M
15/10/2020 17:03

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng:

Tổ chức thành công Hội thi “Nữ công nhân viên chức lao động duyên dáng, sáng tạo”

(LĐTĐ) Sáng nay (15/10), Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã tổ chức thành công Hội thi “Nữ công nhân viên chức lao động duyên dáng, sáng tạo” huyện Đan Phượng năm 2020.

Cô giáo của “lớp học hạnh phúc” Tặng quà Trung thu cho bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ làm công tác công đoàn ở Đan Phượng

Hội thi có sự tham gia của 72 thí sinh là những nữ công nhân viên chức lao động, thuộc 24 đội đại diện cho 144 công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

Đến dự Hội thi có ông Lê Cao Thắng – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn; ông Ngô Văn Tuyến – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; ông Trần Đức Hải – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng; ông Nguyễn Hữu Hoàng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng,...

Tổ chức thành công Hội thi “Nữ công nhân viên chức lao động duyên dáng, sáng tạo”
Ông Trần Đức Hải – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng và bà Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với 3 đội giành giải Nhất của Hội thi.

Phát biểu tại Hội thi, bà Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng cho biết, nữ công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện Đan Phượng hiện chiếm 67,4% tổng số công nhân viên chức lao động huyện.

Nữ công nhân viên chức lao động huyện là lực lượng tiên phong, đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội đồng thời là lực lượng lao động quan trọng tham gia, tạo ra sản phẩm trong đời sống xã hội và ngày càng có vai trò đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đan Phượngp nói riêng và Thủ đô nói chung.

Thời gian qua, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quê hương người gái đảm, nữ công nhân viên chức lao động huyện Đan Phượng luôn cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất; năng động, trách nhiệm trong công tác.

Luôn kiên định, khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống nhưng không vì thế mà nữ công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện quên đi việc xây dựng, giữ gìn hình ảnh, gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương, của dân tộc, những niềm vui sáng tạo bản năng của phụ nữ Việt Nam.

Tổ chức thành công Hội thi “Nữ công nhân viên chức lao động duyên dáng, sáng tạo”
Thí sinh bốc thăm câu hỏi cho phần thi hiểu biết - ứng xử.

Cũng theo bà Thủy, trong xã hội xưa và nay “duyên dáng và sáng tạo” vẫn luôn được khẳng định là nét đẹp riêng của người phụ nữ Việt Nam. Dù ở thời kỳ nào, “duyên dáng” luôn được hiểu là vẻ đẹp phẩm chất, thiên nữ, thể hiện qua phong cách ăn mặc, ứng xử, giao tiếp, phong thái uyển chuyển, dịu dàng trong mọi lúc mọi nơi phụ nữ xuất hiện.

Còn “sáng tạo” lại là vẻ đẹp thiên trí thể hiện qua sự hiểu biết, nhạy bén, tinh tế, khả năng thích nghi, ứng biến phù hợp và hiệu quả của người phụ nữ. Từ đó, người phụ nữ tự tin khẳng định bản thân, xây dựng và làm đẹp hơn cho gia đình và xã hội.

Hướng đến cái đẹp, nữ công nhân viên chức lao động huyện Đan Phượng luôn rất năng động, tinh tế, cân bằng hài hòa giữa công việc, gia đình và tham gia hoạt động xã hội giúp các chị tự tin khẳng định mình.

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội thi này nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, công nhân viên chức lao động nữ trong thời kỳ hội nhập. Đây cũng là sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích để nữ công nhân viên chức lao động trong toàn huyện cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác, những hiểu biết văn hóa và ứng xử trong cuộc sống hàng ngày.

Tổ chức thành công Hội thi “Nữ công nhân viên chức lao động duyên dáng, sáng tạo”
Màn trình diễn trang phục của các thí sinh thuộc Công đoàn xã Liên Hồng.

Đồng thời, đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa thiết thực Chào mừng Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Kỷ niệm 66 năm Giải phóng Thủ đô (10/10); chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17.

Thông qua hai phần thi gồm có: Trình diễn trang phục (gồm áo dài truyền thống, trang phục công sở, trang phục tự chọn) và phần thi hiểu biết, ứng xử, thí sinh của 24 đội thi đã thể hiện được sự duyên dáng cũng như trí tuệ của mình trước Ban giám khảo và hơn 400 cổ động viên.

Mặc dù, Ban tổ chức Hội thi đưa ra nhiều câu hỏi ứng xử khó nhưng thí sinh của các đội đều trả lời rất tự tin và sâu sắc.

Theo Ban tổ chức Hội thi, thông qua các chủ đề trong phần thi ứng xử nhằm lan tỏa đến cán bộ, đoàn viên, nữ công nhân viên chức lao động huyện hãy luôn là chính mình – duyên dáng, lịch thiệp, năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động; thân thiện, tinh tế trong giao tiếp ứng xử.

Đây cũng là mục tiêu hướng đến của phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay. Đó cũng là một trong những kỹ năng, yếu tố quan trọng góp phần xây dựng, thực hiện các nội dung trong nét đẹp văn hóa nơi công sở, văn hóa nơi công cộng.

H.P

Nguồn :