Tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội thành công hơn nữa

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Thành uỷ, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Bước chạy nhân ái đóng góp hơn 8,2 tỷ đồng xây nhà cộng đồng tránh lũ Hành trình đáng nhớ của SEA Games 31 ở Thủ đô

Khẳng định đóng góp của thể thao Hà Nội

Báo cáo tổng kết quá trình tập luyện và thi đấu của Đoàn thể thao Hà Nội tại SEA Games 31, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã kết thúc tốt đẹp. Vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, Thủ đô Hà Nội cùng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội và 11 tỉnh, thành trên cả nước đã tổ chức một kỳ Đại hội Thể thao để lại những ấn tượng tốt đep, những dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự, với nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội thành công hơn nữa
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi Lễ.

Thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 là sự nỗ lực, cố gắng, là sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của nhân dân Thủ đô Hà Nội và sự chung tay góp sức của các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và 11 Đoàn thể thao tham dự.

SEA Games 31 đã được tổ chức thành công trên nhiều phương diện, từ công tác chuẩn bị, công tác đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn y tế, công tác truyền thông quảng bá. Đặc biệt là công tác chuyên môn với sự tham gia của nhiều HLV, VĐV, đội ngũ chuyên gia và nhiều hoạt động khác.

Mọi hoạt động của Đại hội được thực hiện tuân thủ đúng chương trình mà Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã quyết nghị, đúng với Đề án tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, được Chính phủ Việt Nam phê duyệt, cũng như Kế hoạch chuẩn bị và tổ chức Đại hội của Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, các cấp.

Để có được thành tích xuất sắc và tuyên dương, khen thưởng trong buổi lễ long trọng này, các cán bộ, HLV, VĐV, đội ngũ chuyên gia của thể thao Hà Nội đã trải qua một chặng đường vô cùng khó khăn, với những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm rất lớn. Tại Đại hội này, Đoàn thể thao Việt Nam đã đi vào lịch sử của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, phá kỷ lục SEA Games tại 21/30 nội dung, giành được 446 huy chương các loại.

Tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội thành công hơn nữa
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao bằng khen cho các HLV, VĐV.

Thủ đô Hà Nội là địa điểm tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc Đại hội, là nơi tranh tài của 25 môn thể thao (trong đó 18 môn do Hà Nội trực tiếp đăng cai tổ chức). Các vận động viên Hà Nội đã xuất sắc đạt 62 HCV, 35 HCB và 54 HCĐ. Tổng số huy chương đạt được là 151 huy chương, bằng 34% tổng số huy chương của toàn đoàn, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Đặc biệt nhiều vận động viên đã giành được Huy chương vàng ở các môn trong hệ thống thi đấu Olympic, thi đấu châu lục ASIAD. Nhiều vận động viên Hà Nội rất xuất sắc phá kỷ lục tại SEA Games 31, với thành tích 5 kỷ lục trên 21 kỷ lục của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội thành công hơn nữa
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao bằng khen cho các HLV, VĐV.

“Đại hội lần này, tiếp tục khẳng định thành tích của thể thao Hà Nội, có những đóng góp quan trọng cho đoàn thể thao Việt Nam. Và đây cũng là dịp tốt nhất để thể thao Hà Nội cần nghiêm túc nhìn lại quá trình chuẩn bị lực lượng HLV, VĐV trong nước và chuyên gia quốc tế; các điều kiện bảo đảm tối đa cho nhiệm vụ chuyên môn, công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, các nhiệm vụ liên quan sao cho phù hợp nhất với từng đấu trường thi đấu của khu vực, châu lục và đấu trường Olympic.

Đồng thời cũng tranh thủ học tập kinh nghiệm quý báu của mỗi đoàn thể thao quốc tế có thành tích cao trong các bộ môn thi đấu tại các kỳ Đại hội”, Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết.

Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng cũng nhấn mạnh thể thao Hà Nội sẽ quyết tâm, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao để có được những thành tích cao hơn tại đấu trường Thể thao Đông Nam Á, đấu trường châu lục và đấu trường Olympic; thực sự là nòng cốt quan trọng trong bảng vàng thành tích chung của thể thao Việt Nam.

Tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội thành công hơn nữa
Các vận động viên tham dự lễ tuyên dương.

Xây dựng cơ chế vượt trội hỗ trợ, phát hiện và đào tạo vận động viên tài năng

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định thành tích của thể thao Hà Nội tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các HLV, VĐV Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các HLV, VĐV .

Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố về chiến lược phát triển thể dục thể thao Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường châu Á và thế giới.

