M
21/12/2019 17:11

Công đoàn Cơ quan Dân Đảng Huyện ủy Ba Vì

Tổ chức khám sức khỏe cho công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn cơ quan Dân Đảng Huyện ủy Ba Vì tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Công nhân viên chức lao động tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì.  

Sẽ “siết chặt” điều kiện đưa người đi lao động nước ngoài
Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn
Sắm Tết cho ngày về

Khám sức khỏe định kì cho công nhân viên chức lao động là một trong những cách thể hiện sự quan tâm của Công đoàn Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối với công nhân viên chức lao động. Mục đích của việc khám sức khỏe giúp phát hiện các triệu chứng, dấu hiệu bệnh lý liên quan đến bệnh nghề nghiệp để phòng bệnh và kịp thời điều trị; đồng thời theo dõi các công nhân viên chức lao động có sức khỏe tốt để yên tâm công tác.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công đoàn Cơ quan Dân Đảng Huyện ủy Ba Vì thể hiện sự quan tâm đến đời sống, sức khỏe của công nhân viên chức lao động, đồng thời là một điểm sáng trong hoạt động xây dựng văn hóa cơ quan.

Tổ chức khám sức khỏe cho công nhân viên chức lao động
Khám và tư vấn sức khỏe cho công nhân viên chức lao động. Ảnh: Phùng Thiện

Đặc biệt, đây cũng là dịp để mỗi công nhân viên chức lao động biết rõ được tình trạng sức khỏe của mình, nhằm phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe nếu có trước khi chuyển thành bệnh hoặc phát hiện bệnh vào giai đoạn sớm khi chưa có biểu hiện ra bên ngoài, để điều trị hiệu quả hơn. Ngoài ra, khám sức khỏe định kì còn giúp công nhân viên chức lao động có những điều chỉnh hợp lý hơn về chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc, điều chỉnh lối sống nhằm nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Được biết, suốt nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân viên chức lao động luôn được Công đoàn Cơ quan Dân Đảng Huyện ủy quan tâm, tổ chức nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho công nhân viên chức lao động trong quá trình làm việc.

Nội dung khám sức khỏe định kỳ bao gồm: Khám tổng quát các chuyên khoa, xét nghiệm, siêu âm bụng tổng quát, siêu âm sản - phụ khoa, đo loãng xương, xét nghiệm công thức máu, đường huyết, nước tiểu.…

Khám sức khỏe định kỳ giúp cho công nhân viên chức lao động theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe và có chế độ rèn luyện, chăm lo, bảo vệ sức khỏe tốt hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chăm lo cho gia đình từ đó, mỗi công nhân viên chức lao động sẽ có động lực để học tập, làm việc hiệu quả cao.

Phùng Thiện

Nguồn :