M
26/05/2020 16:13

Tổng cục Du lịch tổ chức Cuộc thi xây dựng clip quảng bá du lịch Việt Nam

Hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2020) và góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa, đất nước con người, du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, Tổng cục Du lịch tổ chức Cuộc thi xây dựng clip quảng bá du lịch Việt Nam.    

tong cuc du lich to chuc cuoc thi xay dung clip quang ba du lich viet nam Tổng cục Du lịch ban hành Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
tong cuc du lich to chuc cuoc thi xay dung clip quang ba du lich viet nam Tổng cục Du lịch ra mắt chiến dịch #VietnamNOW

Cuộc thi với đề tài khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa và các điểm đến du lịch Việt Nam. Các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo và vui vẻ.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã từng đi du lịch Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên. Thời lượng clip dự thi tối thiểu 30 giây và tối đa 2 phút, mỗi tác giả được gửi tối đa 5 clip dự thi; không sử dụng các sản phẩm đã đạt giải tại các cuộc thi khác.

Các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ trao quyền sử dụng sản phẩm cho Ban Tổ chức (Tổng cục Du lịch và các nhà tài trợ chính) phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam, sản phẩm của các nhà tài trợ mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

tong cuc du lich to chuc cuoc thi xay dung clip quang ba du lich viet nam
(Ảnh minh họa: Bảo Thoa)

Tác phẩm đạt giải được sử dụng cho hoạt động xúc tiến quảng bá, nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, giấy chứng nhận.

Ban Tổ chức đánh giá và chấm giải dựa trên các tiêu chí lựa chọn: Quan điểm độc đáo, từ cách dựng clip đến cách thể hiện quan điểm sáng tạo; Truyền tải kinh nghiệm/trải nghiệm của bản thân với mục đích giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam; Câu chuyện được kể sao cho truyền cảm hứng và thu hút khán giả.

Các tác phẩm có nội dung không phù hợp; có hành vi nguy hiểm hoặc vô trách nhiệm có thể gây hại cho bản thân hoặc người khác; có nội dung phân biệt chủng tộc/phân biệt đối xử; có nội dung nhạy cảm về chính trị hoặc văn hóa, hoặc vi phạm luật pháp và quy định hiện hành… sẽ không được xem xét chấm giải.

Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận bài dự thi đến hết ngày 15/6/2020. Công tác chấm thi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2020 và công bố tác phẩm, người đạt giải vào trung tuần tháng 7/2020. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại website của Tổng cục Du lịch: www.vietnamtourism.gov.vn.

Các clip dự thi gửi về địa chỉ email tmd@vietnamtourism.gov.vn. Nội dung email ghi rõ tên tác phẩm/tác giả; số thứ tự clip/ tổng số (mỗi tác giả không quá 5 clip); điện thoại liên hệ. Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên Danh sách phát của trang Youtube Tổng cục Du lịch.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Đặc biệt: Một chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói (9 ngày, 8 đêm) dành cho 2 người; 1 giải Nhất: Một chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói (7 ngày, 6 đêm) dành cho 2 người; 2 giải Nhì: Một kỳ nghỉ tại Phú Quốc hoặc Đà Nẵng hoặc Sa Pa trọn gói (5 ngày, 4 đêm) dành cho 2 người; 3 giải Ba: Một kỳ nghỉ tại Quy Nhơn hoặc Huế hoặc Ninh Bình trọn gói (3 ngày/2 đêm) dành cho 2 người. Giải khuyến khích: Voucher lưu trú tại khách sạn 4-5 sao ở Phú Quốc hoặc Nha Trang hoặc Quảng Ninh.

Bảo Thoa

Nguồn :