M
21/04/2020 14:39

Tổng Công ty UDIC: Vừa phòng, chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đoàn viên công đoàn, người lao động Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC), bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đã nỗ lực ngày đêm hoàn thành vượt tiến độ nhiệm vụ được Thành phố giao.  

tong cong ty udic vua phong chong dich vua day manh san xuat Huyện Mỹ Đức tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
tong cong ty udic vua phong chong dich vua day manh san xuat LĐLĐ huyện Thạch Thất đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong CNVCLĐ
tong cong ty udic vua phong chong dich vua day manh san xuat Huyện Phú Xuyên chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19
tong cong ty udic vua phong chong dich vua day manh san xuat
Ông Nguyễn Văn Luyến - Tổng Giám đốc Tổng công ty UDIC báo cáo với Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND Thành phố về công tác xây dựng, cải tạo Bệnh viện dã chiến tại huyện Mê Linh

Nỗ lực hoàn thành vượt tiến độ

Với vị thế là một Tổng Công ty chủ lực của Thủ đô, có năng lực và uy tín trong lĩnh vực đầu tư - xây dựng, mỗi đoàn viên, người lao động tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình với thành phố. Đến nay, nhiều đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty đã tập trung tái cấu trúc doanh nghiệp theo hướng tinh gọn - hiệu quả, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh. Các dự án do UDIC làm chủ đầu tư luôn thực hiện đúng tiến độ, chất lượng sản phẩm tốt, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đoàn viên, người lao động Tổng Công ty đã nỗ lực với quyết tâm cao, tham gia thi công ngày đêm để cải tạo công trình Bệnh viện dã chiến tại huyện Mê Linh theo yêu cầu của lãnh đạo Thành phố. Bệnh viện dã chiến được cải tạo có quy mô khoảng 250 giường, gồm khu khám bệnh, cấp cứu; khu dành cho bệnh nhân nghi nhiễm; khu điều trị bệnh nhân xác định và bệnh nhân nặng; khu xét nghiệm; khu chuẩn bị cho bệnh nhân xuất viện; khu dinh dưỡng; hệ thống thoát nước và cảnh quan sân vườn cũng đã được cải tạo… trong đó có nhiều hạng mục được xây mới. Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của thành phố Hà Nội, Tổng Công ty UDIC đã huy động hàng trăm công nhân, lao động làm việc ngày đêm và chỉ trong vòng 7 ngày, đã hoàn thành vượt tiến độ được Thành phố giao.

Ông Cấn Văn Chiến - Phó Giám đốc phụ trách kế hoạch, Phó Chủ tịch công đoàn Xí nghiệp Xây dựng số 3 - đơn vị được giao trực tiếp xây dựng, cải tạo công trình cho biết: Bệnh viện dã chiến Mê Linh được triển khai trên hiện trạng của cơ sở cũ Bệnh viện Đa khoa Mê Linh đã bỏ, không sử dụng từ giữa năm 2018, với hiện trạng gồm 2 tòa nhà 4 tầng và 3 tầng, tổng diện tích 12 ha. Với thời gian thi công đặt ra là 7 ngày, Công đoàn Xí nghiệp đã phối hợp cùng lãnh đạo Xí nghiệp huy động lực lượng từ 300-600 công nhân mỗi ngày, chia làm 3 ca thi công liên tục để khẩn trương thực hiện cải tạo 2 khối nhà làm khu khám bệnh, cấp cứu; khu bệnh nhân nghi ngờ; khu điều trị bệnh nhân xác định và bệnh nhân nặng; khu xét nghiệm; khu chuẩn bị cho bệnh nhân xuất viện; khu dinh dưỡng.

Ngoài ra, đoàn viên, người lao động Xí nghiệp còn xây dựng mới: Khu hành chính cho cán bộ, nhân viên y tế ở và điều hành hoạt động bệnh viện, diện tích khoảng 720m2, bằng kết cấu khung thép lắp ghép; nhà để xe cán bộ, nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, xe cứu thương, diện tích 290m2; xây dựng mới khu xử lý chất thải lỏng và chất thải rắn y tế; mở rộng đường từ 3m thành 5m từ cổng bệnh viện vào khu vực điều trị; xây dựng mới trạm biến áp; cải tạo toàn bộ hệ thống thoát nước, sân vườn cảnh quan…

Với sự quyết tâm, nỗ lực của cán bộ, công nhân viên và người lao động Xí nghiệp, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ và được bàn giao cho Sở Y tế quản lý, kịp thời đi vào hoạt động và phục vụ người dân, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.

tong cong ty udic vua phong chong dich vua day manh san xuat
Người lao động tại Xí nghiệp Xây dựng số 3 – Tổng Công ty UDIC nỗ lực thi công công trình Bệnh viện dã chiến tại huyện Mê Linh.

Nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

Công đoàn Tổng Công ty UDIC cho biết: Từ khi dịch bùng phát, Công đoàn Tổng Công ty đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tới các công đoàn cơ sở, đặc biệt là các đơn vị, công trường đang thi công. Đến nay, Công đoàn Tổng Công ty đã phối hợp với chính quyền đã phát 10.300 chiếc khẩu trang, 800 chai dung dịch sát khuẩn và nước rửa tay tiệt trùng, 500c máy đo thân nhiệt tới các công đoàn cơ sở để chăm lo, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Tại Xí nghiệp Xây dựng số 3, ông Cấn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp cho biết, từ khi nhận được Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, Công đoàn Xí nghiệp thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người lao động thực hiện tốt Chỉ thị. Đề nghị và động viên người lao động bình tĩnh, yên tâm tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ và Thành phố. Đặc biệt, Công đoàn đã đề xuất với lãnh đạo Xí nghiệp hỗ trợ tiền lương cho đoàn viên công đoàn nghỉ ở nhà, cấp phát khẩu trang miễn phí cho toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động, nhắc nhở người lao động luôn đảm bảo khoảng cách an toàn khi làm việc, đeo khẩu trang và thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Ông Nguyễn Huy Thành - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty UDIC cho biết: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh, tại Tổng Công ty nhiều công đoàn cơ sở và đoàn viên có đóng góp tích cực, xứng đáng được khen thưởng. Với vai trò kép, vừa là lãnh đạo đơn vị, vừa kiêm nhiệm cán bộ công đoàn, hằng ngày, nhiều cán bộ công đoàn cơ sở không quản ngại trực tiếp xuống công trường động viên đoàn viên, người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những nỗ lực từ công đoàn cơ sở và người lao động, đến nay, Công đoàn Tổng Công ty đã đề nghị lãnh đạo thành phố xem xét, khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân tại Tổng Công ty có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bảo Duy

Nguồn :