M
01/06/2021 18:55

15.000 người lao động của Công ty Điện tử Samsung được tiêm vắc xin Covid-19

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp, ngày 1/6, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 15.000 công nhân, người lao động tại Công ty Điện tử Samsung Electronic Việt Nam (sau đây gọi tắt là Công ty Điện tử Samsung) thuộc Khu Công nghiệp Yên Phong.

Tìm mọi giải pháp để có vắc xin sớm nhất Khuyến khích, tạo điều kiện tối đa nhập khẩu vắc xin Covid-19 vào Việt Nam Tối 28/5: Bắc Giang ghi nhận thêm 123 ca mắc Covid-19
15.000 người lao động của Công ty Điện tử Samsung được tiêm vắc xin Covid-19
Tiêm vắc xin cho người lao động tại Công ty Điện tử Samsung.

Ông Nguyễn Bá Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, theo kế hoạch ban đầu, tỉnh Bắc Ninh được phân cấp 28.000 liều vắc xin, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tiêm vắc xin cho công nhân và người lao động của các khu công nghiệp. Tỉnh Bắc Ninh đã được Bộ Y tế cấp bổ sung lên thành 150.000 liều vắc xin, trong đó có 90.000 liều dành cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Trong đợt tiêm lần này, ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh dự kiến tiêm cho 15.000 công nhân, người lao động tại Công ty Điện tử Samsung tại 2 điểm tiêm, dự kiến trong khoảng 3-4 ngày sẽ hoàn thành việc tiêm. Bên cạnh đó, để thực hiện việc tiêm vắc xin, Sở Y tế đã huy động 80 người gồm các nhân viên y tế, lực lượng hỗ trợ, tình nguyện…

Sở Y tế cũng yêu cầu các điểm tiêm phải thực hiện mô hình tiêm chủng an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, luôn chú trọng đến vấn đề an toàn cho người được tiêm vắc xin và đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong việc thực hiện tiêm vắc xin Covid-19.

15.000 người lao động của Công ty Điện tử Samsung được tiêm vắc xin Covid-19
Người lao động tại Công ty Điện tử Samsung rất vui mừng khi được tiêm vắc xin Covid-19

Tại các điểm tiêm chủng này, các đoàn tiêm sẽ có các tổ cấp cứu gồm các nhân viên y tế được đào tạo xử lý phản ứng nặng sau tiêm. Công ty Điện tử Samsung cũng đã chuẩn bị 2 xe cấp cứu hiện đại, nhằm đáp ứng việc cấp cứu và luân chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế sớm nhất nếu có sự cố xảy ra.

Anh Vũ Anh Tuấn, người lao động tại Công ty Điện tử Samsung cho biết, anh thấy rất vui và cảm nhận được sự quan tâm, bảo vệ người lao động của các cấp chính quyền trong tình hình dịch Covid-19 đang rất phức tạp. “Nỗi lo lắng về việc bị nhiễm bệnh sẽ giảm đi rất nhiều, từ giờ tôi sẽ yên tâm làm việc hơn", anh Tuấn chia sẻ.

K.Tiến

Nguồn :