Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Chương Mỹ
| Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Trao Mái ấm Công đoàn thắp lửa hạnh phúc cho đoàn viên Liên đoàn Lao động quận Long Biên giúp đoàn viên hiện thực hóa "điều ước" |
Hai đoàn viên được trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân đoàn viên Nguyễn Thị Yến phải một mình nuôi 2 con nhỏ, 3 mẹ con chưa có nhà, phải thuê trọ. Để có thu nhập trang trải cuộc sống gia đình, ngoài thời gian giảng dạy tại trường, chị Yến còn phải làm thêm nhiều công việc khác.
![]() |
| Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Yến. |
Đoàn viên Nguyễn Thị Năm có chồng mất sớm, một mình chị nuôi 2 con khôn lớn, bản thân lại bị bệnh hiểm nghèo. Điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình chị phải ở trong căn nhà chật hẹp, dột nát.
Đoàn viên Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Thị Năm luôn mơ ước có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn và mơ ước của các đoàn viên, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng/đoàn viên để xây dựng “Mái ấm Công đoàn”. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ cũng hỗ trợ mỗi đoàn viên 5 triệu đồng.
Với sự hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần của tổ chức Công đoàn, nhà trường, đồng nghiệp và người thân trong gia đình. Trong một thời gian ngắn, đoàn viên Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Thị Năm đã xây dựng được một căn nhà mới khang trang, sạch đẹp.
Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Thị Năm có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao.
![]() |
| Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Năm. |
Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, nguồn lực để thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn” được huy động từ nguồn xã hội hóa, từ sự đóng góp của công nhân, viên chức, lao động. Sau nhiều năm triển khai, đến nay, chương trình đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần hiện thực hóa những ước mơ an cư của nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị các cấp Công đoàn huyện Chương Mỹ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Thị Năm đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, của nhà trường và đồng nghiệp. Đây chính là động lực để các chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp công sức vào sự phát triển chung của nhà trường và của tổ chức Công đoàn.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp
Hội Đoàn thể 24/02/2026 06:35
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Hội Đoàn thể 09/02/2026 12:49
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động
Hội Đoàn thể 08/02/2026 22:15
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:59
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:57
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân
Hội Đoàn thể 06/02/2026 15:28
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 31/01/2026 22:26
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững
Hội Đoàn thể 31/01/2026 19:48
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư
Hội Đoàn thể 31/01/2026 17:43
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới
Hội Đoàn thể 31/01/2026 14:04

