TP.HCM: Tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9

Chào mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc cũng như triển khai các hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 bắt đầu “nóng” TP.HCM: Đề xuất chạy trình diễn toàn tuyến metro số 1 trước lễ 2/9 TP.HCM chính thức có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc

Theo đó, TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức) với 1.500 quả pháo hoa tầm cao, 30 giàn pháo hoa tầm thấp và 10 giàn pháo hoa hỏa thuật.

Bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11) với 90 giàn pháo hoa tầm thấp, 30 giàn pháo hoa hỏa thuật, 1.000 ống tầm thấp và hỏa thuật. Thời gian bắn pháo hoa từ 21 giờ 00 phút đến 21 giờ 15 phút ngày 2/9/2023.

Cùng với việc bắn pháo hoa, TP.HCM sẽ thả khinh khí cầu chào mừng Lễ 2/9. Cụ thể trong ngày 2/9 và ngày 3/9 tại đường Nguyễn Thiện Thành, thành phố Thủ Đức, TP.HCM sẽ tổ chức thả khinh khí cầu. Trong năm 2022 hoạt động này cũng được tổ chức với điểm nhấn là màn kéo đại kỳ rộng 1.800 m2 thu hút đông đảo người dân đến chiêm ngưỡng.

TP.HCM: Tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9
Chương trình bắn pháo hoa đặc sắc chào mừng các ngày lễ lớn tại TP.HCM. Ảnh minh họa: TTXVN.

Ngoài ra trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố và chương trình nghệ thuật đặc biệt vào tối 2/9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Diễn ra trong khung giờ từ 20h đến 20h30, chương trình nghệ thuật sẽ tạo nên không gian phấn khích và ấn tượng nhằm tạo điểm nhấn ánh sáng tại TP.HCM, giúp Thành phố trở nên lung linh, đầy màu sắc.

Tăng cường phương tiện đi lại

Không chỉ tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần cho người dân, TP.HCM cũng sẽ triển khai các hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Lễ 2/9. Tại Bến xe miền Tây (các tuyến về các tỉnh miền Tây, Đồng bằng sông Cửu Long), dự báo cao điểm ngày 1/9, lượng hành khách xuất bến có thể đạt đến 54.000 khách/ngày. Dự báo lượng xe tăng hơn 20% và lượng khách tăng hơn 19% so với cùng kỳ Lễ 2/9 năm 2022. So với ngày thường, lượng xe và lượng khách sẽ tăng lần lượt 50% và 119%.

Bến xe miền Tây phục vụ nhu cầu đi lại dịp Lễ 2/9 trong 5 ngày (từ 31/8 – 4/9/2023), tổ chức bán vé từ 5 giờ đến 21 giờ trong ngày đối với các đơn vị vận tải ủy thác bến xe bán vé và 24/24 giờ đối với các đơn vị vận tải tự bán vé. Để phục vụ hành khách dịp Lễ 2/9, bến xe miền Tây đề nghị Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM phối hợp với Sở GTVT các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long phân luồng giao thông trục Quốc lộ 1, cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận, cầu Rạch Miễu, cầu Mỹ Thuận.

Tại bến xe miền Đông (các tuyến đi các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên và miền Bắc) dự kiến dịp Lễ 2/9 lượng khách tăng trong chiều, tối ngày 1/9 và 2/9 trên một số cự ly trung bình ngắn như các tuyến đến trung tâm du lịch tỉnh Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… Cao điểm ngày 1/9 dự kiến lượng hành khách tăng 240% so với ngày thường. Về giá vé, các tuyến từ bến xe miền Đông đi đến các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước không điều chỉnh tăng quá 20% so với ngày thường, việc áp dụng tăng giá trong ngày 1/9 và 2/9.

TP.HCM: Tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9
Dịp Lễ 2/9, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao tại ga Sài Gòn.

Để đảm bảo an toàn trong dịp Lễ 2/9, bến xe miền Đông đề nghị Sở GTVT TP.HCM có kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng, tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đậu đỗ đón trả khách sai quy định tại bãi xe 391 Đinh Bộ Linh, các bãi xe xung quanh bến xe miền Đông cũ, dưới chân cầu Bình Lợi hoặc các điểm giao nhận hàng hóa có khách lên xuống nhằm tránh ùn tắc giao thông.

