M
27/05/2021 15:37

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI kêu gọi doanh nghiệp mua vắc xin tiêm phòng dịch cho công nhân

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam vừa ra lời kêu gọi và đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong toàn quốc mua vắc xin để tiêm phòng dịch Covid-19 cho công nhân lao động tại doanh nghiệp, vì sức khỏe của người lao động, vì sự an toàn và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi nhân dân tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Tri ân sự hy sinh, đóng góp của lực lượng Công an trong phòng, chống dịch Tổng Liên đoàn đề xuất công nhân lao động được ưu tiên sớm tiêm vắc-xin phòng Covid-19
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI kêu gọi doanh nghiệp mua vắc xin tiêm phòng dịch cho công nhân
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam kêu gọi doanh nghiệp quan tâm dành kinh phí mua vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân lao động đang làm việc tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của mình để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh.

Thư kêu gọi do Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc ký nêu rõ: Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 (từ ngày 27/4/2021) đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã bùng phát và lây lan nhanh trong công nhân lao động, nhất là một số doanh nghiệp, khu công nghiệp tập trung đông công nhân. Đến nay, cả nước đã có hàng nghìn ca dương tính với Sars-CoV-2, hàng vạn F1, hàng chục vạn F2 là công nhân, viên chức, lao động.

Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên hàng ngày. Đã có hàng trăm doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, đe dọa đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất; hàng trăm nghìn người lao động phải nghỉ việc, mất việc làm do bị cách ly, nằm trong khu vực phong tỏa hoặc do doanh nghiệp dừng hoạt động.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chiến lược mua vắc xin và huy động mọi nguồn lực trong xã hội để người dân có thể tiếp cận vắc xin phòng Covid-19 nhanh nhất, nhằm kiểm soát dịch bệnh và tiếp tục thực hiện mục tiêu kép để phát triển đất nước, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam kêu gọi và đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong toàn quốc:

Quan tâm dành kinh phí mua vắc xin phòng Covid-19 cho chính công nhân lao động đang làm việc tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của mình để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa doanh nghiệp về trạng thái hoạt động bình thường, tránh làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất và phục hồi kinh tế. Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp căn cứ nguồn tài chính của mình, tham gia hỗ trợ một phần kinh phí cùng doanh nghiệp mua vắc xin để kịp thời tiêm phòng dịch cho người lao động.

Tham gia hỗ trợ, tài trợ cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19, chung tay vì "Triệu liều vắc xin cho công nhân nghèo" và nhắn tin ủng hộ Chương trình "Vắc xin cho công nhân".

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam rất mong nhận được sự tham gia kịp thời, hiệu quả của các doanh nghiệp, vì sức khỏe của người lao động, vì sự an toàn và phát triển bền vững của doanh nghiệp, chung tay cùng cả nước thực hiện "mục tiêu kép".

B.D

Nguồn :