M
30/04/2020 17:57

Tiếp tục trao tặng máy tính hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trao ủng hộ 10 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai trường Trung học phổ thông Vạn Xuân (huyện Hoài Đức) và Trung học phổ thông Cao Bá Quát (huyện Quốc Oai).

tiep tuc trao tang may tinh ho tro hoc sinh co hoan canh kho khan Hà Nội: Học sinh từ cấp trung học cơ sở đi học lại từ ngày 4/5
tiep tuc trao tang may tinh ho tro hoc sinh co hoan canh kho khan Biểu dương học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất
tiep tuc trao tang may tinh ho tro hoc sinh co hoan canh kho khan Trợ cấp giáo viên, tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà, 10 bộ máy tính gửi tặng các em học sinh hai đơn vị nhà trường là tình cảm của các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Thường và Mầm non Thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” với mong muốn giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập tốt.

“Hi vọng với những phần quà ý nghĩa, thiết thực này, 10 em học sinh của hai đơn vị nhà trường sẽ cố gắng phát huy, học tập để đạt kết quả cao nhất đồng thời, tiếp tục lan tỏa tinh thần hiếu học tới bạn bè trong lớp, trong trường, trong gia đình để phong trào học tập ngày càng cao hơn” - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội chia sẻ.

tiep tuc trao tang may tinh ho tro hoc sinh co hoan canh kho khan
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao tặng 5 bộ máy tính cho học sinh trường Trung học phổ thông Vạn Xuân, huyện Hoài Đức.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm kịp thời của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng như các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Thường, Mầm non Thị trấn Trâu Quỳ với học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, thầy giáo Phan Huy Chính (Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Vạn Xuân) nhắn nhủ tới học sinh: “Những tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô giáo trao tặng, mong rằng bằng phương tiện này các em hãy học tập thật tốt và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các em hãy nhớ mãi việc làm của các thầy cô giáo đã dành cho các em. Mai sau khi trưởng thành, các em hãy làm nhiều việc tốt như này để xã hội của chúng ta không ai bị bỏ lại phía sau”.

Được biết, “Máy tính cho em” là chương trình có ý nghĩa nhân văn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập, đặc biệt là học tập trực tuyến; tạo thêm động lực giúp các em cố gắng đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới

tiep tuc trao tang may tinh ho tro hoc sinh co hoan canh kho khan
Thầy giáo hướng dẫn các em học sinh lắp đặt máy tính.

Tại Lễ phát động chương trình “Máy tính cho em” được tổ chức vào ngày 27/4 trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trao 52 máy tính (đợt 1) cho các học sinh lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 9 trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng trao hỗ trợ 30.000.000 đồng cho các nhà giáo, người lao động Thủ đô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng của dịc bệnh Covid-19; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao 125 suất quà cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ thêm cho mỗi trường hợp 500.000 đồng.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, yêu nước, “chống dịch như chống giặc”, nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh Thủ đô đã tích cực hưởng ứng chung tay phòng chống dịch Covid-19 dưới nhiều hình thức với tổng số tiền và quà trị giá trên 14,7 tỷ đồng (không tính số tiền ủng hộ 1 ngày lương).

Bên cạnh các hoạt động chung tay phòng chống dịch với thành phố và các địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chủ động nắm tình hình, chăm lo trực tiếp cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt dịch này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã quyết định trao hỗ trợ 500 giáo viên và 400 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với tổng số tiền 700.000.000 đồng từ nguồn quỹ ủng hộ giáo dục khó khăn của Ngành.

P.T

Nguồn :