Tổng Công ty UDIC lọt Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021

(LĐTĐ) Tối 30/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH Một thành viên vinh dự đón nhận Danh hiệu Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021.
Phát động CNVCLĐ thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đạt năng suất cao, chất lượng tốt Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Thực hiện hiệu quả vai trò đại diện, chăm lo đoàn viên, người lao động UDIC được xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Là 1 trong 200 doanh nghiệp vinh dự đoạt Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021, đặc biệt lần đầu tiên tham gia trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên cả nước, UDIC khẳng định “sức khỏe” vượt trội trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và trách nhiệm xã hội khi vinh dự đứng trong Top 100 thương hiệu Việt Nam.

Tổng Công ty UDIC lọt Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021
Ông Nguyễn Văn Luyến - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH Một thành viên vinh dự thay mặt Tổng Công ty nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Luyến - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH Một thành viên (UDIC) cho biết: “Giải thưởng Sao Vàng đất Việt là giải thưởng danh giá nhằm tôn vinh doanh nghiệp, thương hiệu Việt trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Lần đầu tiên UDIC được Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, được xếp hạng Top 100 thương hiệu Việt Nam, tôi cùng tập thể cán bộ, công nhân viên UDIC cảm thấy rất vui mừng và vinh dự, bởi, đây là một trong những giải thưởng ghi nhận cho sự phát triển của UDIC trong hơn 50 năm qua, đồng thời cũng là mục tiêu để UDIC phấn đấu Top 10 Sao Vàng đất Việt trong tương lai”.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện dỉện rộng tại nhiều tỉnh, thành phố và ảnh hưởng nặng nề tới mọi mặt của đời sống xã hội, UDIC đã thực hiện “mục tiêu kép” có hiệu quả, sản xuất kinh doanh có tín hiệu khởi sắc, cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra. Minh chứng, giá trị sản lượng ước đạt: 4.654 tỷ đồng; doanh thu ước đạt: 6.059 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.124 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 1.024,4 tỷ đồng... Thu nhập bình quân của người lao động đạt 8,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 2,5% so với năm 2020; đời sống của người lao động không ngừng được đảm bảo; vốn Nhà nước được bảo toàn và phát triển; thực hiên đầy đủ các nghĩa vụ nộp ngân sách. Năm 2021 cũng là năm có nhiều sự kiện trọng đại với UDIC như kỷ niệm 50 năm thành lập, được Đảng và Nhà nước trao trặng Huân chương Độc lập hạng Nhất và nhiều giải thưởng cao quý khác của các cơ quan ban, ngành trao tặng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 với biến thể mới bùng phát, diễn biến nhanh và phức tạp đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh tế nói chung và hoạt động xây dựng nói riêng, nhiều địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đã gây khó khăn cho UDIC trong tìm kiếm hợp đồng xây mới cũng như không thể thi công, những công trình nằm trong danh mục được thi công thì phải đảm bảo yêu cầu “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm” điều này làm tăng chi phí đầu vào...

Tuy nhiên, với sự quyết tâm, chủ động, sáng tạo trong điều hành, sản xuất, tiết giảm chi phí quản lý đã giúp UDIC triển khai thi công nhiều công trình trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước, như: Gói thầu xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị tòa nhà C7 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Học viện Chính sách phát triển; trụ sở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Nhà B Công an thành phố Hà Nội; Bệnh viện Đa khoa Ba Vì; Tạp chí Cộng sản tại Đà Nẵng; Trường Đại học Cần Thơ; trụ sở Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh; trụ sở Chi nhánh VCB Thái Bình…

