Tiếp tục khẳng định vị thế tờ báo của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị trong năm 2024, báo Lao động Thủ đô tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, phát triển theo hướng đa phương tiện. Tăng cường các bài viết có tính đấu tranh, hành vi tiêu cực trong xã hội gắn với đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động...
Công đoàn ngành Xây dựng luôn sát cánh cùng người lao động Triển khai hoạt động công đoàn theo hướng thực chất, hiệu quả

Chiều 16/1, được sự chỉ đạo của Chi ủy, Ban Biên tập và Ban Chấp hành Công đoàn, báo Lao động Thủ đô tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2024, nhằm kiểm điểm Nghị quyết Hội nghị đề ra năm 2023; xây dựng, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2024. Đến dự Hội nghị có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy.

Về phía báo Lao động Thủ đô có các đồng chí: Lê Thị Bích Ngọc, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập; Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập; Đinh Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn Báo cùng sự có mặt của toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô.

Tiếp tục khẳng định vị thế tờ báo của tổ chức Công đoàn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy trao Giấy khen cho các cá nhân báo Lao động Thủ đô có thành tích đặc biệt xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ năm 2023.

Năm 2023, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội có nhiều thuận lợi và khó khăn, báo Lao động Thủ đô đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp, ngành, đặc biệt là của Thường trực, các Ban của LĐLĐ Thành phố, sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp Công đoàn và các đơn vị, báo Lao động Thủ đô đã từng bước khẳng định thương hiệu là tờ báo ngành chất lượng, uy tín. Cán bộ, phóng viên của báo đoàn kết, trách nhiệm, lăn lộn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Với những nỗ lực trong thời gian qua, báo Lao động Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2018 - 2022; Bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội về thực hiện Chỉ thị 25/CT-TU của Thành ủy Hà Nội; 4 Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thành tích xuất sắc trong tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn năm 2022; Bằng khen của Ban chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2022.

Tiếp tục khẳng định vị thế tờ báo của tổ chức Công đoàn
Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2024 của báo Lao động Thủ đô.

Trong công tác chuyên môn, chỉ với 47 cán bộ, phóng viên nhưng tập thể Báo đã thực hiện lượng công việc rất lớn với sự đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Công tác xuất bản báo in, báo điện tử cũng có nhiều đổi mới, đáp ứng yêu cầu làm báo hiện đại. Báo đã xuất bản hàng chục nghìn tin bài trên các ấn phẩm; tổ chức 18 cuộc đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, trên 100 cuộc truyền trực tuyến cho các sự kiện…

Bên cạnh đó, báo Lao động Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt việc tuyên truyền, phản ánh hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức, lao động phục vụ nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt đã truyền thông cao điểm, đậm nét, lan tỏa Đại hội Công đoàn cấp cơ sở, Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, đem lại hiệu ứng truyền thông tích cực. Hàng trăm tin, bài về Đại hội đã góp phần vào thành công của Đại hội, lan tỏa vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Báo cũng tổ chức thành công Giải bóng đá Công nhân viên chức lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VIII chào mừng Tháng Công nhân và Đại hội Công đoàn các cấp, tạo không khí vui tươi phấn khởi, giao lưu, đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho công nhân viên chức lao động.

Tiếp tục khẳng định vị thế tờ báo của tổ chức Công đoàn
Các cá nhân nhận được khen thưởng vì có thành tích cao trong hoạt động nghiệp vụ năm 2023.

Hoạt động Công đoàn cơ quan cũng đạt được kết quả nổi bật, Công đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn báo Lao động Thủ đô nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu ra Ban chấp hành mới gồm 5 đồng chí, tăng 2 đồng chí so với khoá trước. Ban chấp hành Công đoàn Báo làm tốt công tác chăm lo đời sống cho viên chức và người lao động… Đáng chú ý, đời sống cán bộ, phóng viên từng bước được nâng lên và ổn định, qua đó khích lệ cán bộ, phóng viên phấn khởi, yên tâm công tác, phấn đấu...

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2024 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Trên cơ sở các nội dung báo cáo, viên chức và người lao động của cơ quan đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết cán bộ, viên chức năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu và việc thực hiện dân chủ trong cơ quan; báo cáo phong trào thi đua và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân...

Tiếp tục khẳng định vị thế tờ báo của tổ chức Công đoàn
Đại diện Ban Biên tập, Ban Chấp hành Công đoàn Báo ký giao ước thi đua năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Thu Thủy đã chúc mừng và đánh giá Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2024 của báo Lao động Thủ đô được tổ chức thành công, thể hiện sự bài bản và phát huy dân chủ tại cơ sở.

Điểm qua một số kết quả, Phó Chủ tịchLĐLĐ Thành phố ghi nhận và đánh giá cao kết quả, vị thế Báo đã đạt được trong năm 2023. Hoạt động của báo Lao động Thủ đô đã đóng góp rất quan trọng cho việc tổ chức thành công các hoạt động lớn của LĐLĐ thành phố Hà Nội trong thời gian qua.

“Tôi đặc biệt ấn tượng với việc mặc dù lực lượng nhân sự còn mỏng nhưng tập thể Báo có sự đoàn kết, nhất trí cao nỗ lực, trách nhiệm, hoàn thành khối lượng công việc rất lớn", Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đánh giá.

