Tổng Công ty UDIC lọt Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021

(LĐTĐ) Tối 30/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH Một thành viên vinh dự đón nhận Danh hiệu Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021.
Phát động CNVCLĐ thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đạt năng suất cao, chất lượng tốt Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Thực hiện hiệu quả vai trò đại diện, chăm lo đoàn viên, người lao động UDIC được xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Là 1 trong 200 doanh nghiệp vinh dự đoạt Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021, đặc biệt lần đầu tiên tham gia trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên cả nước, UDIC khẳng định “sức khỏe” vượt trội trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và trách nhiệm xã hội khi vinh dự đứng trong Top 100 thương hiệu Việt Nam.

Tổng Công ty UDIC lọt Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021
Ông Nguyễn Văn Luyến - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH Một thành viên vinh dự thay mặt Tổng Công ty nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Luyến - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH Một thành viên (UDIC) cho biết: “Giải thưởng Sao Vàng đất Việt là giải thưởng danh giá nhằm tôn vinh doanh nghiệp, thương hiệu Việt trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Lần đầu tiên UDIC được Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, được xếp hạng Top 100 thương hiệu Việt Nam, tôi cùng tập thể cán bộ, công nhân viên UDIC cảm thấy rất vui mừng và vinh dự, bởi, đây là một trong những giải thưởng ghi nhận cho sự phát triển của UDIC trong hơn 50 năm qua, đồng thời cũng là mục tiêu để UDIC phấn đấu Top 10 Sao Vàng đất Việt trong tương lai”.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện dỉện rộng tại nhiều tỉnh, thành phố và ảnh hưởng nặng nề tới mọi mặt của đời sống xã hội, UDIC đã thực hiện “mục tiêu kép” có hiệu quả, sản xuất kinh doanh có tín hiệu khởi sắc, cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra. Minh chứng, giá trị sản lượng ước đạt: 4.654 tỷ đồng; doanh thu ước đạt: 6.059 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.124 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 1.024,4 tỷ đồng... Thu nhập bình quân của người lao động đạt 8,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 2,5% so với năm 2020; đời sống của người lao động không ngừng được đảm bảo; vốn Nhà nước được bảo toàn và phát triển; thực hiên đầy đủ các nghĩa vụ nộp ngân sách. Năm 2021 cũng là năm có nhiều sự kiện trọng đại với UDIC như kỷ niệm 50 năm thành lập, được Đảng và Nhà nước trao trặng Huân chương Độc lập hạng Nhất và nhiều giải thưởng cao quý khác của các cơ quan ban, ngành trao tặng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 với biến thể mới bùng phát, diễn biến nhanh và phức tạp đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh tế nói chung và hoạt động xây dựng nói riêng, nhiều địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đã gây khó khăn cho UDIC trong tìm kiếm hợp đồng xây mới cũng như không thể thi công, những công trình nằm trong danh mục được thi công thì phải đảm bảo yêu cầu “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm” điều này làm tăng chi phí đầu vào...

Tuy nhiên, với sự quyết tâm, chủ động, sáng tạo trong điều hành, sản xuất, tiết giảm chi phí quản lý đã giúp UDIC triển khai thi công nhiều công trình trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước, như: Gói thầu xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị tòa nhà C7 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Học viện Chính sách phát triển; trụ sở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Nhà B Công an thành phố Hà Nội; Bệnh viện Đa khoa Ba Vì; Tạp chí Cộng sản tại Đà Nẵng; Trường Đại học Cần Thơ; trụ sở Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh; trụ sở Chi nhánh VCB Thái Bình…

