M
12/05/2020 21:01

Tiếp tục hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức trao máy tính và các thiết bị học tập (đợt 4) cho 23 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 9 trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

tiep tuc ho tro thiet bi hoc tap cho hoc sinh co hoan canh kho khan Đảm bảo an toàn cho học sinh tiểu học khi quay trở lại trường
tiep tuc ho tro thiet bi hoc tap cho hoc sinh co hoan canh kho khan Hỗ trợ thiết bị học tập cho 54 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
tiep tuc ho tro thiet bi hoc tap cho hoc sinh co hoan canh kho khan Đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học trực tuyến

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Máy tính cho em” được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động ngày 27/4 nhằm kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục Hà Nội ủng hộ máy tính, các thiết bị học tập giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, nhất là các em học sinh lớp 9 và lớp 12, qua đó tạo thêm động lực giúp các em cố gắng đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

tiep tuc ho tro thiet bi hoc tap cho hoc sinh co hoan canh kho khan
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà và Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam trao hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua 3 tuần phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh cũng như các nhà hảo tâm. Theo đó, Ban Tổ chức đã triển khai 3 đợt trao tặng với tổng số 71 máy tính, 48 điện thoại thông minh, 13 Ipad và máy tính bảng tới các học sinh lớp 9 và lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đợt trao thứ 4, Ban Tổ chức tiếp tục trao 23 thiết bị học tập (gồm 9 máy tính, 1 Ipad, 1 điện thoại thông minh, 12 máy tính bảng) cho 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 9 trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Dự kiến tới đây, Ban Tổ chức sẽ có các đợt trao tiếp theo kể cả các khối khác và đặc biệt trao tặng giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy những chiếc máy tính mới.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam đề nghị các trường Trung học phổ thông tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập và trong cuộc sống; đồng thời dặn dò các em học sinh cố gắng khắc phục khó khăn, sử dụng hiệu quả các phương tiện học tập được hỗ trợ để đạt kết quả học tập tốt.

Thay mặt các học sinh được nhận hỗ trợ phương tiện học tập từ chương trình “Máy tính cho em”, em Trần Thảo Linh (học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông Tiền Phong, huyện Mê Linh) đã cảm ơn các thầy cô giáo, các bạn học sinh, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện giúp đỡ các học sinh hoàn cảnh khó khăn và hứa sẽ cố gắng học tập, khắc phục mọi khó khăn, đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

T.P

Nguồn :