Cùng với đó, Ban lãnh đạo UDIC luôn có những chỉ đạo sát sao, năng động trong tìm kiếm việc làm nhằm hướng tới khi trở lại trạng thái bình thường mới, UDIC sẵn sàng cho triển khai nhiều dự án, công trình quan trọng. Kết quả là, UDIC trúng thầu 32 công trình, hạng mục công trình, tổng giá trị trúng thầu đạt 1.572,9 tỷ đồng. Một số công trình giá trị trúng thầu lớn như: Tòa nhà C7 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Gói thầu Thi công kết cấu Dự án Thủ Thiêm Zeit River, Thiết kế và xây lắp thuộc Dự án: Cải tạo, nâng cấp QL4B tỉnh Lạng Sơn; Gói thầu Thi công cọc khoan nhồi Dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land; Dự án Nhà ở xã hội Tân Đại Minh 2 ... Đây cũng chính là những nền tảng, tạo sản lượng gối đầu cho Tổng Công ty UDIC trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tổng Công ty UDIC được bình chọn và đoạt Danh hiệu Top100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021
Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty. Ảnh: B.D

Tổng Giám đốc Tổng Công ty UDIC Nguyễn Văn Luyến cho rằng: Kết quả đạt được năm 2021 là do UDIC đã xây dựng được một tập thể luôn đoàn kết, tận tâm, năng động vì công việc. Trong đó, UDIC luôn chú trọng đào tạo, trọng dụng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm, có đủ năng lực chuyên môn và bố trí công việc hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, UDIC chú trọng khâu quản lý giá thành xây dựng. Giá thành xây dựng cạnh tranh sẽ mang lại lợi thế giá bán bất động sản, thu hồi vốn nhanh, luân chuyển, tái đầu tư, khả năng thắng thầu, nâng cao năng lực cạnh tranh đồng thời tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh… Đồng thời, UDIC cũng đã dự báo trước một số tình hình khó khăn, đề ra nhiều kịch bản ứng phó cho mỗi giai đoạnh, nhờ đó mà chủ động trong việc triển khai thi công.

Ngoài ra, UDIC tiến hành tái cơ cấu doanh nghiệp thông qua hoàn thiện các quy trình quản lý nội bộ, thu gọn bộ máy quản lý... Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm kê, đánh giá thực tế tài sản, vốn, công nợ… xử lý kịp thời đối với những vướng mắc, tồn tại. Cùng với việc phát triển thị trường, UDIC coi thu hồi công nợ là một công việc thường xuyên, liên tục… Có như vậy mới đủ tiềm lực tài chính để đấu thầu, thắng thầu và thi công công trình đạt hiệu quả cao nhất về tiến độ, kỹ, mỹ thuật cũng như đảm bảo công trình chất lượng, đúng tiến độ, an toàn; điều này đã tạo nên thương hiệu UDIC trong cộng đồng xã hội.

Song song với đó, UDIC luôn quan tâm trách nhiệm xã hội. Điển hình năm 2021 UDIC đóng góp gần 2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vắc xin Covid-19, Quỹ vì biển đảo, học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… Không chỉ vậy, các dự án UDIC triển khai đều lưu tâm đến yếu tố bền vững. Với mục tiêu phát triển bền vững, UDIC cũng rất chú trọng các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của UDIC thông qua các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như các hoạt động phát triển văn hóa doanh nghiệp.

“UDIC có được như ngày hôm nay cũng là nhờ xã hội, bởi vậy ngoài việc chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, thì UDIC luôn hướng tới trách nhiệm xã hội, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà thành phố Hà Nôi giao, UDIC luôn có nhiều hoạt động với cộng đồng, thực hiện tốt an sinh xã hội. Đó cũng chính là triết lý kinh doanh của doanh nghiệp: “UDIC hạ tầng nâng tầm cuộc sống", Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Luyến cho hay

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt là giải thưởng dành cho các thương hiệu tiêu biểu Việt Nam trong hội nhập và cạnh tranh quốc tế, do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức dưới sự định hướng, chỉ đạo và bảo trợ của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Giải thưởng được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai Cuộc vận động hội nhập kinh tế quốc tế của doanh nhân trẻ và thanh niên Việt Nam, thực hiện theo quy định của Nhà nước về quản lý tổ chức xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân và doanh nghiệp.