Nhấn mạnh năm 2024 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XVII LĐLĐ Thành phố, kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, với vai trò là cơ quan ngôn luận của LĐLĐ Thành phố, báo Lao động Thủ đô phải thực hiện tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đại hội Công đoàn các cấp. Đặc biệt chú trọng những chủ trương, chính sách mới gắn với tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động trong tình hình mới.

Việc tuyên truyền phải theo đúng tôn chỉ mục đích hoạt động của tờ báo; đảm bảo hài hòa lợi ích của nhân dân, hoạt động của công nhân viên chức lao động Thủ đô, tổ chức Công đoàn và Báo phải là kênh thông tin, phản biện của của LĐLĐ Thành phố.

Tiếp tục khẳng định vị thế tờ báo của tổ chức Công đoàn
Tập thể Báo biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Thu Thủy cũng đề nghị, báo Lao động Thủ đô tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển theo hướng đa phương tiện. Khẩn trương hoàn thiện kế hoạch 5 năm đã đề ra, hướng tới kế hoạch 10 năm để ngày càng khẳng định vị thế, uy tín và vai trò tờ báo.

Tập thể Báo cần tập trung hơn nữa xây dựng các tuyến bài viết hướng về cơ sở, sát với đời sống, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, lao động nhập cư tại khu công nghiệp, thiết chế văn hóa; tăng cường các bài viết có tính đấu tranh, hành vi tiêu cực trong xã hội; tích cực tham gia các giải báo chí cấp Thành phố và quốc gia…

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đánh giá cao định hướng kiện toàn bộ máy nhân sự, cơ sở hạ tầng của báo Lao động Thủ đô trong thời gian tới. Đồng chí cũng lưu ý Báo cần chú trọng bồi dưỡng nhân lực có tinh thần xông pha, xây dựng đội ngũ cơ quan đại diện tại các tỉnh, thành có hiệu quả, phát huy tối đa năng lực của các vị trí việc làm.

Tại Hội nghị, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc đã phát động phong trào thi đua năm 2024, kêu gọi toàn thể người lao động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị năm 2024 đề ra.

Để thể hiện rõ sự quyết tâm hưởng ứng các phong trào thi đua, đại diện Ban Biên tập, Ban Chấp hành Công đoàn Báo đã ký giao ước thi đua năm 2024. Cũng tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân cũng đã nhận được khen thưởng của Báo vì có thành tích cao trong hoạt động nghiệp vụ năm 2023 và tham gia số báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Phương Ngân - Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự Vòng chung kết U23 châu Á năm 2024

Công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự Vòng chung kết U23 châu Á năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 15/4, Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã chính thức đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách 23 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024.
Sôi động ngày Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer tại TP.HCM

Sôi động ngày Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer tại TP.HCM

(LĐTĐ) Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và lưu giữ phong tục tập quán tốt đẹp của đồng bào dân tộc Khmer tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), ngày Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đã được tổ chức tại quận 12.
Thí điểm phí trông giữ xe không tiền mặt tại Hà Nội

Thí điểm phí trông giữ xe không tiền mặt tại Hà Nội

(LĐTĐ) Từ hôm nay (15/4), tại 7 vị trí do Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đang khai thác chính thức thí điểm phí trông giữ xe không tiền mặt.
Sáng tạo các hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Sáng tạo các hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà yêu cầu các quận, huyện, thị xã ban hành kế hoạch tổng thể về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; tuyên truyền và cổ động trực quan để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân một cách thiết thực, hiệu quả.
Liên tục xảy ra nhiều vụ cháy tại TP.HCM giữa mùa nắng nóng

Liên tục xảy ra nhiều vụ cháy tại TP.HCM giữa mùa nắng nóng

(LĐTĐ) Trong ngày 15/4, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) liên tục xảy ra nhiều đám cháy lớn, các đám cháy chủ yếu đều xuất phát từ việc người dân đốt rác và cháy lan sang các khu vực xung quanh.
Sôi động Ngày hội gia đình “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”

Sôi động Ngày hội gia đình “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”

(LĐTĐ) Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, kết nối niềm vui và gắn kết các thành viên trong gia đình, góp phần vun đắp tình cảm, hạnh phúc gia đình, Trường Mầm non Mùa Xuân tổ chức Ngày hội gia đình với chủ đề: “Mùa Xuân vui khỏe - Kết nối yêu thương”.
Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình, mới đây, Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2024. Đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Tin khác

Công bố các Quyết định về công tác cán bộ tại LĐLĐ huyện Thường Tín

Công bố các Quyết định về công tác cán bộ tại LĐLĐ huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Công bố các Quyết định về công tác cán bộ tại LĐLĐ huyện Thường Tín.
Công đoàn huyện Phú Xuyên tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm

Công đoàn huyện Phú Xuyên tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm

(LĐTĐ) Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện Phú Xuyên (Hà Nội), các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm.
Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ). Qua đó góp phần giúp NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó hơn với đơn vị, doanh nghiệp.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng 16/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

(LĐTĐ) Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá nam, nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) lần thứ II năm 2024.
30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trong đợt 1 năm 2024, huyện Phú Xuyên đã thu được 1.468 đơn vị máu.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Thời gian qua các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn quan tâm, chú trọng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), từ đó tạo động lực để nữ lao động yên tâm làm việc, cống hiến.
LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ngày 11/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023, sơ kết công tác Công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, kỳ họp lần thứ 4 (mở rộng); phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động