Cùng với đó, Ban lãnh đạo UDIC luôn có những chỉ đạo sát sao, năng động trong tìm kiếm việc làm nhằm hướng tới khi trở lại trạng thái bình thường mới, UDIC sẵn sàng cho triển khai nhiều dự án, công trình quan trọng. Kết quả là, UDIC trúng thầu 32 công trình, hạng mục công trình, tổng giá trị trúng thầu đạt 1.572,9 tỷ đồng. Một số công trình giá trị trúng thầu lớn như: Tòa nhà C7 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Gói thầu Thi công kết cấu Dự án Thủ Thiêm Zeit River, Thiết kế và xây lắp thuộc Dự án: Cải tạo, nâng cấp QL4B tỉnh Lạng Sơn; Gói thầu Thi công cọc khoan nhồi Dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land; Dự án Nhà ở xã hội Tân Đại Minh 2 ... Đây cũng chính là những nền tảng, tạo sản lượng gối đầu cho Tổng Công ty UDIC trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tổng Công ty UDIC được bình chọn và đoạt Danh hiệu Top100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021
Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty. Ảnh: B.D

Tổng Giám đốc Tổng Công ty UDIC Nguyễn Văn Luyến cho rằng: Kết quả đạt được năm 2021 là do UDIC đã xây dựng được một tập thể luôn đoàn kết, tận tâm, năng động vì công việc. Trong đó, UDIC luôn chú trọng đào tạo, trọng dụng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm, có đủ năng lực chuyên môn và bố trí công việc hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, UDIC chú trọng khâu quản lý giá thành xây dựng. Giá thành xây dựng cạnh tranh sẽ mang lại lợi thế giá bán bất động sản, thu hồi vốn nhanh, luân chuyển, tái đầu tư, khả năng thắng thầu, nâng cao năng lực cạnh tranh đồng thời tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh… Đồng thời, UDIC cũng đã dự báo trước một số tình hình khó khăn, đề ra nhiều kịch bản ứng phó cho mỗi giai đoạnh, nhờ đó mà chủ động trong việc triển khai thi công.

Ngoài ra, UDIC tiến hành tái cơ cấu doanh nghiệp thông qua hoàn thiện các quy trình quản lý nội bộ, thu gọn bộ máy quản lý... Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm kê, đánh giá thực tế tài sản, vốn, công nợ… xử lý kịp thời đối với những vướng mắc, tồn tại. Cùng với việc phát triển thị trường, UDIC coi thu hồi công nợ là một công việc thường xuyên, liên tục… Có như vậy mới đủ tiềm lực tài chính để đấu thầu, thắng thầu và thi công công trình đạt hiệu quả cao nhất về tiến độ, kỹ, mỹ thuật cũng như đảm bảo công trình chất lượng, đúng tiến độ, an toàn; điều này đã tạo nên thương hiệu UDIC trong cộng đồng xã hội.

Song song với đó, UDIC luôn quan tâm trách nhiệm xã hội. Điển hình năm 2021 UDIC đóng góp gần 2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vắc xin Covid-19, Quỹ vì biển đảo, học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… Không chỉ vậy, các dự án UDIC triển khai đều lưu tâm đến yếu tố bền vững. Với mục tiêu phát triển bền vững, UDIC cũng rất chú trọng các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của UDIC thông qua các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như các hoạt động phát triển văn hóa doanh nghiệp.

“UDIC có được như ngày hôm nay cũng là nhờ xã hội, bởi vậy ngoài việc chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, thì UDIC luôn hướng tới trách nhiệm xã hội, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà thành phố Hà Nôi giao, UDIC luôn có nhiều hoạt động với cộng đồng, thực hiện tốt an sinh xã hội. Đó cũng chính là triết lý kinh doanh của doanh nghiệp: “UDIC hạ tầng nâng tầm cuộc sống", Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Luyến cho hay

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt là giải thưởng dành cho các thương hiệu tiêu biểu Việt Nam trong hội nhập và cạnh tranh quốc tế, do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức dưới sự định hướng, chỉ đạo và bảo trợ của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Giải thưởng được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai Cuộc vận động hội nhập kinh tế quốc tế của doanh nhân trẻ và thanh niên Việt Nam, thực hiện theo quy định của Nhà nước về quản lý tổ chức xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân và doanh nghiệp.

