Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội:

Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Mê Linh

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân, sáng nay (31/5) ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tới thăm, động viên, bàn giao kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Thúy (công nhân Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam) trực thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh.
"Mái ấm Công đoàn" - niềm vui của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

Dự lễ bàn giao kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" còn có bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó trưởng ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ Lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Chu Thị Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh; ông Nguyễn Trọng Phan, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh và đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam.

Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Mê Linh
Đoàn viên Nguyễn Thị Thúy nhận hỗ trợ từ các cấp Công đoàn; tổ chức chính trị - xã hội huyện Mê Linh và Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam.

Công nhân Nguyễn Thị Thúy gắn bó với Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đến nay đã 21 năm. Chị Thúy hiện đang làm việc tại xưởng lốp xe máy và có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Do chồng thường xuyên có hành vi bạo lực nên chị Thúy đã ly dị chồng và đưa các con về sống với mẹ đẻ. Khó khăn chồng chất khó khăn khi con trai thứ 2 của chị Thúy bị sinh thiếu tháng và bị bệnh tim bẩm sinh.

Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Mê Linh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại lễ bàn giao kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Thúy.

“Tôi có bầu cháu thứ 2 khoảng 6 tháng thì bị sinh non. Sau khoảng 14 ngày thì cháu phải mổ cấp cứu do bị tim bẩm sinh. May mắn là các bác sĩ đã cứu được và cho con tôi cơ hội được sống. Đi làm lương công nhân thấp trong khi đó phải trang trải nuôi nấng các con ăn học khiến cuộc sống của tôi vô cùng khó khăn, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có căn nhà của riêng 3 mẹ con như bây giờ”- chị Thúy xúc động.

Nói về sự cố gắng, nỗ lực trong công việc của chị Thúy, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam Trần Đăng Toàn đánh giá: Tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng công nhân Nguyễn Thị Thúy luôn cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong lao động sản xuất. Cùng đó, đoàn viên Nguyễn Thị Thúy cũng luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào thi đua do Công đoàn công ty và LĐLĐ cấp trên phát động.

Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Mê Linh
Thay mặt LĐLĐ thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Mê Linh
Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan trao kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Thúy.

Nắm bắt nguyện vọng có một ngôi nhà riêng của đoàn viên Nguyễn Thị Thúy, Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đã đề nghị LĐLĐ huyện Mê Linh đề xuất với LĐLĐ thành phố Hà Nội xuống khảo sát để hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Thúy. Theo đó, được sự nhất trí của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện Mê Linh và Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đã đồng hành cùng gia đình chị Thúy từ lúc đặt viên gạch đầu tiên cho tới lúc hoàn thành ngôi nhà.

Mái ấm của chị Thúy được xây từ tháng 2/2022. Sau 3 tháng xây nhà từ các nguồn hỗ trợ, gia đình chị Thúy đã xây hoàn thiện ngôi nhà khang trang với tổng giá trị 243 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; LĐLĐ huyện Mê Linh hỗ trợ 7 triệu đồng; Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Mê Linh hỗ trợ 5 triệu đồng; Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam hỗ trợ 5 triệu đồng; Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam hỗ trợ 10 triệu đồng; Gia đình họ hàng hỗ trợ 150 triệu đồng.

Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Mê Linh
Thay mặt Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Mê Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh Chu Thị Hậu trao kinh phí hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Thúy.

Tại lễ bàn giao hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn", thay mặt LĐLĐ thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã trao kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Thúy với số tiền là 40 triệu đồng và 1 phần quà của LĐLĐ Thành phố. Đồng thời Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu ghi nhận sự quan tâm, nắm bắt tâm tư kịp thời của các cấp Công đoàn huyện Mê Linh trong thời gian qua.

"Các cấp Công đoàn huyện Mê Linh đã thực hiện đúng quan điểm “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có tổ chức Công đoàn” và ngày càng nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động"- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho hay.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng cho biết, số tiền hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố không nhiều nhưng tạo điều kiện, cơ hội để người thân, các tổ chức chính trị- xã hội, doanh nghiệp hỗ trợ gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Thúy. Với kinh phí hỗ trợ trên, LĐLĐ Thành phố mong muốn gia đình chị Thúy sẽ có thêm động lực để vượt qua khó khăn, có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Mê Linh
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ cho công nhân Nguyễn Thị Thúy.
Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn huyện Mê Linh
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam Trần Đăng Toàn trao kinh phí hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho chị Thúy.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu cũng bày tỏ sự cảm ơn tới các tổ chức chính trị - xã hội huyện Mê Linh thời gian qua đã luôn đồng hành cùng tổ chức Công đoàn để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu mong muốn thời gian tới, các các tổ chức chính trị xã hội huyện tiếp tục phối hợp với tổ chức Công đoàn để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên người lao động, nhất là những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động khi được nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Nguyễn Thị Thúy đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, của huyện Mê Linh và Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam. Đây chính là động lực để chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp công sức vào sự phát triển chung của doanh nghiệp và gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Lương Hằng

Nên xem

Khánh Hòa sắp có tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Khánh Hòa sắp có tiểu đô thị sinh thái núi rừng

