TP.HCM: Hơn 1.000 trẻ em hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh miễn phí
| Phát huy vai trò của báo chí trong thúc đẩy bình đẳng giới Nhiều ca mắc đậu mùa khỉ tại TP.HCM có nhiễm HIV TP.HCM: Bác sĩ "dỏm" gỡ niêm phong để phẫu thuật thẩm mỹ trái phép |
Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Yêu thương nâng bước", với mục tiêu tiếp sức và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho trẻ em chịu thiệt thòi từ Covid-19, con em các gia đình lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.
Theo đó, các em sẽ được thăm khám tổng quát, kiểm tra mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp và đánh giá sức khỏe tâm lý. Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM hỗ trợ lập dữ liệu y tế cho các em, theo dõi dài hạn để kịp thời hỗ trợ về thể chất và tinh thần.
![]() |
| Các bác sĩ khám tai mũi họng cho các em thiếu nhi. |
Trong trường hợp phát hiện bệnh, các em sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.
Hoạt động này đã được các đơn vị thực hiện nhiều lần, đến nay chương trình đã khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 4.000 em chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn TP.HCM trong năm 2022 và 2023, bao gồm trẻ mồ côi do Covid-19 cũng như trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Chia sẻ về chương trình, bà Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM cho biết, Thành đoàn TP.HCM luôn ưu tiên cho các hoạt động chăm sóc cho thiếu nhi, thanh thiếu niên của thành phố, đặc biệt là những em đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Quận 8 có đông con em các gia đình lao động, công nhân từng chịu những tổn thất do đại dịch, có những nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe thể chất, tâm lý và hỗ trợ giáo dục.
![]() |
| Các bác sĩ tư vấn cho các em thiếu nhi tại chương trình. |
"Chúng tôi vui mừng khi có sự hỗ trợ của ban, ngành các cấp, Quận đoàn Quận 8 và Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM để tổ chức những đợt khám sức khỏe và nhiều hoạt động bảo trợ, tiếp sức cho thiếu nhi Quận 8 nói riêng, TP.HCM nói chung", bà Hà cho biết.
Chương trình “Yêu thương nâng bước” được triển khai từ tháng 11/2021 với sứ mệnh hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho hơn 2.300 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM.
Chương trình được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế đã được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em, đồng thời mở rộng hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Giúp 8 cuộc đời khác được tái sinh
Y tế 25/02/2026 21:50
3 bệnh nhi viêm cơ tim tối cấp được can thiệp ECMO kịp thời trong những ngày Tết
Y tế 21/02/2026 13:59
Nhiều trường hợp chấn thương mắt nghiêm trọng vì pháo nổ dịp Tết
Y tế 21/02/2026 13:59
Xuyên Tết, hơn 60 đơn vị thường trực cấp cứu 115 phục vụ nhân dân
Y tế 19/02/2026 08:31
Vui xuân an toàn, duy trì dùng thuốc đúng chỉ định
Y tế 18/02/2026 20:09
Đừng để thực phẩm ngày Tết thành “gánh nặng” cho gan, ruột
Y tế 18/02/2026 15:25
Ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút Nipah
Y tế 18/02/2026 10:59
Đón chào bé "ngựa vàng" đầu tiên của năm Bính Ngọ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Y tế 17/02/2026 10:51
Giao thừa sáng đèn phòng cấp cứu
Y tế 17/02/2026 10:51
Đảm bảo y tế an toàn cho các điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán
Y tế 16/02/2026 16:16

