Tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Tại Hội thao, các đội thi đấu với các nội dung như: Đội hình 100m chữa cháy, cứu người, tài sản và đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm... Đây là dịp để lực lượng dân phòng tổ dân phố bổ sung, nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và CNCH; nhằm nâng cao hơn nữa ý thức về công tác PCCC&CNCH đến toàn thể nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.
![]() |
| UBND phường Đội Cấn tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022. |
Thông qua Hội thao góp phần xây dựng, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC dân phòng, lực lượng PCCC ở cơ sở. Bởi đây là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động phòng cháy đồng thời chủ động tổ chức cứu chữa kịp thời có hiệu quả các vụ cháy, nổ và công tác CNCH tại cơ sở.
Phát biểu khai mạc tại Hội thao, Chủ tịch UBND phường Đội Cấn Ngô Thị Minh Hằng cho biết, thời gian qua, công tác PCCC&CNCH luôn là nhiệm vụ quan trọng mà Đảng ủy, UBND phường đặc biệt quan tâm.
Chủ tịch UBND phường Đội Cấn cũng cho biết việc tổ chức Hội thao PCCC và mở rộng đối với các đơn vị trên toàn địa bàn phường nhằm mục đích nâng cao ý thức hiểu biết và kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ cho lực lượng bảo vệ dân phố, đội PCCC cơ sở. Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi hưởng ứng 61 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành pháp lệnh về PCCC.
Hội thao cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, gặp gỡ, thi đua và nâng cao chất lượng về công tác PCCC, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường tích cực tham gia PCCC.
![]() |
| Đồng chí Ngô Thị Minh Hằng - Chủ tịch UBND phường Đội Cấn trao giải Nhất cho Đội PCCC Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình. |
“Thông qua Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về công tác PCCC& CNCH, phát huy tối đa phương châm “bốn tại chỗ”. Xử lý nhanh, hiệu quả các vụ sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường”, Chủ tịch UBND phường Đội Cấn Ngô Minh Hằng nhấn mạnh.
Tham gia Hội thi, ông Nguyễn Tài Minh (Tổ dân phố số 7, phường Đội Cấn) cho biết: Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng xảy ra nhiều vụ cháy lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, việc nâng cao ý thức của người dân là vô cùng quan trọng.
Cũng theo ông Minh, Hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cấp phường đã nêu cao ý thức của toàn thể người dân và bước đầu để người dân trên địa bàn biết được kĩ năng sơ bộ về PCCC.
“Đây là một cuộc thi những cũng rèn luyện kĩ năng thực tế để cho mọi người dân có thể biết được những việc cần làm để tự cứu mình, cứu người khác khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đặc biệt, Hội thao cũng đã tăng cường phong trào thi đua cho toàn thể người dân trên địa bàn dân cư để hướng tới xây Thủ đô văn minh, sạch đẹp, an toàn”, ông Nguyễn Tài Minh bày tỏ.
Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Bảo hiểm xã hội quận; 3 giải Nhì; 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Tin khác
Cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy lớn tại Chợ Xanh, Định Công
Phòng chống cháy nổ 23/12/2025 14:11
Hà Nội: Kịp thời khống chế cháy lớn tại Nhà máy Bia rạng sáng 1/12
Phòng chống cháy nổ 01/12/2025 11:45
Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ về PCCC và CNCH của UBND cấp xã
Infographic 19/11/2025 13:16
Triển khai nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cấp xã
Phòng chống cháy nổ 18/11/2025 06:59
Tăng cường đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy từ cơ sở
Phòng chống cháy nổ 02/11/2025 17:33
Công an điều tra vụ cháy nhà trong ngõ ở Tây Mỗ khiến 1 người cao tuổi tử vong
Phòng chống cháy nổ 28/10/2025 13:13
Cháy nhà dân tại ngõ 180 Kim Hoa
Phòng chống cháy nổ 11/10/2025 10:19
Chuyển đổi số PCCC tại Hà Nội: Tận dụng "thời gian vàng" cứu hỏa
Phòng chống cháy nổ 03/10/2025 07:51
Cháy nhà ở Tây Hồ: Cảnh sát dập lửa cứu 1 người thoát nạn
Phòng chống cháy nổ 23/09/2025 08:08
Hà Nội đẩy mạnh PCCC&CNCH: Từ chuyển đổi số đến lan tỏa ý thức cộng đồng
Phòng chống cháy nổ 22/09/2025 09:32