UBND huyện Khánh Sơn vừa tổ chức công bố đồ án quy hoạch vùng huyện Khánh Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quyết định, quy hoạch phân huyện Khánh Sơn thành 3 tiểu vùng.
Đồng hành với học sinh trên hành trình chọn nghề

Đồng hành với học sinh trên hành trình chọn nghề

Ngày 29/3, tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Cổ Loa (huyện Đông Anh) đã diễn ra chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp năm 2025” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, các trường đại học, cao đẳng danh tiếng cùng hơn 2.000 học sinh THPT.
Khánh Hòa: Cảnh báo ma túy “núp bóng” thực phẩm, xâm nhập giới trẻ

Khánh Hòa: Cảnh báo ma túy “núp bóng” thực phẩm, xâm nhập giới trẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - Nguyễn Tấn Tuân vừa có chỉ thị số 03/CT-UBND về việc tăng cường rà soát, phát hiện, quản lý người nghiện ma túy.
Google phát hành bản bảo mật khẩn cấp cho Chrome để xử lý lỗ hổng zero-day

Google phát hành bản bảo mật khẩn cấp cho Chrome để xử lý lỗ hổng zero-day

Google đã phát hành một bản cập nhật bảo mật khẩn cấp cho trình duyệt Chrome nhằm khắc phục lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đầu tiên trong năm 2025 - một lỗ hổng zero-day đang bị tin tặc khai thác tích cực.
Nghệ An: Xe chở học sinh tai nạn trên đường cao tốc

Nghệ An: Xe chở học sinh tai nạn trên đường cao tốc

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 7 giờ sáng 29/3, trên tuyến cao tốc đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, qua huyện Diễn Châu xảy ra vụ tai nạn giữa xe tải trọng lớn và xe ô tô 16 chỗ ngồi
Những chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 4/2025

Những chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 4/2025

Trong tháng 4/2025, nhiều chính sách quan trọng sẽ chính thức có hiệu lực, nổi bật là các chính sách liên quan đến quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước; sửa đổi, bổ sung quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Dưới đây là một số chính sách nổi bật.
U17 Việt Nam tiếp tục đánh bại U17 Oman: Sẵn sàng chinh phục sân chơi châu lục

U17 Việt Nam tiếp tục đánh bại U17 Oman: Sẵn sàng chinh phục sân chơi châu lục

Rạng sáng 29/3 (giờ Việt Nam), đội tuyển U17 Việt Nam đã kết thúc đợt tập huấn tại Oman bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trước đội chủ nhà U17 Oman trong trận tái đấu giao hữu, khép lại hành trình chuẩn bị đầy tích cực trước thềm Vòng chung kết U17 châu Á 2025.

Tin khác

LĐLĐ quận Long Biên - LĐLĐ tỉnh Hậu Giang chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên - LĐLĐ tỉnh Hậu Giang chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Chiều nay (28/3), đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hậu Giang do đồng chí Lê Công Khanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn tại LĐLĐ quận Long Biên.
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đặt mục tiêu tăng cường cơ giới hóa, tăng năng suất

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đặt mục tiêu tăng cường cơ giới hóa, tăng năng suất

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất đã góp phần giúp Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội nâng cao hiệu quả công việc, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tiết kiệm chi phí trong công tác sản xuất kinh doanh.
Phát động 2 cuộc thi trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Phát động 2 cuộc thi trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Ngày 28/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức phát động Cuộc thi viết “Công nhân lao động Thủ đô suy nghĩ hay, hành động đẹp” và Cuộc thi Ảnh/Video Clip với chủ đề “Công đoàn Thủ đô vững bước vào kỷ nguyên mới”.
Hà Nội: Biểu dương điển hình đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”

Hà Nội: Biểu dương điển hình đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”

Ngày 28/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động văn hóa - thể thao năm 2024.
Tổ chức đa dạng hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2025

Tổ chức đa dạng hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2025 trong các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội.
Công đoàn triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí

Công đoàn triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch về thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực năm 2025 trong các cấp Công đoàn, trong đó nêu rõ 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.
48 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp người lao động Long Biên" lần thứ I năm 2025

48 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp người lao động Long Biên" lần thứ I năm 2025

Từ 120 tác phẩm tiêu biểu của 120 Công đoàn cơ sở gửi về, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã quyết định trao giải cho 48 tác phẩm xuất sắc trong Cuộc thi ảnh "Nét đẹp người lao động Long Biên" lần thứ I năm 2025.
Hội nghị người lao động Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa năm 2025

Hội nghị người lao động Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa năm 2025

Được sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, mới đây, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa (địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã phối hợp với Ban Giám đốc Công ty tổ chức thành công Hội nghị người lao động (NLĐ) năm 2025.
Cải tiến trong công tác vệ sinh môi trường giúp Urenco hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

Cải tiến trong công tác vệ sinh môi trường giúp Urenco hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

Ngày 27/3, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024, triển khai nhiệm vụ 2025; biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025.
Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ thành phố Hà Nội kỳ 1 năm 2025

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ thành phố Hà Nội kỳ 1 năm 2025

Ngày 27/3, Câu lạc bộ Nữ khoa học Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức sinh hoạt kỳ 1 năm 2025 chuyên đề: Phương pháp chăm sóc da và nghệ thuật trang điểm.
Xem thêm
Phiên bản di động