M
19/10/2020 16:59

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội

Tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, mới đây, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội) và tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công quý IV năm 2020.

Nhiều hoạt động hướng về người lao động Triển khai kế hoạch hoạt động và ký giao ước thi đua năm 2020 Động viên công nhân lao động dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng Cùng người lao động vượt khó để an tâm công tác

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động của buổi lễ, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, đã tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam và kính dâng lên Bác những kết quả, những thành tích mà Công đoàn ngành nỗ lực phấn đấu và đạt được trong năm qua.

Tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Nữ công nhân viên chức lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội cùng nhau ôn lại lịch sử ngày 20/10. Ảnh: Minh Hoàn

Theo đó, thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Người: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, hoạt động Công đoàn ngành đã có nhiều nỗ lực, vượt qua khó khăn, luôn đổi mới nội dung, hình thức và tổ chức các phong trào thi đua, trong đó phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình công nhân viên chức tiêu biểu” là những phong trào trọng tâm của Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội hằng năm.

Các phong trào thi đua luôn được duy trì, phát triển và được các cấp ủy Đảng, chính quyền đồng tình ủng hộ; đông đảo công nhân viên chức nhiệt tình hưởng ứng đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp ở tất cả các lĩnh vực: Doanh nghiệp, hành chính sự nghiệp, sản xuất kinh doanh dịch vụ… Nhiều tiêu chí thi đua thiết thực được đưa ra như cải cách thủ tục hành chính, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, với những giải pháp hữu hiệu nhằm tăng năng suất lao động, chống lãng phí, hạ giá thành sản phẩm…

Đặc biệt, công tác Nữ công trong năm qua cũng ghi lại nhiều dấu ấn. Ngay từ đầu năm, Ban nữ công quần chúng Công đoàn ngành đã tham mưu xây dựng chương trình công tác để thực hiện tốt công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động trong toàn ngành. Đại diện Ban thường vụ, Ban Nữ công quần chúng Công đoàn ngành thường xuyên tham gia với các đoàn kiểm tra để kiểm tra chính sách, pháp luật có liên quan đến lao động nữ tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Khu di tích K9. Ảnh: Minh Hoàn

Đáng chú ý, Ban nữ công quần chúng và Câu lạc bộ nữ công Công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về dân số, kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng trong công nhân, viên chức, lao động.

Phát hành thẻ cho các hội viên Câu lạc bộ nữ công Công đoàn ngành năm 2020 và tổ chức sinh hoạt mỗi quý 1 lần. Phong trào thi đua phụ nữ "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", biểu dương " Gia đình tiêu biểu", khen thưởng các cháu học sinh giỏi và kỷ niệm ngày 8/3, 20/10 được tổ chức thường niên với nhiều hình thức phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo nữ công nhân viên chức lao động.

Sau buổi lễ dâng hương, các chị em nữ công nhân viên chức lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày 20/10 và gặp gỡ, giao lưu văn nghệ, chia sẻ kinh nghiệm, với những phần quà ý nghĩa, tiếp sức thêm tinh thần cho nữ công nhân viên chức lao động của ngành hăng say lao động và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa xây dựng và biểu dương sức mạnh đoàn kết của chị em phụ nữ; giáo dục lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, vai trò của phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và xã hội, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang trong cán bộ, hội viên, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho chị em.

Minh Hoàn

Nguồn :