M
22/09/2020 22:13

Trăng Rằm soi sáng bản em

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò xung kính của tuổi trẻ Thủ đô trong các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho thanh thiếu nhi các tỉnh miền núi phía Bắc nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc, Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình "Trăng Rằm soi sáng bản em" tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

Tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh nướng và bánh dẻo
Giới trẻ Hà Thành nhộn nhịp chụp ảnh trung thu trên phố Hàng Mã

Mới đây, Thành đoàn - Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) tổ chức chương trình "Trăng Rằm soi sáng bản em". Chương trình vui đón Tết Trung Thu như món quà ý nghĩa dành tặng các em thiếu nhi vùng cao, thể hiện vai trò "Hà Nội vì cả nước".

"Tết Trung thu năm 2020 tại huyện Mèo Vạc là một trong những đêm hội trăng Rằm đáng nhớ trong cuộc đời mỗi chúng tôi khi được lan toả tình cảm và san sẻ yêu thương với đồng bào, đồng chí, nhân dân ở mảnh đất còn nhiều khó khăn nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Thông qua chương trình này, tuổi trẻ Thủ đô có cơ hội được phát huy nhiệt huyết, cống hiến sức sáng tạo, đưa miền xuôi gần hơn với miền ngược, phát huy tinh thần "bầu ơi thương lấy bí cùng" đến mọi miền", Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết.

Trăng Rằm soi sáng bản em
Thành đoàn - Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) tổ chức chương trình "Trăng Rằm soi sáng bản em".

Chương trình vui tết thiếu nhi "Trăng Rằm soi sáng bản em" được dẫn dắt bởi nghệ sĩ Xuân Bắc tiếp thêm hứng khởi cho các em nhỏ; 15 tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc được... chuẩn bị công phu tạo ra một đêm vui Trung thu ý nghĩa, những khoảnh khắc xúc động khi các nghệ sĩ, nhân dân, thiếu nhi cùng nắm tay hoà vang lời ca, tiếng hát.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trao tặng 2.400 cặp bánh trung thu, 2.500 bút viết, 1.000 suất thuốc bổ, 10.000 vở học sinh, 30.000 khẩu trang y tế, 1.123 bộ đồ chơi, 100 thùng nước ngọt, 05 máy lọc nước và 24 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khan; dành tặng 02 bàn bóng bàn cho huyện Mèo Vạc.

Trăng Rằm soi sáng bản em
Các em nhỏ bày tỏ niềm thích thú, hứng khởi.

Trước đó, Thành đoàn Hà Nội cũng đã tổ chức tặng 1.000 suất thuốc bổ cho học sinh và các cán bộ, giáo viên trường nội trú và trường Trung học cơ sở Pả Vì; tặng 500 vật phẩm y tế và thuốc cho trung tâm y tế huyện Mèo Vạc.

Đoàn cũng đã đến thăm và dâng hương tại tượng đài Bác tại trung tâm huyện Mèo Vạc. Đây là công trình nghệ thuật thể hiện tấm lòng biết ơn của nhân dân huyện Mèo Vạc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã mang lại độc lập, tự do, cuộc sống no ấm cho dân tộc Việt Nam nói chung và các dân tộc thiểu số vùng cao nói riêng.

P.Ngân

Nguồn :