M
05/04/2021 07:33

Quận Bắc Từ Liêm:

Thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác

(LĐTĐ) Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua yêu nước, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của quận Bắc Từ Liêm được nâng lên rõ rệt.

Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ: Những chuyển biến tích cực trong thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW Hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW Chỉ thị 05/CT-TW góp phần xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô vững mạnh

Theo ông Lưu Ngọc Hà – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm, việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh luôn được quận xác định là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, 5 năm qua, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Chỉ thị 05 gắn với các chuyên đề của từng năm và đạt được kết quả tích cực.

Ngay từ đầu năm, 100% các tổ chức đảng đã đăng ký các tiêu chí phấn đấu học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. 100% cán bộ, đảng viên xây dựng bản đăng ký học tập và làm theo Bác theo chuyên đề từng năm. Tỷ lệ thực hiện kế hoạch, cam kết đạt trên 90%.

Thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác
Quận Bắc Từ Liêm Khen thưởng 15 tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05.

Quận cũng đã tổ chức nhiều phong trào thi đua học tập và làm theo Bác, điển hình như: Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp – an toàn – văn minh; Công an quận nêu cao tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ, vì cuộc sống bình yên”; ban Chỉ huy quân sự quận với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”; hội Cựu chiến binh với phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”…

Từ hiệu quả của việc học tập và làm theo Bác gắn với phong trào thi đua yêu nước, trong những năm qua, kinh tế quận phát triển ổn định, tốc độ tăng giá trị sản xuất trên địa bàn trung bình hằng năm đạt 15,2% thu ngân sách đều đạt và vượt kế hoạch.

Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển. Công tác an sinh xã hội được bảo đảm, quận không còn hộ nghèo; 100% người dân có nước sinh hoạt hằng ngày đạt chuẩn nước sạch đô thị. Tất cả các đường ngõ, tổ dân phố đều có đèn chiếu sáng; các điểm vui chơi được lắp đặt các hệ thống trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao theo hình thức xã hội hóa.

Thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác
Quận Bắc Từ Liêm khen thưởng 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra, quận Bắc Từ Liêm đã phát huy cao độ tinh thần “tương thân tương ái”, không để ai đứng ngoài, không để ai bị bỏ lại phía sau. Rất nhiều mô hình hay, nghĩa cử đẹp đã được thự hiện, trở thành điểm sáng về phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Cùng với đó, an ninh chính trị tiếp tục được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống thực sự tiến bộ về mọi mặt. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiến bộ về mọi mặt. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng được nâng lên.

Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có chuyển biến tiến bộ; tiếp tục phát huy vai trò trong tập hợp, đoàn kết nhân dân, thực hiện dân chủ ở cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân…

Với kết quả đạt được, mới đây, quận Bắc Từ Liêm đã quận tổ chức đã khen thưởng cho 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ.

L.T

Nguồn :