M
26/06/2020 23:21

Tổng Công ty May 10 phát động thi đua bảo đảm an toàn giao thông

(LĐTĐ) Chiều 26/6, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Công đoàn Tổng Công ty May 10 tổ chức lễ phát động phong trào thi đua cao điểm và ký cam kết thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong công nhân viên chức lao động, với lời kêu gọi: "Hãy chung tay “Vì một Việt Nam không tai nạn giao thông”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thành lập tổ phản ứng nhanh kiểm tra việc chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chúc Tết CNLĐ May 10 ngày làm việc đầu tiên
Tổng Công ty May 10 khánh thành ký túc xá cho công nhân

Dự và chứng kiến lễ ký kết có bà Hồ Thị Kim Ngân - Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên và lãnh đạo Tổng Công ty.

4848 may10
Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng Công ty đại diện cho người lao động ký cam kết thi đua đảm bảo an toàn trật tự giao thông. Ảnh: B.D

Nội dung trên nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 16/LĐLĐ ngày 8/5/2020 của Liên đoàn Lao động quận Long Biên về việc phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong công nhân viên chức lao động quận năm 2020.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Trần Quý Dân - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho biết: Theo thống kê của các cơ quan chức năng, năm 2019, toàn quốc xảy ra 17.626 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.624 người, bị thương 13.624 người so với năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 939 vụ, số người chết giảm 587 người, số người thương giảm 934 người. Mặc dù vậy, đây cũng là một con số rất lớn rất cần được quan tâm.

Năm 2020 là năm đầu tiên cả nước thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, vì vậy, Chính phủ chỉ đạo triển khai năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe" với mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2019.

Theo bà Dân, thực tế, tai nạn giao thông là một “sự cố bất ngờ” xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của người điều khiển phương tiện giao thông. “Sự cố” ấy bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như ý thức, đạo đức và sức khỏe của người lái xe không đảm bảo theo quy định...

“Chúng ta cần phải nhận thức được một điều là: Nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành Luật giao thông của chính những người tham gia giao thông không đảm bảo theo quy định, dẫn đến những hành vi vi phạm an toàn giao thông như: Vi phạm về tốc độ, đi sai phần đường, vượt xe không đúng quy định... Không chỉ vậy, ý thức về văn hóa giao thông của một bộ phận còn rất hạn chế”, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 nhấn mạnh.

5304 may102
Đại diện các đơn vị thể hiện quyết tâm nâng cao ý thức, chấp hành tốt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ảnh: B.D

Theo đó, tại lễ phát động, lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng Công ty đại diện cho người lao động đã ký cam kết với 6 nội dung cụ thể: Một là, không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa có giấy phép lái xe. Hai là, không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ba là, không chở quá số người quy định khi tham gia giao thông. Bốn là, không chạy quá tốc độ cho phép, đi đúng phần đường, làn đường, vạch sơn; không đi vào đường cấm, ngược chiều không đi xe trên hè phố; dùng còi xe phù hợp; dừng, đỗ đúng nơi quy định; nhường đường khi tham gia giao thông.

Năm là, đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng và đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy. Sáu là, luôn thể hiện văn hóa khi tham gia giao thông, không phóng nhanh, vượt ẩu, chèn ép, lạng lách, đánh võng, không vượt đèn đỏ.

B.D

Nguồn :