Qua 18 năm (2003 - 2021) triển khai, đã có 2.127 lượt thương hiệu, sản phẩm được tôn vinh trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt. Với tiêu chí xét trao tặng hàng năm cho các thương hiệu, sản phẩm Việt Nam có thể so sánh, cạnh tranh thành công với sản phẩm quốc tế, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã trở thành biểu tượng thành công và khẳng định vị thế, thương hiệu của những doanh nghiệp thành công nhất Việt Nam, được xã hội và giới doanh nghiệp, doanh nhân ghi nhận và đánh giá cao.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19, năm 2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Vàng đất Việt với nhiều đổi mới trong công tác triển khai và quy trình bình chọn nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh. Sau khi tiến hành chọn lựa từ các tỉnh, thành phố, Bộ, ngành, có 294 doanh nghiệp của 55 tỉnh, thành phố trên cả nước được đề cử tham gia giải thưởng. Sau 3 vòng bình chọn, Hội đồng bình chọn đã chọn ra 200 thương hiệu tiêu biểu để trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 kèm các danh hiệu Top 10, Top 100, Top 200 thương hiệu Việt Nam.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công an TP Hồ Chí Minh xử lý hàng trăm "quái xế" sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Công an TP Hồ Chí Minh xử lý hàng trăm "quái xế" sau chiến thắng của U23 Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, các đội, trạm trực thuộc đơn vị ...
Đồng Nai: Ưu tiên giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số

Đồng Nai: Ưu tiên giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số

(LĐTĐ) “Phát triển toàn diện kinh tế - xã hội địa bàn vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, giảm nghèo bền vững; các hộ nghèo đều có nhà ...
Sức lan tỏa từ phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi

Sức lan tỏa từ phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi trong công nhân lao động (CNLĐ) quận Ba Đình thời gian qua đã đạt những kết quả thiết thực, là ...
Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm hành vi thao túng, lũng đoạn thị trường chứng khoán

Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm hành vi thao túng, lũng đoạn thị trường chứng khoán

(LĐTĐ) Ngày 23/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã nghe Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn ...
Sớm ban hành quy định mức lương tối thiểu và đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

Sớm ban hành quy định mức lương tối thiểu và đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

(LĐTĐ) Sớm ban hành quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động theo hợp đồng, áp dụng từ tháng 7/2022. Quan tâm hơn nữa việc phát triển nhà ...
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Sáng nay (23/5), tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3. Trước phiên khai mạc, các vị đại ...
Quy định của Bộ Chính trị về chức danh lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao

Quy định của Bộ Chính trị về chức danh lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương ...

Tin khác

Đề xuất chỉ được sở hữu chung cư trong 50 - 70 năm: Có “vênh” với mục tiêu khuyến khích phát triển chung cư?

Đề xuất chỉ được sở hữu chung cư trong 50 - 70 năm: Có “vênh” với mục tiêu khuyến khích phát triển chung cư?

Trong đề cương Luật Nhà ở (sửa đổi) Bộ Xây dựng đưa ra phương án chung cư sở hữu có thời hạn theo thời hạn sử dụng của công trình. Theo hướng này, giấy chứng nhận cấp cho căn hộ chung cư sẽ có thời hạn 50 năm, 70 năm thay vì lâu dài như hiện nay. Một số chuyên gia pháp lý cho rằng, nếu quyền sở hữu chỉ còn 50 năm thì chung cư lại càng “mất giá”. Chính vì vậy, liệu có mâu thuẫn với mục tiêu khuyến khích phát triển chung cư của Chính phủ.
Chống thất thu trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn TP.HCM

Chống thất thu trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn TP.HCM

(LĐTĐ) Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh (Sở TN&MT TP.HCM) vừa có báo cáo Ủy ban nhân dân TP.HCM về một số nội dung liên quan đến việc chống thất thu trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn Thành phố.
Vincom Mega Mall: Nâng tầm chuẩn sống cho cư dân Vinhomes Smart City

Vincom Mega Mall: Nâng tầm chuẩn sống cho cư dân Vinhomes Smart City

(LĐTĐ) Chỉ 2 tuần sau khi chính thức mở cửa từ cuối tháng 4, Vincom Mega Mall Smart City đã đón hàng chục nghìn cư dân và du khách tới mua sắm, vui chơi giải trí, trở thành một “tọa độ nóng” ở phía Tây Thủ đô. Sự xuất hiện của Vincom Mega Mall thế hệ mới góp phần nâng tầm chuẩn sống cho cư dân “thành phố Tây” và hoàn thiện bức tranh Đại đô thị “all in one” hiếm có trên thị trường.
VPCORP và HKT GROUP ra mắt thị trường, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

