Tôn vinh sự đóng góp của nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô
Đến dự Hội nghị, về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam có các đồng chí: Huỳnh Hải Vân, Chuyên viên cao cấp Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bùi Phương Chi, Chuyên viên Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Đại biểu LĐLĐ Thành phố có đồng chí Phạm Quang Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; PGS.TS Bùi Thị An, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ Thành phố.
Đại biểu Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Đình Thi, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Hoàng Tùng, nghệ sĩ kịch câm Khoa Sân khấu, báo cáo viên Hội nghị.
![]() |
| Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh phát biểu tại Hội nghị. |
Phát biểu diễn văn kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng chí Bùi Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố cho biết, cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Thủ đô, đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.
![]() |
| Đồng chí Bùi Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố phát biểu tại chương trình. |
Với gần 400 nghìn nữ đoàn viên, chiếm 57% tổng số đoàn viên, nối tiếp truyền thống của phụ nữ Việt Nam được hun đắp qua nhiều thế hệ, phụ nữ hôm nay không chỉ là những người chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc mà còn là trí tuệ, tài năng, sáng tạo, tích cực trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, quản lý, nghiên cứu khoa học, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tất cả tiếp tục khẳng định ở mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.
![]() |
| Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh tặng hoa đội ngũ cán bộ Công đoàn, hội viên Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ Thành phố. |
"Từ bàn ăn ấm cúng của mỗi một gia đình đến xã hội đều không thể thiếu bóng dáng của người phụ nữ. Truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam luôn là động lực và là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong xây dựng đội ngũ nữ CNVCLĐ Thủ đô trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, những con người phát triển toàn diện cả về trí lực, thể lực, phẩm chất đạo đức và chính trị, trở thành nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà", đồng chí Bùi Thanh Giang nhấn mạnh.
Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa được diễn ra trong 2 ngày 16,17/10/2023 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, là sự kiện chính trị quan trọng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô, đánh dấu sự trưởng thành phát triển và những đóng góp không nhỏ của đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn Hà Nội vào sự nghiệp phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô và đất nước.
![]() |
| Nhạc sĩ Giáng Son cùng tốp múa trình diễn bài hát "Hà Nội 12 mùa hoa". |
Đại hội vừa qua cũng là tiếng nói thể hiện ý chí, nguyện vọng của đông đảo nữ đoàn viên công đoàn. 58 đồng chí đã được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội khoá XVII, trong đó, đã có tới trên 40% ủy viên Ban Chấp hành là nữ. Suốt quá trình của 16 kỳ Đại hội, Ban Nữ công Công đoàn các cấp luôn đẩy mạnh và phát huy vai trò của mình trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nữ CNVCLĐ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ.
![]() |
| Ths. Nguyễn Hoàng Tùng, nghệ sĩ kịch câm Khoa Sân khấu chia sẻ, trao đổi, hướng dẫn chuyên đề "Ngôn ngữ hình thể trong nghệ thuật giao tiếp". |
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh khẳng định: Chúng ta rất tự hào với sự trưởng thành của đội ngũ nữ CNVCLĐ Thủ đô. Đội ngũ nữ CNVCLĐ Thủ đô có mặt trên mọi lĩnh vực công tác, từ tham gia công tác quản lý, đến chuyên môn và trực tiếp sản xuất. Là lực lượng nòng cốt trong phong trào thi đua, trên mọi lĩnh vực công tác. Dù ở cương vị nào, nữ CNVCLĐ Thủ đô đã và đang làm đẹp thêm những phẩm chất cao quý, tô thắm thêm truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, năng động, sáng tạo, trung hậu đảm đang, với những quyết tâm và ý thức trách nhiệm cao, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.
Đặc biệt, đối với các đồng chí cán bộ Công đoàn nói chung, nữ cán bộ Công đoàn, cán bộ nữ công các cấp Công đoàn Thành phố nói riêng luôn sẵn sàng hy sinh, vượt khó, tìm tòi, đổi mới cả về nội dung và hình thức hoạt động, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia trên mọi lĩnh vực công tác, ngành nghề.
Công tác chăm lo, bảo vệ và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ được quan tâm. Công tác xã hội trong nữ CNVCLĐ được đẩy mạnh, kịp thời trợ giúp nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật liên quan đến lao động nữ với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, dễ tiếp cận với đoàn viên.
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các nữ cán bộ Công đoàn trong thời gian vừa qua, đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn Thành phố tiếp tục phối hợp với chuyên môn, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ cùng cấp để làm tốt việc chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ đoàn viên, người lao động và thực hiện tốt công tác bình đẳng giới. Đặc biệt, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".
Tại Hội nghị, nữ cán bộ đoàn viên Công đoàn được Ths. Nguyễn Hoàng Tùng, nghệ sĩ kịch câm Khoa Sân khấu chia sẻ, trao đổi, hướng dẫn chuyên đề "Ngôn ngữ hình thể trong nghệ thuật giao tiếp". Cử chỉ và biểu cảm của ngôn ngữ cơ thể có truyền tải rất nhiều thông điệp tương đương với sự giao tiếp qua lời nói. Theo Ths. Nguyễn Hoàng Tùng, một sự hiểu biết cơ bản về ngôn ngữ cơ thể, kết hợp với giao tiếp bằng lời nói, có thể có ích trong hầu hết mọi tình huống trong cuộc sống hàng ngày. Đây là một trong những nội dung quan trọng giúp giao tiếp thành công.
Cuối chương trình, các đại biểu cũng được giảng viên Khoa Nhiếp ảnh ghi lại những hình ảnh kỷ niệm và đặc biệt được thưởng thức các tiết mục múa, hát đến từ các giảng viên, sinh viên của nhà trường.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23





