M
09/11/2019 12:40

Trao giải cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu”

(LĐTĐ) Ban Tổ chức cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu” đã trao 156 giải thưởng cho 156 cá nhân có tác phẩm dự thi xuất sắc, được lựa chọn từ hơn 12.000 tác phẩm dự thi.

trao giai cuoc thi viet tam guong nha giao thu do tieu bieu Chung khảo Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô” năm 2019
trao giai cuoc thi viet tam guong nha giao thu do tieu bieu Nhân lên nét đẹp nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo
trao giai cuoc thi viet tam guong nha giao thu do tieu bieu Phát động cuộc thi viết về Tấm gương nhà giáo Thủ đô tiêu biểu

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tối 8/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức trao giải thưởng cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu”.

trao giai cuoc thi viet tam guong nha giao thu do tieu bieu
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Giấy khen cho các cá nhân đạt giải Xuất sắc và giải Nhất cuộc thi viết "Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu".

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam, cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu” được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ngành GD&ĐT Thủ đô cùng toàn xã hội về các tấm gương thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”; phát hiện, biểu dương và nhân rộng những nhân tố điển hình tiên tiến, những tấm gương nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục được tập thể sư phạm, học sinh, xã hội ghi nhận, tôn vinh.

Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong các nhà trường, các cơ sở giáo dục được thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy giáo, cô giáo, với đồng nghiệp mà mình yêu quý, trân trọng. Qua đó góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong các nhà trường.

Sau khi Kế hoạch cuộc thi được triển khai, các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tại các trường, các cơ sở giáo dục đã tích cực hưởng ứng. Các bài thi tập trung viết về thầy cô, mái trường, các kỷ niệm, ký ức, dấu ấn ngành nghề, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động nổi bật của đơn vị và của ngành GD&ĐT Hà Nội qua 65 năm xây dựng, phát triển.

trao giai cuoc thi viet tam guong nha giao thu do tieu bieu
Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Quang Thắng trao Giấy khen cho 32 tập thể triển khai tổ chức tốt cuộc thi.

Các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chấm thi vòng sơ khảo với tổng số 12.080 bài dự thi. Sau khi chấm thi vòng Sơ khảo, các đơn vị đã lựa chọn được 1.886 bài dự thi tham dự vòng Chung khảo.

Nhiều đơn vị có số lượng tham dự đông và chất lượng tốt như: quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng, quận Ba Đình, quận Nam Từ Liêm, huyện Quốc Oai, huyện Thanh Oai, huyện Thường Tín, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Siêu, Trường Trung học phổ thông Quang Trung - Đống Đa, Trường Trung học phổ thông Trần Nhân Tông, Trường Trung học phổ thông Quảng Oai, Trường Trung học phổ thông Phúc Lợi, trường Trung học phổ thông Việt Nam - Ba Lan. Đặc biệt bài dự thi của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã có sự đầu tư về cả nội dung và hình thức vào các bài thi…

Nhiều giáo viên có tác phẩm tham gia cuộc thi với chất lượng bài thi cao như: Nhà giáo Trương Thanh Phượng (Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm), nhà giáo Nguyễn Thị Phương Dung (Trường Tiểu học Thạch Bàn A, quận Long Biên), nhà giáo Phạm Thị Thanh (Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm), nhà giáo Nguyễn Thị Thiết (Trường Trung học cơ sở Thạch Thán, huyện Quốc Oai), nhà giáo Vũ Thị Thanh Huyền (Trường Trung học phổ thông Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn).

trao giai cuoc thi viet tam guong nha giao thu do tieu bieu
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Xuân Quang và Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao Giấy khen cho các cá nhân đạt giải Nhì cuộc thi viết "Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu".

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao cho Giấy khen cho 32 tập thể triển khai tổ chức tốt cuộc thi, 4 giải Xuất sắc, 12 giải Nhất, 20 giải Nhì, 40 giải Ba và 80 giải Khuyến khích cho 156 cá nhân có tác phẩm dự thi xuất sắc.

“Có thể nói, cuộc thi viết kỷ niệm 65 năm thành lập ngành GD&ĐT Thủ đô đã khơi dậy, phát huy, tô đẹp thêm truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thông hiếu học của người Hà Nội và dân tộc Việt Nam; tôn vinh, biểu dương tấm gương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các hoạt động của Ngành GD&ĐT Hà Nội trong 65 năm qua các thời kỳ. Đặc biệt, hình ảnh người thầy giáo xưa và nay đã được nhiều bài viết khác họa sâu sắc, nêu bật sự đóng góp lớn lao của nhà giáo Thủ đô trong sự nghiệp “trăm năm trồng người” vinh dự và đầy trách nhiệm.

Những ký ức về một thời đứng trên bục giảng, những phút trải lòng của người “chở đò” tri thức cho lớp lớp học trò và đâu đó còn những băn khoăn, trăn trở với nghề, với đời sẽ mãi là những khoảnh khắc đẹp trong dòng chảy 65 năm xây dựng và phát triển của ngành GD&ĐT Thủ đô, đồng thời cũng là lời tri ân đến các thầy cô giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cùng với đó là hình ảnh thân thương, gần gũi của biết bao ngôi trường đã, đang và sẽ là những “cái nôi” bồi đắp tri thức, nuôi dưỡng nhân tài cho Thủ đô và đất nước.

Cuộc thi đã hội tụ được những hình ảnh đẹp này để mỗi chúng ta hiểu rõ hơn về ngành, về nghề, từ đó thêm yêu và găn bó với sự nghiệp giáo dục đang trên đà đổi mới và hội nhập” - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam khẳng định.

P.T - L.H

Nguồn :