M
16:55 | 13/10/2019

Tình trạng ùn ứ giao thông đã được kiềm chế

(LĐTĐ) Theo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, kết quả nổi bật trong tháng 9 và quý III/2019 đó là phòng chống có hiệu quả ùn tắc và tai nạn giao thông.

tinh hinh un u giao thong da duoc kiem che Đừng để trẻ học thói xấu từ việc cha mẹ vi phạm luật giao thông
tinh hinh un u giao thong da duoc kiem che Hà Nội tổ chức giao thông phục vụ thi công cầu Ái Mỗ
tinh hinh un u giao thong da duoc kiem che Hà Nội nhiều nỗ lực xây dựng văn hóa giao thông đô thị

Cụ thể, tình trạng ùn ứ giao thông đã được kiềm chế, chỉ xảy ra 1 vụ trong giờ cao điểm, giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân xảy ra ùn tắc giao thông chủ yếu ảnh hưởng từ những công trình trọng điểm đang thi công.

tinh trang un u giao thong da duoc kiem che
Lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành xử phạt nhiều lái xe vi phạm trật tự an toàn giao thông. (Ảnh: CTV)

Kết quả xử lý vi phạm Luật Giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông đạt cao, trong đó đã kiểm tra, xử lý 152.149 trường hợp vi phạm, phạt hành chính tổng sổ tiền 38.352.898.000 đồng; tạm giữ 3.610 phương tiện và 31.440 bộ giấy tờ, tước giấy phép lái xe: 5.442 trường hợp. Những kết quả đó đã góp phần kéo giảm sâu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông kiến nghị các cơ quan chức năng 63 đầu việc liên quan đến công tác tổ chức giao thông; khắc phục 479 lượt sự cố về đèn cũng như điều chỉnh 58 lượt chu kỳ đèn đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế giao thông trên tuyến. Đặc biệt, Phòng Cảnh sát giao thông đã xây dựng 3 kế hoạch, thông báo các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, trong đó có những chuyên đề kịp thời, có hiệu quả, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, được dư luận đánh giá cao.

H. Phong

Nguồn :