M
19/08/2020 17:09

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội

Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, thiết thực vì lợi ích đoàn viên công đoàn, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động thuộc ngành. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tới cơ hội chăm sóc sức khỏe quý giá cho người lao động.

Chung tay xây dựng văn hoá giao thông
Công đoàn ngành GTVT hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm
Khi Công đoàn là điểm tựa

Theo đó, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Viện Y học Phòng không Không quân tổ chức khám xét nghiệm phát hiện ung thư trực tràng và xét nghiệm chức năng gan cho 1.300 công nhân viên chức lao động thuộc các đơn vị trong ngành.

1851 img 2106
Đây là năm thứ 4 Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động. (Ảnh: Minh Hoàn)

Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết: Đây là năm thứ 4 Công đoàn ngành duy trì hoạt động này. Tại các điểm khám, công nhân viên chức lao động được các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành, tư vấn, tuyên truyền kiến thức về bệnh ung thư, nguyên nhân triệu chứng của các bệnh này và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống…

Sau khi được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về các bệnh trực tràng, ung thư gan, công nhân viên chức lao động được tiếp tục khám, tư vấn, làm xét nghiệm tế bào sàng lọc ung thư, khám sàng lọc ung thư trực tràng và chức năng gan…

Được biết, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động, Công đoàn ngành chủ động chia làm nhiều đợt khám sức khỏe. Cụ thể, đợt 1 được tổ chức ở Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây… khám cho khoảng trên 500 công nhân viên chức lao động.

Đợt 2 và 3 sẽ tiếp tục tổ chức khám ở khối các cơ quan thuộc khối hành chính sự nghiệp Văn phòng Sở, Thanh Tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông.

Minh Hoàn

Nguồn :