M
11/09/2020 16:08

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm:

Tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2019- 2020

(LĐTĐ) Sáng nay, 11/9, Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2019- 2020; triển khai công tác công đoàn năm học 2020- 2021 và sơ kết chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu tới dự.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác vận động nữ
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm trao quà hỗ trợ cho công nhân khó khăn do dịch covid-19

Bà Trần Thị Tuấn Anh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cho biết, Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm hiện đang quản lý trực tiếp 260 công đoàn cơ sở với 15.813 đoàn viên/16.813 công nhân viên chức lao động, trong đó khối trường học có 82 công đoàn cơ sở với 3.466 đoàn viên công đoàn.

Năm học 2019-2020, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm trong công tác chỉ đạo hoạt động của công đoàn cơ sở khối trường học, đạt kết quả tốt trên các mặt.

Nổi bật, hai bên đã phối hợp chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

2741 img 1661
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu và Phó Bí thư huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền trao Cờ, Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Qua phối hợp, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, 100% các trường học đã tổ chức hội nghị Cán bộ công chức. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo được thực hiện đầy đủ, kịp thời; các chương trình phúc lợi, hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn tiếp tục được triển khai hiệu quả.

Trong năm, các cấp Công đoàn huyện đã tích cực rà soát đề xuất với lãnh đạo hỗ trợ trực tiếp cho người lao động, nhất là đối với đoàn viên, người lao động tại các trường tư thục không có việc làm, không có thu nhập hoặc thu nhập thấp do ảnh hưởng dịch Covid- 19.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng phối hợp chặt chễ trong công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, có tính đặc thù của ngành giáo dục góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

“Từ công tác phối hợp chỉ đạo, hoạt động công đoàn cơ sở các trường ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả, đồng thời chất lượng công tác giảng dạy, hoạt động chuyên môn của các trường cũng ngày càng được nâng cao”- Bà Trần Thị Tuấn Anh khẳng định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của các cấp công đoàn giáo dục huyện Gia Lâm năm học 2019- 2020. Nhất trí với những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm đã đề ra cho công đoàn các trường trong năm học 2020- 2021, Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu cũng nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó đồng chí đề nghị Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm chỉ đạo công đoàn cơ sở các trường tập trung thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Ngành Giáo dục tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hướng thi đua vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị Công đoàn Trường tiểu học thị trấn Trâu Quỳ đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen. Cùng đó, 01 tập thể được nhận Cờ thi đua; 03 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố. Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cũng khen thưởng 12 tập thể, 06 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2019- 2020.

Dịp này Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cũng trao 3 suất học bổng của Liên đoàn Lao động Thành phố cho 3 cháu con công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và trao 19 suất quà của Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cho các cháu con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn vẫn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Phạm Diệp

Nguồn :