VPCORP và HKT GROUP ra mắt thị trường, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

(LĐTĐ) Ngày 12/5 tại trụ sở 66 – 68 Võ Văn Tần, quận 3, TP.Hồ Chí Minh (HCM), Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh VP (VPCORP) và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT GROUP) ký kết hợp tác với Phú Đông Group và Thang Long Real Group.
“Giá trị gia tăng trên đất” - Xu hướng mới của thị trường bất động sản

“Giá trị gia tăng trên đất” - Xu hướng mới của thị trường bất động sản

“Tư duy nhấn vào lượng mét vuông thửa đất có biểu hiện lệch lạc. Trên thế giới, không có khái niệm kinh doanh đất thô không có giá trị đầu tư trên đất. Mọi giá trị đầu tư trên đất như cảnh quan, hạ tầng, tiện ích sống cùng với không gian kết nối, thương mại, dịch vụ mà dự án tạo ra mới được coi là giá trị thực của sản phẩm BĐS. Giá trị đó có thể lên tới 70% giá bán của ngôi nhà. Việc nhiều người sẵn sàng bỏ qua các dự án nội đô, chấp nhận đi xa hơn, trả chi phí cao hơn để sở hữu nhà ngoại ô chính là sự tiến bộ của thị trường BĐS Việt Nam ” - GS Đặng Hùng Võ nói về xu thế gần đây của người mua nhà.
Đặc quyền sống đẳng cấp giữa những “kỳ quan đô thị” của cư dân Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Đặc quyền sống đẳng cấp giữa những “kỳ quan đô thị” của cư dân Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

(LĐTĐ) Tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội những ngày qua là dự án Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire. Đại đô thị thu hút các nhà đầu tư không chỉ bởi tổ hợp công viên biển tạo sóng lớn nhất thế giới, mà còn ở những trải nghiệm đẳng cấp chưa từng có cho cuộc sống cư dân.
Doanh nghiệp đầu tư bất động sản "đói" dự án: Vẫn là câu chuyện thủ tục pháp lý

Doanh nghiệp đầu tư bất động sản "đói" dự án: Vẫn là câu chuyện thủ tục pháp lý

(LĐTĐ) Các doanh nghiệp bất động sản đang ở giai đoạn khó khăn nhất vì không có dự án. Các nhà thầu xây dựng cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ những khó khăn của thị trường bất động sản. Ngoài câu chuyện thị trường vừa chứng kiến 2 đợt “bão giá” vật liệu xây dựng, thì yếu tố pháp lý vẫn là “điểm nghẽn” làm hạn chế hoạt động của thị trường này.
Thị trường BĐS rung chuyển với lễ ra quân Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Thị trường BĐS rung chuyển với lễ ra quân Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

(LĐTĐ) Lễ ra quân dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire đã tạo “cơn sóng thần” trên thị trường bất động sản với hàng loạt “kỷ lục của những kỷ lục” khiến giới đầu tư sôi sục.
Đất không được tách thửa: 7 điều người dân cần nắm rõ

Đất không được tách thửa: 7 điều người dân cần nắm rõ

Người dân nên nắm rõ các loại đất không được tách thửa để tránh rủi ro, đặc biệt trong đầu tư vào đất. Dưới đây là những loại đất không được tách thửa, bạn đọc có thể tham khảo để tránh mất tiền oan.
Thị trường bất động sản Hà Nội hứa hẹn nhiều sôi động

Thị trường bất động sản Hà Nội hứa hẹn nhiều sôi động

(LĐTĐ) Báo cáo thị trường quý 1 năm 2022 của Savills Việt Nam vừa công bố về tổng quan tình hình bất động sản tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm 2022 cho thấy thị trường bán lẻ, văn phòng và biệt thự, nhà liền kề đã có nhiều khởi sắc, được đánh giá là dần phục hồi và hứa hẹn nhiều sôi động.
Xem thêm
Phiên bản di động