M
10/05/2021 06:55

Tin đồn về ca dương tính SARS-CoV-2 tại BV Quân y 121 là không chính xác

Ông Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Cần Thơ khẳng định, đến thời điểm ngày 9/5, Cần Thơ chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào trong cộng đồng.

Tin đồn 20 trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất là chưa chính xác Sống giữa mùa dịch Covid-19: Đừng để tin đồn dẫn dắt

Mấy ngày qua, có tin đồn về việc có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 lây trong cộng đồng tại Bệnh viện Quân y 121, Cục Hậu Cần quân khu 9, thuộc quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, gây hoang mang cho người dân.

Chiều tối 9/5, trả lời với phóng viên VOV, ông Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Cần Thơ khẳng định, đến thời điểm ngày 9/5, Cần Thơ chưa ghi nhận ca dương tính nàvới SARS-CoV-2 trong cộng đồng như tin đồn trên.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thành phố hiện đang điều trị cho 24 trường hợp mắc COVID-19, đều là các trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Hiện, các bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, sức khỏe các bệnh nhân ổn định.

Đề cập đến tin đồn trên, ông Trúc khẳng định đây là tin đồn không có thật. Cho đến thời điểm này, Cần Thơ chưa ghi nhận ca mắc Covid 19 nào trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 6/5/2021, Bệnh viện Quân y 121 có gửi mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân V.T.H, ngụ ở Vĩnh Long, tiền sử dịch tễ đi về từ vùng có trường hợp mắc COVID-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ đã làm xét nghiệm khẳng định cho kết quả âm tính.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã xuất hiện nhiều tin đồn vô căn cứ, thiếu chính xác gây hoang mang dư luận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ khuyến cáo người dân cần theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống, không chia sẻ và lan truyền những tin đồn gây hoang mang; tiếp tục thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, khai báo y tế tự nguyện, cài đặt các ứng dụng truy vết Bluezone và chủ động thông báo cho chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc đi về từ vùng có dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cập nhật hàng ngày danh sách các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế, đồng thời đăng tải trên website của Sở Y tế http://soytecantho.vn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật https://cdccantho.vn để người dân biết và chủ động khai báo. Ngành Y tế tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly các trường hợp này theo quy định./.

Theo Thanh Tú/vov.vn

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tin-don-ve-ca-duong-tinh-sars-cov-2-tai-bv-quan-y-121-la-khong-chinh-xac-856447.vov

Nguồn :