Trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Chiều 26/8, 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức đã mang theo 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh.
Công đoàn tiếp thêm động lực cho người lao động Trao gần 400 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn huyện Đông Anh Người lao động ngành Giao thông Hà Nội vui mừng đón nhận “Túi An sinh Công đoàn”

Tại các điểm dừng của “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, ông Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố, Tổ trưởng Tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 LĐLĐ Thành phố đã nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động tại các doanh nghiệp và đời sống công nhân lao động đang thuê trọ trên địa bàn huyện Mê Linh; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn mà người lao động và doanh nghiệp đang phải đối mặt do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn huyện Mê Linh
Ông Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố trao "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi Túi quà trị giá 200.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ông Tạ Văn Dưỡng nhấn mạnh, “Túi An sinh Công đoàn” không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà đó còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Ông Tạ Văn Dưỡng cũng động viên người lao động tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong thời gian Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để cùng Thành phố phòng, chống dịch hiệu quả.

Nhân dịp này, ông Tạ Văn Dưỡng bày tỏ mong muốn các cấp Công đoàn huyện bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động thì cần tăng cường phối hợp với chính quyền cơ sở, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương kêu gọi, vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê trọ, đồng hành, chia sẻ khó khăn với người lao động để cùng chung tay thực hiện mục tiêu sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh.

Trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn huyện Mê Linh
Người lao động khó khăn trên địa bàn huyện Mê Linh đón nhận "Túi An sinh Công đoàn".

Thay mặt người lao động đang thuê trọ trên địa bàn Thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố, bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Thị trấn Chi Đông đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Công đoàn Thủ đô và cho biết những “Túi An sinh Công đoàn” này sẽ được trao tận tay người lao động thuê trọ trên địa bàn đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Hằng cũng cho biết, trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công đoàn Thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền để người lao động trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch thông qua các hình thức như: Hệ thống loa truyền thanh; tuyên truyền lưu động; đăng tin, bài trên trang web của Thị trấn…

Ngoài ra, Công đoàn Thị trấn đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan vận động các chủ nhà trọ phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” miễn, giảm giá thuê trọ, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người lao động trong thời điểm người lao động đang gặp khó khăn. Đến nay đã có trên 50% chủ nhà trọ trên địa bàn Thị trấn thực hiện miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động.

Đón nhận "Túi An sinh Công đoàn" của tổ chức Công đoàn Thủ đô, chị Hoàng Thị Hoa, người lao động của Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng Mê Linh xúc động bày tỏ: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống của người lao động chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Nhưng chính những lúc khó khăn như thế này, chúng tôi càng cảm thấy rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn thông qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và kịp thời. "Túi An sinh Công đoàn" này với chúng tôi ngoài giá trị về vật chất còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, giúp chúng tôi thêm động lực để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch”.

Mới đây, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ban hành hỏa tốc văn bản số 485/LĐLĐ về việc tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp đợt 3 cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Theo đó, LĐLĐ Thành phố yêu cầu LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; duy trì mô hình hoạt động “Siêu thị 0 đồng”, “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng”... để tiếp nhận, vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ kịp thời cho người lao động bị ngừng việc, mất việc làm do dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp, khu nhà trọ công nhân.

LĐLĐ Thành phố yêu cầu LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phối hợp với Ủy ban nhân dân, các phòng, ngành chức năng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội của địa phương triển khai, giám sát thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ; Quyết định số 23/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội về một số chính sách đặc thù hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch, không bỏ sót đối tượng thụ hưởng.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Tại những khu trọ công nhân bị phong tỏa, khu dân cư bị giãn cách xã hội, những doanh nghiệp phải “đóng cổng” để thực hiện “3 tại chỗ”… Bất ...
Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 tỉ đồng kết dư Quỹ bảo ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 24/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận ...
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và ...
Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

(LĐTĐ) Trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, ...
Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao kinh phí với tổng số tiền là 85.978.000.000 đồng tới Ủy ban ...
Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23-24/9, 148 người dân tại “ổ dịch” thuộc ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, hoàn thành thời gian cách ly y tế được lực ...

Tin khác

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động