M
03/12/2020 19:57

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Sở giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội:

Tổ chức lấy ý kiến đóng góp Chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2025

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Sở giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2025. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu chủ trì hội nghị.

800 đoàn viên, người lao động sẽ tham dự "Tết Sum vầy" 2021 Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội gửi thư khen Công an quận Bắc Từ Liêm phá chuyên án ma túy lớn

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cho biết, thực hiện Chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Sở giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 - 2020, việc sắp xếp lại công đoàn ngành giáo dục cấp quận huyện đã phát huy được hiệu quả.

Việc không duy trì công đoàn ngành giáo dục cấp quận huyện khiến hoạt động công đoàn gắn với chuyên môn ở khối giáo dục không bị ảnh hưởng mà còn có nhiều điều kiện tốt hơn. Đoàn viên công đoàn ở các trường được quan tâm sát sao và hoạt động chuyên môn đảm bảo tốt, đặc biệt là các phong trào cốt lõi của ngành giáo dục.

Tổ chức lấy ý kiến đóng góp Chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2025
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời việc Liên đoàn Lao động Thành phố ban hành quy chế phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội và các Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã giai đoạn 2018-2020 cũng đã đạt được nhiều kết quả. Hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, cán bộ, giáo viên, người lao động và các phong trào thi, cuộc vận động của ngành được đảm bảo.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đạt được, trong thời gian tới vẫn cần những chỉ đạo ngày càng tốt hơn để liên kết giữa các đơn vị được chặt chẽ và tránh chồng chéo. Do đó hội nghị lấy ý kiến sửa đổi nhằm ghi nhận những đóng góp của các đơn vị vào dự thảo Chương trình phối hợp trong thời gian sắp tới.

Tổ chức lấy ý kiến đóng góp Chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2025
Toàn cảnh hội nghị.

“Trong buổi làm việc rất mong các đơn vị cho ý kiến, trao đổi sâu thêm về quá trình không còn công đoàn ngành giáo dục đến nay có những mặt tốt và cần cố gắng hơn ở những điểm nào. Chương trình phối hợp và Quy chế phối hợp giữa đơn vị đã thực hiện trong thời gian qua có gì cần phải trao đổi.

Những ý kiến thẳng thắn chân thành sẽ được ghi nhận để các hoạt động được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Tổ chức lấy ý kiến đóng góp Chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2025
Các đơn vị tham gia đóng góp ý kiến.

Theo đó, hội nghị đã ghi nhận được 12 ý kiến từ Liên đoàn Lao động các quận, huyện và các Phòng giáo dục. Trong đó tập trung vào nội dung báo cáo kết quả đạt được, góp ý để Chương trình có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bên trong giai đoạn tiếp theo. Mục đích cuối cùng là chăm lo tốt hơn, bảo vệ quyền và lợi ích đáng cho đoàn viên,cán bộ, giáo viên, người lao động.

P.Ngân

Nguồn :