M
28/04/2021 07:45

Thường Tín: Hướng về người lao động trong Tháng Công nhân năm 2021

(LĐTĐ) Nhiều hoạt động ý nghĩa như biểu dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo", trao trợ cấp cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trao hỗ trợ điểm vui chơi ngoài trời... sẽ được Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín thực hiện trong Tháng Công nhân năm nay.

Để Tháng Công nhân trở thành ngày hội của đoàn viên, người lao động Ba Đình: Triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân năm 2021 Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân

Với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển", Tháng Công nhân năm 2021 được tổ chức với nhiều hoạt động hướng về đoàn viên công đoàn và người lao động.

Ngoài việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Bộ luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, các cấp Công đoàn huyện còn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở.

Thường Tín: Hướng về người lao động trong Tháng Công nhân năm 2021
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín sẽ có thêm nhiều hoạt động hướng về người lao động. Ảnh minh họa

Các cấp Công đoàn huyện Thường Tín cũng chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động bị tai nạn lao động nặng; tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động.

Thông qua những hoạt động này nhằm củng cố, tăng cường đoàn kết giai cấp, phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với đó, thúc đẩy sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành, người sử dụng lao động trong chăm lo xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện, Thủ đô và đất nước.

Đặc biệt, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cấp Công đoàn với cơ quan chức năng, chính quyền đồng cấp, triển khai các chương trình hành động cụ thể.

Ngoài ra, đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác an toàn vệ sinh lao động; xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc; phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại nơi làm việc.

K.Tiến

Nguồn :