận Nam Từ Liêm, nhằm tạo điều kiện cho người lao động, đơn vị cũng đã tổ chức tiếp nhận công nhân của Công ty Cổ phần Nam Hà Nội (Công ty Minh Quân đổi tên). Sau khi tiếp nhận người lao động về URENCO, đơn vị đã đảm bảo đầy đủ về tiền lương cũng như các chế độ chính sách, bảo hiểm hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động.

“Người lao động của Công ty Minh Quân tuy mới về đây 6 tháng nhưng cũng đã được hưởng đầy đủ các chế độ lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giống như người đã gắn bó nhiều năm với đơn vị”, bà Hoàng Thị Bích Hạnh cho hay.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Thăm, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội động viên công nhân môi trường đang công tác trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh đã ân cần thăm hỏi công nhân Tổ môi trường Cầu Diễn, động viên công nhân môi trường khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an toàn, chất lượng, đồng thời gửi lời chúc mạnh khỏe tới công nhân, viên chức, lao động.

Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng bày tỏ niềm vui mừng và chào đón các công nhân của Công ty Minh Quân gia nhập mái nhà chung của hơn 15.000 công nhân, viên chức, lao động ngành Xây dựng Hà Nội.

“Tất cả công nhân của ngành Xây dựng Hà Nội đều được tổ chức Công đoàn chăm lo và tạo điều kiện rất tốt. Hàng năm, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đều chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thành viên tổ chức hội nghị người lao động, tại đây tất cả các kiến nghị của người lao động đều đã được Công đoàn và ban lãnh đạo công ty tiếp nhận và có những chỉ đạo kịp thời”, bà Nguyễn Thị Thanh cho hay.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Thăm, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chia sẻ với những khó khăn của công nhân Tổ môi trường Cầu Diễn, qua đó dành tặng 33 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300.000 đồng. Qua đó gửi lời chúc sức khỏe, chúc các đoàn viên mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vệ sinh môi trường Thủ đô luôn xanh, sạch, đẹp.

Thay mặt các đoàn viên Tổ môi trường Cầu Diễn, công nhân Hà Thị Lợi, Tổ phó Tổ Mỹ Đình 2, gửi lời cảm ơn đến Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Ban Lãnh đạo URENCO Hà Nội đã luôn quan tâm, tạo điều kiện và động viên kịp thời để người lao động yên tâm công tác.

“Sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với những lao động có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp chúng tôi vươn lên trong cuộc sống, hăng say lao động, gắn bó với doanh nghiệp và đồng hành cùng tổ chức Công đoàn”, công nhân Hà Thị Lợi cho hay.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Thăm, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với những lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, sau khi có phản ánh của các công nhân môi trường về số tiền lương lên tới hàng tỉ đồng mà Công ty Cổ phần Nam Hà Nội (Công ty Minh Quân) nợ trong nhiều tháng qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu các cơ quan liên quan có biện pháp xử lý để đảm bảo quyền lợi cho hơn 200 công nhân vệ sinh môi trường bị nợ lương, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố các vấn đề vượt thẩm quyền và kết quả kiểm tra, xử lý.

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tìm hiểu, nắm bắt nội dung và hỗ trợ công nhân lao động trong việc đòi quyền lợi; đồng thời giao cho Liên đoàn Lao động quận Hà Đông chủ động phối hợp với các ban, ngành quận Hà Đông (nơi Công ty Cổ phần Nam Hà Nội đóng trụ sở) tham gia giải quyết và giám sát việc chi trả lương cho người lao động của doanh nghiệp. Đến nay, đại diện Công ty Cổ phần Nam Hà Nội đã trả nợ một phần tiền lương cho công nhân vệ sinh môi trường Tổ Cầu Diễn và Tây Mỗ quận Nam Từ Liêm.

Theo kết quả thầu, từ 1/1/2021, URENCO Hà Nội và các công ty con đã trúng 17 gói thầu tại các quận, huyện, tuyến đường… Trong đó, đó có địa bàn mới là quận Nam Từ Liêm. Nhằm đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động, URENCO đã tổ chức tiếp nhận người lao động của Công ty Cổ phần Nam Hà Nội (Công ty Minh Quân đổi tên). Từ 1/1 đến nay, mọi chế độ chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của người lao động luôn được URENCO đảm bảo và tạo điều kiện tối đa.
Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hàng loạt phương tiện được yêu cầu quay đầu tại các chốt kiểm dịch

Hàng loạt phương tiện được yêu cầu quay đầu tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Ngày 24/7, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, các lực lượng chức năng ...
Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

(LĐTĐ) Cách tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động ...
Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

(LĐTĐ) "Cần khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ; ưu tiên đầu tư công giai đoạn 2021-2026 có trọng tâm, trọng điểm, tránh đầu tư giàn trải để ...
Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Trưa 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là các trường hợp F1, trong đó 3 trường hợp tại cộng đồng ...
Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

(LĐTĐ) Công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội cho thấy, bên cạnh các ...
Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, Y tế Thủ đô đảm bảo được công tác phòng, chống Covid-19, từ nhân lực, vật lực để ...
Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

(LĐTĐ) Hôm qua (23/7) tại Đà Nẵng, Quân khu 5 đã tổ chức tiếp nhận 14 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin từ Công ty Cổ phần Ô tô ...

Tin khác

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, lao động. Song, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và triển khai chính sách an sinh xã hội của Hà Nội… đã tạo được niềm tin trong công nhân, viên chức, lao động. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động chung, Công đoàn thị xã Sơn Tây đã nỗ lực vượt khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chú trọng thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể. Nhiều bản Thỏa ước có nội dung phúc lợi cao hơn so với luật định, giúp người lao động cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

(LĐTĐ) “Tôi thật sự rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ tại buổi đón nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

(LĐTĐ) Từ 19/7, đoàn viên công đoàn quận Long Biên, Hà Nội có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" có thể đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%. Đây là một trong hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”.
Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Với nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để có kinh phí xây dựng một căn nhà khang trang, kiên cố không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để rồi, mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng là một niềm hạnh phúc không chỉ của những đoàn viên được đón nhận, mà còn là của tổ chức Công đoàn khi đã có hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Quách Ngọc Anh, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non An Phú B (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức). Dự chương trình có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu.
Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

(LĐTĐ) Bản thân mắc căn bệnh ung thư buồng trứng, nhưng chị Nguyễn Thị Hiếu - Giáo viên Trường Tiểu học Tảo Dương Văn (huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) đã nỗ lực vượt mọi khó khăn nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi. Chị Hiếu còn là giáo viên giỏi, chị có nhiều phương pháp sáng tạo giúp các em học sinh học tập hiệu quả, gắn bó với trường, lớp.
Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2021, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển.
Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

(LĐTĐ) Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động vốn là chức năng, nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thường xuyên chú trọng, đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của người lao động, chức năng này càng được Liên đoàn Lao động huyện quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng,đạt hiệu quả.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Hải hiện đang làm việc tại Trung tâm Y tế Quận Ba Đình, thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động