Bày tỏ niềm vui, xúc động khi được thành phố Hà Nội động viên kịp thời, VĐV Vũ Thành Anh - Bộ môn Đấu kiếm chia sẻ, thành tích của cá nhân cũng như thành tích của đoàn thể thao Hà Nội đã đạt được tại SEA Games 31 là thành tích của cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi vượt mọi khó khăn trong tập luyện và gắng sức thi đấu. Thành tích của đoàn thể thao Hà Nội chính là thành tích chung của nhân dân Thủ đô.

Sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm đầu tư kịp thời, sự cổ vũ về vật chất cũng như tinh thần của lãnh đạo Thành phố cùng các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đã tạo điều kiện tốt nhất, đầy đủ nhất và kịp thời nhất cho công tác tổ chức cũng như thi đấu. Qua đó, VĐV Vũ Thành Anh hứa quyết tâm giữ vững truyền thống vẻ vang của Thể thao Hà Nội.

“Chúng cháu xin hứa quyết tâm giữ vững truyền thống vẻ vang của thể thao Hà Nội, vượt mọi khó khăn vất vả, nỗ lực không ngừng để tiếp tục rèn luyện nâng cao trình độ, quyết tâm giữ vững ngôi vị Nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc diễn ra vào cuối năm nay, tiếp tục phấn đấu giành những thành tích cao hơn nữa tại SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia năm 2023 cũng như các Đại hội thể thao cấp độ châu lục và thế giới khác", VĐV Vũ Thành An nói.

Để tiếp sức cho thể thao Hà Nội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị các cấp, các ngành từ Thành phố đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực.

Trước mắt, thể hiện qua việc tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các cơ chế hỗ trợ vượt trội nhằm phát hiện và đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thể thao Thủ đô. Đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội của chúng ta tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao của châu Á và quốc tế.

Kế thừa và phát huy truyền thống, thành tích của thể thao Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị các HLV, VĐV luôn khiêm tốn, không ngừng học hỏi, không tự thỏa mãn với những kết quả đạt được; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng HLV, VĐV, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để có ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu của thể thao Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022; ASIAD tại Trung Quốc năm 2022; SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023; Olympic Paris năm 2024.

“Các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của Thành phố tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội - một trung tâm lớn thể thao của quốc gia”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh.

Các HLV, VĐV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ. Đối với HLV có VĐV đạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% so với mức khen thưởng VĐV. Ngoài ra, 124 HLV, VĐV đạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND Thành phố với mức 4,5 triệu đồng/người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hoá với mức: 10 triệu đồng/HCV; 5 triệu đồng/HCB; 3 triệu đồng/ HCĐ.

Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội cũng khen thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham gia thành viên Đoàn thể thao quốc gia 3 tỷ đồng, trong đó tặng các VĐV, HLV, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5 triệu đồng/người (không tính các HLV, VĐV đã được khen thưởng các mức nêu trên). Tổng số tiền thưởng dự kiến được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phúc thẩm vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo

Phúc thẩm vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo

(LĐTĐ) Ngày 28/6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm ...
Phường Kim Mã tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2022

Phường Kim Mã tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2022

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Kim Mã (quận Ba Đình) đã phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) ...
Bảo vệ dữ liệu cá nhân để tạo dựng niềm tin của người dân về dịch vụ công trực tuyến

Bảo vệ dữ liệu cá nhân để tạo dựng niềm tin của người dân về dịch vụ công trực tuyến

(LĐTĐ) 59/63 cổng thông tin điện tử và 60/63 cổng dịch vụ công trực tuyến chưa công bố chính sách về quyền riêng tư - một dạng thỏa thuận điện tử ...
LĐLĐ quận Long Biên: Khen thưởng 227 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

LĐLĐ quận Long Biên: Khen thưởng 227 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Chiều nay (28/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động ...
Quận Bắc Từ Liêm: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Quận Bắc Từ Liêm: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(LĐTĐ) Nhằm giảm thiểu các vụ cháy, nổ, từ ngày 15/6/2022 - 5/10/2022, quận Bắc Từ Liêm sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, ...
Trường Tiểu học Xuân Đỉnh:  Sôi nổi các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh

Trường Tiểu học Xuân Đỉnh: Sôi nổi các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh

(LĐTĐ) Với mong muốn đem lại một mùa hè ý nghĩa, vừa giúp các con ôn tập và củng cố lại kiến thức, sẵn sàng kết nối với chương trình học ...
Người dùng xe máy điện lợi đủ đường từ chính sách thuê bao pin ưu việt của VinFast

Người dùng xe máy điện lợi đủ đường từ chính sách thuê bao pin ưu việt của VinFast

(LĐTĐ) Với chính sách cho thuê pin ưu việt của VinFast, chi phí cao và những vấn đề phát sinh lâu dài của pin không còn là rào cản với người ...