Trong lĩnh vực vận tải đường sắt, dịp Lễ 2/9, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ mở bán vé các đoàn tàu chạy thường xuyên hàng ngày từ 31/8 - 4/9/2023. Hành khách mua vé khứ hồi sẽ được giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé lẻ và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.

Trong khi đó, 2 bến phà gồm Bình Khánh (kết nối trung tâm TP.HCM với huyện đảo Cần Giờ) và Cát Lái (kết nối TP.HCM với Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng sẽ tăng 50% - 80% số chuyến phà đôi phục vụ người dân dịp Lễ 2/9. Trong đó ngày 2/9 các bến phà sẽ tăng chuyến tối đa với 220 chuyến đôi/ngày tại phà Bình Khánh và 300 chuyến/ngày tại phà Cát Lái, mỗi bến phà đều có 7 phà hoạt động.

Theo đại diện Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, từ ngày 1/9 – 4/9, bến phà Bình Khánh dự kiến đón 32.000 - 41.000 lượt khách/ngày. Cao nhất ngày 2/9 sẽ tăng từ 10.000 - 16.000 lượt khách/ngày so với ngày thường. Riêng phà Cát Lái dự kiến đón 65.000 - 70.000 lượt khách/ngày, tăng 18.000 lượt khách/ngày so với ngày thường.

Xuân Tình

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, hôm nay (27/2), Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm tập thể cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Hữu Nghị. LĐTĐ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chúc mừng đội ngũ y bác sĩ và chỉ đạo ngành Y tế của đồng chí Tổng Bí thư.
Cây xanh là “lá phổi”, làm cho Thủ đô đẹp hơn

Cây xanh là “lá phổi”, làm cho Thủ đô đẹp hơn

Trong Chương trình Thời sự đặc biệt: “Đi trước, đi đầu - vì nhân dân phục vụ” do Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Hà Nội thực hiện, chiều 22/2, Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức - Nguyên Giám đốc sở Văn hóa Hà Nội, Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long và Kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Ủy viên Thường vụ Hội kiến trúc sư Hà Nội đã có những chia sẻ về vai trò đặc biệt của cây xanh trong đời sống tinh thần và bản sắc đô thị Hà Nội.
Việt Nam khẳng định minh bạch thuế, coi trọng hợp tác với OECD sau quyết định của Liên minh châu Âu

Việt Nam khẳng định minh bạch thuế, coi trọng hợp tác với OECD sau quyết định của Liên minh châu Âu

Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, luôn coi trọng việc hợp tác, trao đổi với OECD, nhất là trong việc bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả của hệ thống thuế, qua đó tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định, minh bạch và thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.
Chương trình Thời sự đặc biệt: "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ"

Chương trình Thời sự đặc biệt: "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ"

Chương trình Thời sự đặc biệt "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ" của Cơ quan Báo và Phát thanh - Truyền hình Hà Nội sẽ dành trọn 120 phút để nhìn lại công tác tổ chức vui Xuân, đón Tết của Thủ đô - một cái Tết an toàn, ấm áp nghĩa tình và ngập tràn niềm tin.
Việt Nam tham gia Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam tham gia Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Năm 2026, lần đầu tiên, Việt Nam sẽ chính thức tham gia và tổ chức Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAIE). Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/2 tại Hồng Kông (Trung Quốc), thu hút khoảng 2.500 đại biểu đến từ hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Trồng thêm một cây xanh là gửi thêm một niềm tin vào tương lai

Tổng Bí thư Tô Lâm: Trồng thêm một cây xanh là gửi thêm một niềm tin vào tương lai

Sáng 22-2, tại Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam (phường Xuân Đỉnh), thành phố Hà Nội phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026.
Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và trách nhiệm vào hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và trách nhiệm vào hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung về kết quả chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Cuộc khai mạc Hội đồng Hòa bình về Dải Gaza.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc chúc Tết lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc chúc Tết lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô

Trước thềm Giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đang làm nhiệm vụ giữ gìn bình yên cho nhân dân đón Tết.
Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc

Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc

Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Hà Nội xin gửi tới quý vị thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc.
Xem thêm
Phiên bản di động