M
31/01/2020 18:00

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín:

Thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính từ đầu năm

(LĐTĐ) Theo ghi nhận, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thường Tín đã đi vào hoạt động ổn định và thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính ngay từ ngày đi làm đầu tiên của năm mới.  

thuc hien nghiem tuc ky cuong hanh chinh tu dau nam Quận Tây Hồ: Không khí làm việc hăng say ngay từ đầu năm mới
thuc hien nghiem tuc ky cuong hanh chinh tu dau nam Tiếp tục đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào dạy trong nhà trường
thuc hien nghiem tuc ky cuong hanh chinh tu dau nam Các đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương làm việc với Thành ủy Hà Nội

Ngày 31/1, Đoàn công tác số 4 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng dẫn đầu đã đến làm việc, thăm và chúc Tết công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tại huyện Thường Tín.

Báo cáo Đoàn công tác số 4 về kết quả công tác trước, trong và sau Tết, đồng chí Bồ Xuân Ngọc – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín cho biết, nhìn chung trong dịp Tết Nguyên Đán, tư tưởng của CNVCLĐ ổn định; an ninh chính trị và trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo; cán bộ, CNVCLĐ, nhân dân phấn khởi đón Tết với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

thuc hien nghiem tuc ky cuong hanh chinh tu dau nam
Đoàn công tác số 4 làm việc, thăm và chúc Tết tại LĐLĐ huyện Thường Tín

Về chăm lo Tết cho người lao động trước Tết, LĐLĐ huyện đã có văn bản chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) nắm bắt tình hình, tâm tư của CNVCLĐ; đồng thời phối hợp với người sử dụng lao động tập trung chăm lo đời sống cho CNVCLĐ. Cơ bản các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều có quà Tết và lương thưởng cho CNVCLĐ. Các doanh nghiệp thưởng trung bình là 01 tháng lương, doanh nghiệp khó khăn nhất cũng đã chi trả lương và công đoàn cũng có một phần quà cho người lao động.

Đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo – Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín cũng cho biết, tại Hội nghị Tổng kết và chương trình Tết sum vầy, LĐLĐ huyện đã tặng quà cho 129 CNVCLĐ và 40 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. LĐLĐ huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện, Mặt trận tổ quốc, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện thành lập đoàn đi thăm, tặng quà 13 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tại các đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức xe đưa gần 200 công nhân lao động về quê đón tết cùng gia đình.

Sau Tết, các doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động, sản xuất từ ngày 30/1 (tức mùng 6 Tết), có doanh nghiệp đã đi làm từ 29/1 (mùng 5 Tết). Về cơ bản, công nhân lao động đã trở lại làm việc theo lịch hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp; một số doanh nghiệp cho người lao động ở các tỉnh xa nghỉ Tết đến hết ngày 2/2/2020 (mùng 10 Tết).

Về việc thực hiện kỷ cương hành chính, cán bộ công chức viên chức đã thực hiện nghiêm túc chế độ trực, nắm tình hình CNVCLĐ; không tổ chức đi thăm quan, du lịch, lễ hội trong giờ hành chính. Thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công sở, công cộng và phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”.

Ghi nhận những kết quả chăm lo cho đời sống CNVCLĐ của LĐLĐ huyện Thường Tín trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đồng chí Lê Đình Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai chăm lo đời sống CNVCLĐ huyện Thường Tín; đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp công đoàn huyện Thường Tín tiếp tục phấn đấu và có kế hoạch cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra năm 2020.

Bảo Thoa

Nguồn :