Qua 18 năm (2003 - 2021) triển khai, đã có 2.127 lượt thương hiệu, sản phẩm được tôn vinh trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt. Với tiêu chí xét trao tặng hàng năm cho các thương hiệu, sản phẩm Việt Nam có thể so sánh, cạnh tranh thành công với sản phẩm quốc tế, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã trở thành biểu tượng thành công và khẳng định vị thế, thương hiệu của những doanh nghiệp thành công nhất Việt Nam, được xã hội và giới doanh nghiệp, doanh nhân ghi nhận và đánh giá cao.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19, năm 2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Vàng đất Việt với nhiều đổi mới trong công tác triển khai và quy trình bình chọn nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh. Sau khi tiến hành chọn lựa từ các tỉnh, thành phố, Bộ, ngành, có 294 doanh nghiệp của 55 tỉnh, thành phố trên cả nước được đề cử tham gia giải thưởng. Sau 3 vòng bình chọn, Hội đồng bình chọn đã chọn ra 200 thương hiệu tiêu biểu để trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 kèm các danh hiệu Top 10, Top 100, Top 200 thương hiệu Việt Nam.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Trong năm 2023, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã giải quyết hưởng mới trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hai hình thức hằng tháng, và một lần cho hơn 7.300 người.
Arsenal "đừng ngã" đêm nay

Arsenal "đừng ngã" đêm nay

(LĐTĐ) Việc Man City giành chiến thắng đêm qua để tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh tạo sức ép quá lớn đối với Arsenal trong trận tiếp Aston Villa đang xếp thứ 4. Nếu muốn lên đỉnh bảng, buộc pháo thủ không chỉ phải thắng mà thắng nhiều bàn.
Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

(LĐTĐ) Chiều 14/4, sau 4 ngày diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã bế mạc.
Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

(LĐTĐ) Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và xử lý một số cơ sở kinh doanh gạo có dấu hiệu giả thương hiệu Gạo ST25; thực trạng này một lần nữa báo động thực trạng giả mạo thương hiệu thông qua nhãn mác, bao bì… Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, đây không chỉ là vấn đề giả mạo thương hiệu mà xa hơn nó còn là vấn đề uy tín của thương hiệu gạo quốc gia.
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

(LĐTĐ) Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 1 với chủ đề “Du hành thời gian - Time travel” vừa khép lại tại Nhà hát TP.HCM.
Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

(LĐTĐ) Ngày 14/4, xe buýt mang biển kiểm soát 29B-19752, tuyến buýt 62 (Lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Thường Tín) thuộc Trung tâm Tân Đạt, trong quá trình vận hành, nhân viên xe buýt đã trực tiếp giúp sơ cứu hành khách bị co giật và đưa đến bệnh viện để khám chữa.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

(LĐTĐ) Ngày 14/4, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Tin khác

Bà Rịa - Vũng Tàu: “Đường lớn đã mở, đi tới tương lai”

Bà Rịa - Vũng Tàu: “Đường lớn đã mở, đi tới tương lai”

(LĐTĐ) Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) Phạm Viết Thanh đã mượn lời bài hát như trên để nói về quyết tâm phát triển tỉnh nhà tại Hội nghị triển khai quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 diễn ra vừa qua.
Khẩn trương xây dựng các nghị định để Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản thi hành từ 1/7

Khẩn trương xây dựng các nghị định để Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản thi hành từ 1/7

(LĐTĐ) Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024 chiều 3/4, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh thông tin về lộ trình xây dựng các nghị định triển khai 2 dự án Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản vừa được Quốc hội thông qua.
Điều ít biết về bộ ba trụ cột công nghệ thông minh tại Ocean City

Điều ít biết về bộ ba trụ cột công nghệ thông minh tại Ocean City

(LĐTĐ) Ocean City với bộ ba trụ cột An ninh thông minh - Vận hành thông minh - Căn nhà thông minh đã phá vỡ chuẩn mực về nơi an cư lý tưởng, trở thành “nơi đáng sống bậc nhất hành tinh”.
Khu đô thị đầu tiên của Việt Nam có trung tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Khu đô thị đầu tiên của Việt Nam có trung tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