Tin khác

Quận Bắc Từ Liêm: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Quận Bắc Từ Liêm: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(LĐTĐ) Nhằm giảm thiểu các vụ cháy, nổ, từ ngày 15/6/2022 - 5/10/2022, quận Bắc Từ Liêm sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và đánh giá thực trạng thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở đối với 13 phường trên địa bàn.
Hà Nội: Kết quả giải ngân đầu tư công là tiêu chí để đánh giá thi đua

Hà Nội: Kết quả giải ngân đầu tư công là tiêu chí để đánh giá thi đua

(LĐTĐ) Dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng của doanh nghiệp và toàn thể nhân dân Thủ đô, dịch Covid-19 đã được kiểm soát, các hoạt động sản xuất kinh doanh mở cửa trở lại, đã tạo đà phục hồi, phát triển kinh tế. Hà Nội xác định việc thực hiện và thúc đẩy giải ngân Kế hoạch đầu tư công năm 2022 là nhiệm vụ quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế. Do đó, Thành phố tiếp tục đưa kết quả giải ngân thành một tiêu chí để đánh giá thi đua.
Hà Nội: 600 người được khám bệnh và nhận thuốc miễn phí

Hà Nội: 600 người được khám bệnh và nhận thuốc miễn phí

(LĐTĐ) Với sự tham gia của khoảng 700 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô, tại huyện Phúc Thọ, ngày 28/6, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình ra quân chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Quận Nam Từ Liêm: Hoàn thành tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở

Quận Nam Từ Liêm: Hoàn thành tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở

(LĐTĐ) Đến nay, 10/10 phường của quận Nam Từ Liêm đã hoàn tất tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao thao năm 2022 với hàng nghìn vận động viên tham gia thi đấu, trình diễn tại các lễ khai mạc.
Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 Phó Bí thư

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 Phó Bí thư

(LĐTĐ) Ngày 28/6, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đối với 2 đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn và Đào Đức Việt, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành đoàn.
Biểu dương gia đình văn minh hạnh phúc, trao tặng công trình “Chiếc lá yêu thương”

Biểu dương gia đình văn minh hạnh phúc, trao tặng công trình “Chiếc lá yêu thương”

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày 27/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức hội nghị biểu dương gia đình văn minh hạnh phúc tiêu biểu, trao tặng công trình “Chiếc lá yêu thương” cho trẻ em mồi côi, con hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi.
Hà Nội chưa phát hiện vụ việc nào liên quan đến tham nhũng trong 6 tháng đầu năm 2022

Hà Nội chưa phát hiện vụ việc nào liên quan đến tham nhũng trong 6 tháng đầu năm 2022

Theo báo của của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, Thành phố đã quan tâm chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn ngừa, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống tham nhũng.
Hà Nội: Phát triển kinh tế làng nghề gắn với du lịch trải nghiệm

Hà Nội: Phát triển kinh tế làng nghề gắn với du lịch trải nghiệm

(LĐTĐ) Hà Nội đặt mục tiêu giai đoạn 2022 - 2025 mỗi huyện, thị xã có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn triển khai từ 1-3 sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng, điểm du lịch.
Hà Nội: Nhiều đơn vị, địa phương giải ngân 0 đồng

Hà Nội: Nhiều đơn vị, địa phương giải ngân 0 đồng

(LĐTĐ) Dù đã cuối tháng 6/2022, nhưng một số quận, huyện, thị xã có kết quả giải ngân rất thấp và thấp. Đáng chú ý, có nhiều đơn vị, địa phương chưa giải ngân được đồng nào trong kế hoạch đầu tư công.
Phường Láng Thượng: Khám sức khỏe và tặng quà cho người có công với cách mạng

Phường Láng Thượng: Khám sức khỏe và tặng quà cho người có công với cách mạng

(LĐTĐ) Sáng nay (26/6), tại Bệnh viện Thận Hà Nội, Ủy ban nhân dân phường Láng Thượng (Quận Đống Đa) tổ chức chương trình khám sức khỏe và trao tặng quà cho 298 đối tượng, thuộc gia đình được hưởng chính sách thương binh liệt sĩ và người có công; nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
Xem thêm
Phiên bản di động