(LĐTĐ) Ngày 27/3, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Y tế Well Group (Nhật Bản) để phát triển mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cao cấp tại Việt Nam. Theo đó, Vinhomes Ocean Park 2 sẽ là nơi đầu tiên trong toàn chuỗi đô thị Vinhomes triển khai, tiên phong mở ra mô hình dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế ngay trong lòng các khu đô thị tại Việt Nam.
Đấu giá quyền sử dụng đất: Nếu làm tốt hiệu quả sẽ rất cao

Đấu giá quyền sử dụng đất: Nếu làm tốt hiệu quả sẽ rất cao

(LĐTĐ) Với tính pháp lý rõ ràng, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, mức giá phù hợp, đất đấu giá tại nhiều địa phương của Hà Nội đang ngày càng được nhiều người dân quan tâm tìm hiểu. Trong điều kiện lý tưởng, việc hoàn thành các phiên đấu giá đất không những tạo nguồn thu cho ngân sách mà còn giúp dẫn dắt thị trường; ngược lại, nếu làm không tốt, dễ dẫn đến tình trạng đầu cơ, tạo bong bóng bất động sản.
Chuỗi nhà hàng, cửa hiệu tại Grand World bất ngờ vì lợi nhuận trong mơ

Chuỗi nhà hàng, cửa hiệu tại Grand World bất ngờ vì lợi nhuận trong mơ

(LĐTĐ) Tiềm năng kinh doanh vượt trội tại Grand Word (Ocean City) cùng chính sách ưu đãi đặc biệt của chủ đầu tư đã mang tới những bất ngờ vượt kỳ vọng cho các chuỗi thời trang, nhà hàng, quán cà phê sớm mở hàng tại đây.
Người mua “choáng” vì giá nhà

Người mua “choáng” vì giá nhà

(LĐTĐ) “Đua” cùng giá vàng, sau Tết, bất động sản bất ngờ tăng “phi mã” khiến những ai đang có nhu cầu mua đều “choáng”. Nếu như năm ngoái, nhiều người còn chần chừ chưa quyết định mua chung cư, nhà đất gần nội thành, thì đến nay, chung cư vùng ven cũng chỉ là “giấc mơ” xa vời.
Người nước ngoài “mê” không gian sống tại khu Đông TP.HCM

Người nước ngoài “mê” không gian sống tại khu Đông TP.HCM

(LĐTĐ) Không chỉ “hút hồn” người Việt, Vinhomes Grand Park đang là lựa chọn định cư hàng đầu của nhiều công dân quốc tế đến sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), hình thành một cộng đồng dân cư trí thức, văn minh và đa dạng...
Ra mắt Vinhomes Royal Island  - “Thành phố đảo Hoàng Gia” đẳng cấp bậc nhất châu lục

Ra mắt Vinhomes Royal Island - “Thành phố đảo Hoàng Gia” đẳng cấp bậc nhất châu lục

(LĐTĐ) Ngày 15/3/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt dự án “Thành phố đảo Hoàng Gia” - Vinhomes Royal Island tại đảo Vũ Yên, Hải Phòng - đô thị đảo đầu tiên giữa trung tâm thành phố. Được kiến tạo để trở thành “đặc khu mới” của giới tinh hoa quốc tế, Vinhomes Royal Island quy tụ hệ thống tiện ích và dịch vụ đẳng cấp hàng đầu thế giới, với những đặc quyền cư dân vượt trội, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Sau mùa xuân đầu tiên, nhiều gia đình “kéo cả họ” chuyển cư về Vinhomes Ocean Park 2

Sau mùa xuân đầu tiên, nhiều gia đình “kéo cả họ” chuyển cư về Vinhomes Ocean Park 2

(LĐTĐ) Là tâm điểm của “nơi đáng sống bậc nhất hành tinh” Ocean City, Vinhomes Ocean Park 2 sở hữu môi trường sống lý tưởng và hệ sinh thái tiện ích đáng mơ ước. Sau khi được trải nghiệm trọn vẹn ý nghĩa của từ “sống” tại đây, nhiều cư dân đang trở thành những nhân tố gây dựng cộng đồng lớn mạnh khi thuyết phục người thân, bạn bè cùng chuyển cư về đây.
Xem thêm
Phiên bản di động